TP.HCM không thiếu vắc xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng

Khám phá
Rate this post

Chiều 23/6, Ban chỉ huy PCTT & TKCN Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tổ chức họp báo thông tin về một số vấn đề dân sinh trên địa bàn. Phóng viên nhiều báo, đài đã phản ánh tình trạng thiếu vắc xin cho trẻ em, nạn buôn bán người qua Campuchia, việc chậm cấp CCCD cho người dân …

Trước câu hỏi về tình trạng khan hiếm vắc xin cho trẻ em, đặc biệt là vắc xin viêm gan B, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, để tiêm vắc xin phòng bệnh cho trẻ có hai. hình thức: tiêm trong chương trình tiêm chủng mở rộng, hình thức này hoàn toàn miễn phí và hoàn toàn không xảy ra tình trạng thiếu vắc xin tại các trạm y tế địa phương.

TP.HCM không thiếu vắc xin thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng Ảnh 1

Thượng tá Lê Mạnh Hà, đại diện Công an TP.HCM trả lời tại buổi họp báo. Ảnh: TTBC

Đối với vắc xin theo dịch vụ, các cơ sở y tế kinh doanh theo cơ chế thị trường nên tùy cơ sở có hay không.

“Các bệnh nằm trong diện tiêm chủng mở rộng như viêm gan B, lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm não Nhật Bản B… về cơ bản vẫn đủ sức phục hồi. dịch vụ ”- ông Tâm khẳng định.

Ông Tâm cũng cho biết, trẻ em từ sơ sinh đến năm tuổi phải được tiêm chủng theo chương trình tiêm chủng mở rộng, hoàn toàn miễn phí.

Riêng vắc xin viêm gan B bắt buộc phải tiêm trong vòng 24 giờ đầu sau sinh, vắc xin lao thì tiêm một lần trong vòng một tháng sau sinh.

Đối với trẻ không trong độ tuổi trên, tiêm chủng theo danh mục dịch vụ. Nếu các cơ sở y tế cung cấp dịch vụ tiêm chủng còn thiếu vắc xin cho các bệnh trên, người dân có thể đến Bệnh viện Nhi đồng thành phố để được tiêm dịch vụ.

Báo cảnh sát khi phát hiện kẻ xấu

Nhiều người ở thành phố và các địa phương lân cận bị lừa sang Campuchia lao động. Khi vượt biên, nạn nhân được yêu cầu nộp phí hoặc gọi điện cho người thân đòi tiền chuộc hoặc bị bóc lột sức lao động.

Để phòng tránh, nạn nhân hoặc người nhà cần liên hệ với cơ quan công an nơi gần nhất khi phát hiện kẻ xấu, nghi vấn, các cơ quan báo chí cần đẩy mạnh thông tin về tình trạng này để người dân biết và cảnh giác.

Đại tá LÊ MẠNH HÀ

Cũng tại buổi làm việc, Trung tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu (PV01) Công an TP.HCM đã giải đáp thắc mắc về việc chậm cấp CCCD trên địa bàn TP.Thủ Đức.

Theo ông, hiện nay tại một số khu vực đông dân cư như TP Thủ Đức, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh, nhu cầu cấp CCCD đi làm và các nhu cầu khác của người dân khá lớn.

Trong khi đó, số lượng máy CCCD do Bộ Công an cấp không đủ đáp ứng nên xảy ra tình trạng người dân ở một khu vực phải bốc thăm số lượng rồi chờ 2-3 ngày mới xong thủ tục. Trong trường hợp người ta không rút được số thì lại càng phải chờ đợi.

Để khắc phục, Công an TP.HCM đã kiến ​​nghị Bộ Công an cấp thêm máy cấp CCCD để giảm quá tải. Công an các địa phương cũng bố trí thêm nhân lực, tăng thời gian làm việc từ 6h đến 22h để giải quyết việc cấp CCCD cho người dân.

Trường hợp người dân làm thủ tục đã lâu nhưng chưa nhận được CCCD, Thượng tá Hà cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc này là do trước đây dữ liệu được tập trung hóa và số hóa. .

Người dân đã làm thủ tục nhưng chưa có CCCD thì liên hệ với công an địa phương để làm và được cấp lại.

Phân luồng sửa chữa cầu Phú Mỹ

Tại buổi họp báo, ông Ngô Hải Đường, Trưởng phòng Quản lý và Khai thác hạ tầng Sở Giao thông Vận tải cho biết, đơn vị này đã thông báo điều chỉnh tổ chức giao thông trên cầu Phú Mỹ (nối quận 7 và TP. Thủ Đức) để phục vụ thi công. và sửa chữa các khe co giãn.

Theo đó, từ ngày 2-7 đến 4-10, trên cầu Phú Mỹ (đoạn cầu theo hướng từ quận 7 về TP. Thủ Đức) sẽ được rào chắn, thu hẹp làn mỗi bên 1 m trong thời hạn ba tháng để sửa. Mỗi làn được thi công trong vòng một tháng.

Theo đó, giao thông tại cầu Phú Mỹ sẽ được chuyển từ hai làn ô tô và hai làn xe máy sang một làn ô tô, một làn cho các phương tiện khác và một làn cho xe tải trọng lớn.

Thời gian tới, Sở GTVT sẽ treo băng rôn tại các khu vực gần cầu để thông báo cho người dân. Chủ đầu tư sẽ đặt thêm một số camera tại công trình để báo cáo sở về tình trạng giao thông hai đầu cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.