Trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Quốc hội

Khám phá
Rate this post

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena.  (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 13/7, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Bày tỏ vui mừng được gặp lại Phó Chủ tịch Quốc hội Sommad Pholsena, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chào và cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane đã đón tiếp Chủ tịch nước và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội. Việt Nam thăm chính thức Lào vào tháng 5 năm 2022.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, chuyến thăm của Đoàn được thực hiện trong bối cảnh hai nước đang hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào; 45 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào. Việt Nam chuẩn bị tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Lào; Kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào và sẽ mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào tham dự buổi gặp mặt trọng thể này.

Chuyến thăm Việt Nam của Phó Chủ tịch Quốc hội Lào lần này cũng cụ thể hóa Thỏa thuận hợp tác giữa hai Quốc hội vừa được Chủ tịch Quốc hội hai nước Lào ký kết. Đây là cơ hội để hai bên trao đổi kinh nghiệm hoạt động của Quốc hội mỗi nước.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với các đại biểu.  (Nguồn: TTXVN)
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu. (Nguồn: TTXVN)

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã dành thời gian tiếp.

Điểm lại những kết quả quan trọng, nổi bật trong chuyến thăm chính thức Lào vừa qua của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào bày tỏ ấn tượng sâu sắc với kết quả hội đàm chung giữa hai Quốc hội. Hai Chủ tịch Quốc hội đồng chủ trì, đặc biệt là chia sẻ kinh nghiệm của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về các giải pháp điều hành tỷ giá, tài khóa, tiền tệ.

Tại kỳ họp thứ ba Quốc hội Lào mới đây, các đại biểu Quốc hội Lào cũng nhắc lại những giải pháp mà Việt Nam đã triển khai rất hiệu quả để tháo gỡ khó khăn, bất ổn của nền kinh tế. áp dụng tại Lào.

Chúc mừng Quốc hội Việt Nam tổ chức thành công kỳ họp thứ ba, Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena bày tỏ ấn tượng và chúc mừng thành công của Việt Nam, nhất là trong kiểm soát, phục hồi và phát triển dịch bệnh. Kinh tế – xã hội.

Phó Chủ tịch Quốc hội Lào thông báo về kết quả Kỳ họp thứ ba, Quốc hội Lào khóa IX; kết quả hội thảo chung với Phó Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Đức Hải vào chiều 12/7 và kết quả làm việc của Đoàn với các cơ quan của Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam và Quốc hội Việt Nam luôn coi việc củng cố và phát triển mối quan hệ đoàn kết đặc biệt với Lào là ưu tiên số một. Quốc hội Việt Nam sẵn sàng trao đổi đoàn cấp cao. và các cấp để trao đổi kinh nghiệm với Quốc hội Lào.

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, những khó khăn mà Lào đang gặp phải là không thể tránh khỏi trong quá trình phát triển, trong bối cảnh cả thế giới đang chịu tác động kép của đại dịch Covid-19 và tình hình bất ổn ở một nước. số khu vực trên thế giới.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, sự điều hành của Nhà nước, sự ủng hộ của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế, Lào chắc chắn sẽ vượt qua khó khăn. và phát triển mạnh mẽ hơn.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ, Việt Nam cũng đã trải qua những giai đoạn rất khó khăn với lạm phát cao. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn kiên trì thực hiện chủ trương ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, nhất là từ khi Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số kế hoạch, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để bảo đảm nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững.

Nghị quyết số 07-NQ / TW của Bộ Chính trị là một dấu mốc quan trọng, đã được Quốc hội, Chính phủ triển khai nghiêm túc, thống nhất và đã phát huy hiệu quả tích cực.

Trân trọng cảm ơn những chia sẻ của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ về các giải pháp ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát, tháo gỡ khó khăn của nền kinh tế mà Việt Nam đã áp dụng rất thành công, Phó Chủ tịch Quốc hội Sommad Pholsena cho biết sẽ báo cáo với các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước Lào để học tập, vận dụng tại Lào.

Nhân dịp này, qua Phó Chủ tịch Quốc hội Lào Sommad Pholsena, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trân trọng mời Chủ tịch Quốc hội Lào Saysomphone Phomvihane và Phu nhân sang thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Tình hữu nghị Việt - Lào qua các tác phẩm điêu khắc và tranh cổ động Tình hữu nghị Việt – Lào qua các tác phẩm điêu khắc và tranh cổ động

“Hội trại xúc tiến điêu khắc và hội họa tại Lào năm 2022” là một trong những hoạt động do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tổ chức …

Việt Nam, Lào thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xây dựng Việt Nam, Lào thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực xây dựng

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và Bộ Công chính và Giao thông Lào đã ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực …

Leave a Reply

Your email address will not be published.