Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Bà đi rồi, con gái bà lớn”, không lo không có cán bộ làm việc

Khám phá
Rate this post

Sáng ngày 23 tháng 6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Cùng với các đại biểu Quốc hội Đoàn 1, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội đã tiếp xúc cử tri các quận Đống Đa, Ba Đình, Hai Bà Trưng để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội. XV. Buổi tiếp xúc cử tri được tổ chức trực tuyến kết nối tới 55 điểm cầu tại trụ sở 2 quận Đống Đa, Hai Bà Trưng và các phường của 3 quận, với hơn 1.200 cử tri tham dự.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đừng lo không có cán bộ làm việc!  - Ảnh 1.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Cử tri kiến ​​nghị nhiều vấn đề

Tại hội nghị, cử tri đã nêu những ý kiến, kiến ​​nghị trực tiếp đến các đại biểu Quốc hội, trong đó, cử tri 3 huyện đề nghị Quốc hội tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng pháp luật; nâng cao hơn nữa chất lượng giám sát, không chỉ giám sát tối cao mà còn giám sát chuyên đề để đánh giá thực chất các quyết sách của Quốc hội.

Cử tri Phan Duy Vân (phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng) hoan nghênh việc Quốc hội quyết định Lịch sử là môn học bắt buộc trong trường phổ thông, bởi đây là môn học có ý nghĩa giáo dục truyền thống. , để các bạn trẻ không quên cội nguồn. Tuy nhiên, cử tri đề nghị Quốc hội, Chính phủ chỉ đạo sớm có bộ sách giáo khoa chuẩn về nội dung, quy phạm, chuẩn mực; sử dụng ổn định lâu dài trong nhiều năm mà không bị thay đổi, tạo thuận lợi cho việc dạy và học trong các cơ sở giáo dục phổ thông, tiết kiệm chi phí cho người dân.

Trước tình hình giá cả tăng cao, một số cử tri kiến ​​nghị Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành có giải pháp quyết liệt trong điều hành kinh tế, kiềm chế lạm phát, bình ổn giá xăng dầu trước mắt. giúp ổn định đời sống người dân và giảm chi phí “đầu vào” cho doanh nghiệp.

Cử tri Phạm Thị Hồng Sim (phường Quán Thánh, quận Ba Đình) đánh giá cao việc Trung ương quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng cấp tỉnh; Đồng thời mong muốn Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng và Quốc hội, Chính phủ có biện pháp để Ban Chỉ đạo tỉnh đủ mạnh, đủ thực lực, trở thành cánh tay nối dài của Ban chỉ đạo. trung tâm; đặc biệt là có cơ chế để không bị vô hiệu hóa.

Bày tỏ sự bất bình và lên án mạnh mẽ những hành vi trục lợi trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là có sự tiếp tay của một số cán bộ có thẩm quyền, cử tri Nguyễn Trần Quyền (phường Ô Chợ Dừa, quận Đông). Đà) đề nghị Quốc hội giám sát chặt chẽ để xử lý nghiêm những cá nhân liên quan.

Bước phát triển mới trong đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Phát biểu và trao đổi với cử tri tại hội nghị, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết cử tri 3 huyện nắm rất rõ tình hình Thủ đô và đất nước, phát biểu ý kiến ​​ngắn gọn, nhưng đề cập đúng các vấn đề. đóng góp rất có trách nhiệm. Đoàn sẽ ghi nhận, tiếp thu đầy đủ các ý kiến ​​để tổng hợp, báo cáo Quốc hội, kiến ​​nghị cơ quan có thẩm quyền trả lời cử tri.

Đề cập đến nội dung và kết quả Kỳ họp thứ 3, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, không khí làm việc của Quốc hội ngày càng đổi mới, sôi nổi và thực chất. Tuy chỉ làm việc trong vài ngày, nhưng kỳ họp đã hoàn thành khối lượng lớn các nhiệm vụ: Thông qua 5 luật, 17 nghị quyết; đã cho ý kiến ​​về 6 dự án luật khác và quyết định nhiều nội dung quan trọng. Buổi giao lưu đã để lại ấn tượng, dư luận rất tốt; Quốc hội đã thể hiện đúng vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước cao nhất.

“Tôi đề nghị Hội đồng nhân dân các cấp cũng phải phát huy tinh thần đổi mới của Quốc hội, với vai trò là cơ quan đại biểu của nhân dân, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất ở địa phương, đề ra những chính sách hợp với lòng dân thì mới huy động được sức dân phục vụ công cuộc xây dựng đất nước ”- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Đừng lo không có cán bộ làm việc!  - Ảnh 2.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Đề cập đến vấn đề phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định quan điểm nhất quán của Ban Chấp hành Trung ương là làm một cách kiên trì, nhân văn, bài bản và thuyết phục. Quy trình xử lý cán bộ vi phạm được thực hiện nghiêm túc từ mặt Đảng, đến xử lý hành chính, hình sự theo quy định của pháp luật; mọi bước đều được xem xét một cách dân chủ, công bằng, công khai, đúng nguyên tắc của Đảng và các quy định của pháp luật. Nhờ cách làm này, ngay cả người vi phạm cũng nhận ra lỗi và hứa sẽ sửa chữa khuyết điểm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho biết, cuối tháng này, Trung ương sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết 10 năm công tác phòng, chống tham nhũng để nhìn lại chặng đường kể từ khi thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng. , chống tham nhũng, tiêu cực theo Bộ Chính trị. Hội nghị sẽ rút ra những bài học kinh nghiệm để vận dụng vào giai đoạn mới, làm cơ sở để tổ chức các hoạt động đồng bộ, thống nhất từ ​​Trung ương đến tỉnh, bảo đảm “đúng vai, đâu trúng đó”. .

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa khẳng định, quan điểm xử lý nghiêm cán bộ sai phạm là nhằm răn đe, cảnh cáo chung để người khác không vi phạm; Đúng như lời Bác Hồ đã từng dạy, vì sự nghiệp chung không thể không làm, chặt vài cành sâu để cứu cả cây.

Về ý kiến ​​cho rằng “ai thì xử lý kỷ luật nhiều cán bộ như vậy”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, dân gian có câu “con chị, cháu lớn”, đừng lo không có cán bộ. bộ làm việc. Cán bộ không chỉ vi phạm pháp luật mà còn sai về mặt đạo đức. Điều quan trọng là phải chọn đúng cán bộ, làm đúng, không nóng vội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mong muốn cử tri và nhân dân Thủ đô tiếp tục phát huy truyền thống văn hiến ngàn năm Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội, đoàn kết, phấn đấu xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp. văn minh, hiện đại, xứng đáng là cơ quan đầu não – chính trị – hành chính quốc gia, trái tim của cả nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published.