Tổng thống Mỹ Biden ký dự luật thuế, chăm sóc sức khỏe và khí hậu trị giá 430 tỷ USD

Khám phá
Rate this post

Tổng thống Mỹ Joe Biden ký thành luật Đạo luật Giảm lạm phát năm 2022 tại Nhà Trắng, ngày 16 tháng 8 năm 2022. (Ảnh: Reuters)

Dự luật trị giá 430 tỷ USD được đưa ra nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trong nước cũng như giảm giá thuốc kê đơn.

Tổng thống Biden đã tham dự một sự kiện tại Nhà Trắng với các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ Hoa Kỳ, bao gồm Thượng nghị sĩ Joe Manchin của Tây Virginia, một người ủng hộ quan trọng việc thông qua Đạo luật Giảm lạm phát 2022 theo đường lối của đảng sau khi ông ban đầu phản đối một biện pháp tương tự.

“Trong thời điểm lịch sử này, đảng Dân chủ đứng về phía người dân Mỹ”, Biden nói. Và mọi đảng viên Cộng hòa đứng về phía lợi ích đặc biệt. Mọi đảng viên Cộng hòa trong Quốc hội đều đứng về phía. bỏ phiếu chống lại dự luật này ”.

Tổng thống Mỹ Biden ký dự luật thuế, chăm sóc sức khỏe và khí hậu trị giá 430 tỷ USD - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden trong lễ ký Đạo luật Giảm lạm phát năm 2022 thành luật. (Ảnh: Reuters)

Các luật chống biến đổi khí hậu và giảm giá thuốc kê đơn nhằm cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ở Mỹ. Luật sẽ cho phép Medicare (chương trình bảo hiểm y tế quốc gia ở Mỹ) thương lượng giá thuốc thấp hơn cho người cao tuổi và đảm bảo rằng các công ty và người giàu có trả các khoản thuế mà họ nợ. Các đảng viên Đảng Dân chủ nói rằng luật này sẽ giúp chống lạm phát bằng cách giảm thâm hụt liên bang.

Trong khi đó, lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho rằng luật mới sẽ gây tác dụng ngược.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published.