iphone

Tổng hợp các phương thức kết nối iphone với máy tính bạn nên biết

Đời sống Giải trí Khám phá
Rate this post

Đối với các tín đồ của quả táo thì từ lâu việc kết nối iPhone với máy tính vẫn luôn là một thách thức. Dưới đây là 1001 cách thức để chiếc Iphone của bạn có thể kết nối với máy tính một cách mượt mà nhất. Chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với những người dùng Iphone đấy!

Iphone đã thay đổi thế giới như thế nào?

Với Iphone, Apple không chỉ tạo ra sự cạnh tranh công nghệ…

Đầu tiên, chúng ta cần phải thừa nhận, IPhone là chiếc điện thoại vĩ đại nhất trong ngành công nghệ của thế kỷ XXI. Nó là tinh hoa được nhóm những nhà sáng tạo và lập trình giỏi nhất Apple bí mật nghiên cứu và chế tạo vào năm 2004.

Mà còn giúp các ông lớn khác kiếm cơm.

Nếu không có Apple Store, Google cũng chẳng phát triển Play Store cho Android. Iphone đã thay đổi hầu hết thói quen sử dụng điện thoại của con người. Thói quen chụp ảnh, làm việc và cách lưu dữ liệu. Đây cũng là thương hiệu công nghệ đầu tiên trên thế giới định hình thế nào là một brand “love mode”.

Và dĩ nhiên, nếu điện thoại thông minh không phát triển, các nhà làm ứng dụng cũng chẳng có nơi để kiếm cơm phải không?

apple-studios
Trụ sở của Apple

Cho đến nay, iOS hay nói đúng hơn là Iphone vẫn bỏ xa Android về giao diện, trải nghiệm người dùng và khả năng tối ưu hiệu suất làm việc. Không những vậy, cảm ứng đa điểm và hiển thị màn hình của trái táo vẫn luôn đứng đầu.

Cho dù việc kết nối Iphone với máy tính đôi khi làm người ta phát rồ thì họ vẫn yêu thích nó. Kể cả khi Steve Job đã qua đời, di sản ông để lại vẫn vô cùng to lớn.

Tại sao việc kết nối Iphone với máy tính lại làm nhiều người phát rồ?

Phiền phức đến từ chính công cụ hỗ trợ

Mặc dù được yêu thích là vậy, nhưng 99% người dùng Iphone đều sẽ bình chọn điều khiến họ ức chế nhất ở quả táo này là: Việc kết nối Iphone với máy tính quá sức phiền phức.

ket-noi-iphone-va-may-tinh

Nếu như ở Android, bạn chỉ cần một cái sạc USB 2.0 bất kỳ để truyền tải dữ liệu, thì với các nhà sản xuất của Apple, hãy vẫy tay chào luôn và ngay chuyện đó. Iphone không kết nối được với máy tính qua đường thẳng.

itunes

Bạn cần Itunes, một phần mềm chuyển đổi để sao chép dữ liệu 02 chiều. Nói một cách đơn giản thì Itunes giống như một cái phễu lọc. Bạn copy dữ liệu vào Itunes, rồi lại từ đó truyền vào máy tính và ngược lại. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng nếu nó dễ như việc rót nước thì đã không nói làm gì.

Lý do Itunes bị Apple cho về vườn?

Đừng hỏi vì sao Itunes được ưu ái bình chọn là “Phần mềm đáng ghét nhất của Apple” trong nhiều năm liền. Và mặc dù đã bị khai tử trong năm 2019, nhưng điều đó không có nghĩa việc kết nối Iphone với máy tính đơn giản hơn. Có lẽ thách thức người dùng vốn là thói quen khó bỏ của các kỹ sư Apple.

itunes
Giao diện của Itunes

Tháng 6/2019, Apple chính thức đưa ra thông báo về việc loại bỏ Itunes. Nguyên nhân được CEO Tim Cook đưa ra chủ yếu là vì họ muốn thay thế chức năng đồng bộ hóa dữ liệu bằng những phần mềm khác. Trong thời điểm Apple Watch hoạt động độc lập, IOS 11 hỗ trợ trực tiếp đồng bộ dữ liệu Iphone với máy tính Mac, rõ ràng Itunes không còn quá cần thiết.

Itunes bị khai tử, điều gì sẽ xảy đến với người dùng

Vào đầu tháng này, Apple đã cho ra mắt macOS 10.15 Catalina mà không có sự có mặt của ứng dụng trên. Bộ ba được đưa ra để thay thế bao gồm Apple TV, Music và Podcasts trong khi phần chức năng còn lại nằm trong Finder. Bạn vẫn có thể đồng bộ nội dung từ máy tính và điện thoại nhưng mỗi loại sẽ thông qua các ứng dụng khác nhau.

mac-catalina
Apple đã cho ra mắt macOS 10.15 Catalina mà không có sự có mặt của Itunes

Mặc dù lý do đưa ra là muốn giảm bớt sự cồng kềnh cũ kỹ, nhưng rõ ràng pha xử lý “một đổi ba” này chỉ khiến người dùng thêm bối rối. Hiệu quả tạm thời chưa bàn đến, vì vấn đề này còn cần xem xét trong tương lai.

apple-tv

Liệu Apple có mở cửa với các hệ điều hành khác?

Câu trả lời chắc chắn là không. Luôn có một điều vẫn không thay đổi, đó là Apple vẫn không mở cửa với thế giới. Tất cả cải tiến trên chỉ giúp bạn bớt cồng kềnh nếu bạn trao đổi file qua các thiết bị của trái táo. Còn nếu muốn kết nối Iphone với máy tính hay bất kỳ thiết bị nào khác, mời bạn tham khảo những cách dưới đây.

Hướng dẫn kết nối IPhone với máy tính

ket-noi-iphone

Với các thiết bị IPhone 7, 7 Plus, 6s, 6s Plus, 6, 5s, 5, 4s việc kết nối IPhone với máy tính không có gì khác biệt lắm. Bạn chỉ cần ghi nhớ các thao tác dưới đây.

Cách 1: Kết nối IPhone với máy tính bằng dây cáp usb

Một chiếc dây cable “xịn” là điều cực kỳ cần thiết, các tín đồ Apple luôn biết sự thực phũ phàng là “cable đểu sẽ khiến Itunes không hoạt động” 

Các bước hướng dẫn kết nối

  1. Tải ứng dụng Itunes về máy tính và cài đặt
  2. Sử dụng dây Cable kết nối IPhone với máy.
  3. Ở lần đầu tiên, bạn cần phải xác nhận độ tin cậy của thiết bị để cấp quyền truy cập.
  4. Khi quá trình nhận diện thiết bị hoàn tất, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện thông báo truy cập IPhone.
xac-nhan-truy-cap
bạn cần phải xác nhận độ tin cậy của thiết bị để cấp quyền truy cập.

Cách 2: Kết nối IPhone với máy tính qua bluetooth

*Lưu ý: Chỉ có các thiết bị Apple mới truyền file được qua bluetooth Macbook được sản xuất từ năm 2010 trở xuống đều không thể thực hiện thủ thuật này.

Các bước hướng dẫn kết nối

1- Vào cài đặt (Settings) và ấn chọn mục Bluetooth

2- Kết nối IPhone với máy tính Mac, mở máy và truy cập System Preferences rồi nhấn chọn mục Bluetooth.

bluetooth

3 – Lúc này trên màn hình Macbook sẽ xuất hiện biểu tượng Bluetooth với danh sách các thiết bị có thể thực hiện kết nối. Ấn chọn vào tên Bluetooth IPhone mà bạn vừa kích hoạt để nối 2 thiết bị với nhau.

mac

Hệ thống chương trình sẽ đưa cho bạn một mã số kết nối để thực hiện ghép nối thiết bị IPhone với máy tính.

Trên thiết bị IPhone lúc này sẽ xuất hiện một biểu mẫu thông báo có cho phép ghép đôi thiết bị qua Bluetooth hay không. Ấn chọn Ghép đôi để xác nhận. Khi tên Macbook xuất hiện tại mục “Thiết bị của tôi” là thành công.

Cách 3: Cách kết nối IPhone với máy tính qua wifi

ket-noi-iphone-va-may-tinh

Muốn chuyền dữ liệu khi quên mang cable, bạn có thể sử dụng wifi bằng ứng dụng Air Transfer. Đây là công cụ giúp chia sẻ tập tin từ máy tính của mình đến iPhone và iPad, không giới hạn dung lượng.

Đây cũng được xem là cách kết nối IPhone với máy tính không cần Itunes đơn giản nhất.

Lưu ý: Các thiết bị phải truy cập cùng một mạng wifi.

Các bước hướng dẫn kết nối

ket-noi-iphone-va-may-tinh-air-transfer
Giao diện của Air Transfer

1 – Tải về và cài đặt ứng dụng Air Transfer trên điện thoại

2 – Khởi động Air Transfer lên và nhấn chọn biểu tượng wifi . Trên màn hình ứng dụng Air Transfer, ghi nhớ địa chỉ IP hiện lên

3 – Sử dụng trình duyệt web bất kỳ, nhập địa chỉ IP xuất hiện trên màn hình iPhone/iPad mà bạn nhìn thấy trên IPhone vào thanh address. Sau khi máy tính báo truy cập thành công là được.

ket-noi-iphone-va-may-tinh-air-transfer

Kết nối camera IPhone với máy tính

Ngoài việc trao đổi và đồng bộ dữ liệu, nhiều người còn có nhu cầu dùng Iphone như webcam cho máy tính hay camera theo dõi. Trong trường hợp đó, iVCam là ứng dụng tốt nhất. Dưới đây là các bước hướng dẫn kết nối IPhone với máy tính.

1 – Cài đặt ứng dụng iVCam vào máy tính. Cũng giống như đa số các phần mêm kết nối IPhone với máy tính khác khác. Ở lần chạy đầu tiên, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu quyền truy cập trong mạng (từ iPhone vào máy tính). Chọn Allow access để xác nhận cài đặt.

ivcam

2 – Tương tự, các bạn cài đặt app iVCam cho IPhone của mình. Khi chạy iVCam trên điện thoại, bạn sẽ thấy một thông báo yêu cầu quyền truy cập trong mạng (từ iPhone vào máy tính). Chọn Allow access 

ivcam-app

3 – Khi đã hoàn tất cài đặt và cấp quyền truy cập, điện thoại sẽ tiến hành tìm kiếm máy tính để kết nối. Đừng quên kiểm tra xem điện thoại và Laptop của bạn có cùng kết nối mạng không.

ivcam-app

4 – Cuối cùng bạn đã thành công kết nối IPhone và máy tính, đây chính là thành quả.

ivcam-app

Leave a Reply

Your email address will not be published.