Tổng thống Indonesia sắp thăm hai đồng minh thân cận của Mỹ ở Đông Bắc Á

Khám phá
Rate this post

Tổng thống Indonesia sắp thăm Hàn Quốc, Nhật Bản.  (Nguồn: Getty Images)
Tổng thống Indonesia Joko Widodo. (Nguồn: Getty Images)

Sáng 21/7, Chánh văn phòng Nội các Matsuno Hirokazu thông báo Tổng thống Widodo sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 27/7.

Phát biểu với báo giới tại Tokyo, ông Matsuno cho biết trong chuyến thăm Nhật Bản, ông Widodo dự kiến ​​gặp Nhật hoàng Naruhito và hội đàm với Thủ tướng Kishida Fumio.

Theo ông Matsuno, Hàn Quốc sẽ hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Joko Widodo để tăng cường hơn nữa quan hệ và hợp tác song phương hướng tới khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương “tự do và rộng mở”.

Theo hãng tin KyodoThủ tướng Kishida và Tổng thống Widodo gặp nhau lần cuối tại thành phố Bogor vào tháng 4 và hai bên nhất trí tăng cường hợp tác hướng tới hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do. và rộng mở.

Trong khi đó, văn phòng tổng thống Hàn Quốc ngày 18/7 cho biết Tổng thống Indonesia dự kiến ​​thăm Hàn Quốc trong tháng này để hội đàm thượng đỉnh với người đồng cấp nước chủ nhà Yoon Suk Yeol.

Theo đó, Hàn Quốc và Indonesia đã tham khảo ý kiến ​​về chương trình nghị sự của hội nghị thượng đỉnh song phương cũng như lộ trình chuyến thăm dự kiến ​​của ông Widodo tới Seoul.

Ông Yoon và ông Widodo dự kiến ​​sẽ thảo luận sâu về an ninh kinh tế, công nghiệp quốc phòng và các vấn đề khác.

Ông Widodo, hiện là Chủ tịch luân phiên của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20), đã đến thăm Hàn Quốc vào năm 2019 để tham dự hội nghị thượng đỉnh đặc biệt giữa Hàn Quốc và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN). Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Tin kinh tế thế giới (15-21 / 7): EU phong tỏa Sberbank, tin đồn khí đốt của Nga và Đức gặp rủi ro lớn Tin kinh tế thế giới (15-21 / 7): EU phong tỏa Sberbank, tin đồn khí đốt của Nga và Đức gặp rủi ro lớn

Tăng trưởng toàn cầu bị đe dọa, EU áp gói trừng phạt thứ 7 lên Nga liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine, châu Âu lo lắng về …

Thời sự thế giới 19/7: Nga cảnh cáo NATO 'đùa với lửa' Ukraine, 'bắt tay' Iran thỏa thuận năng lượng khủng;  Trung Quốc 'đe dọa' Mỹ với Đài Loan Thời sự thế giới 19/7: Nga cảnh cáo NATO ‘đùa với lửa’ Ukraine, ‘bắt tay’ Iran thỏa thuận năng lượng khủng; Trung Quốc ‘đe dọa’ Mỹ với Đài Loan

Diễn biến của cuộc xung đột Nga-Ukraine, căng thẳng Mỹ-Trung xung quanh vấn đề Đài Loan, mối quan hệ Nga-Iran, cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực … là …

Leave a Reply

Your email address will not be published.