Tôi thường xuyên bị nhân viên “dằn mặt” ngoài giờ hành chính.

Khám phá
Rate this post

CEO Vũ Minh Trí là một cái tên nổi bật trong lĩnh vực công nghệ Việt Nam. Doanh nhân này còn được nhiều bạn trẻ mến mộ bởi lý lịch khủng, từng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tập đoàn toàn cầu tại Việt Nam như: Sony Ericsson, Yahoo! Việt Nam, Microsoft Việt Nam, … Hiện CEO Vũ Minh Trí là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn ASIM.

Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nhạy bén, nắm bắt xu hướng liên tục, gần gũi với nhân viên trẻ, CEO Vũ Minh Trí có nhiều góc nhìn mới trong cách làm việc. Đặc biệt, vị CEO này cũng dành nhiều sự quan tâm và kỳ vọng vào Gen Z – thế hệ của những con người năng động, sáng tạo.

Ngồi “ghế nóng” chương trình “Cơ hội của ai?”, CEO Vũ Minh Trí đang được nhiều ứng viên yêu thích bởi tiêu chí tuyển dụng trẻ trung và những lời khuyên hữu ích.

Tham gia các hoạt động xây dựng nhóm do nhân viên Gen Z tạo ra

Là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo và tuyển dụng nhân tài, theo anh, những phẩm chất nổi bật thường thấy ở những người trẻ thành đạt là gì?

Đối với tôi, tôi chọn những ứng viên có đủ hai tố chất: Chuyên môn tốt và thái độ tốt với công việc. Đối với những người có năng lực tốt nhưng thái độ không phù hợp sẽ khó làm việc và phát triển trong doanh nghiệp.

Tại ASIM Group, chúng tôi đang trong giai đoạn khởi động, tôi đặc biệt quan tâm đến nhân sự có thái độ tốt, linh hoạt trong suy nghĩ và hành động. Một số bạn cho rằng mình được thuê làm công việc này nhưng lại phải làm công việc khác, không liên quan và tiêu cực trong phối hợp. Suy nghĩ của bạn không sai nhưng sẽ không phù hợp với môi trường khởi nghiệp.

Những người linh hoạt sẽ nghĩ rằng, tôi mạnh về mặt này, tôi được tuyển dụng để làm công việc này, nhưng với thế mạnh đó, tôi có thể cống hiến cho công việc khác khi công ty cần. Và bạn luôn sẵn sàng làm. Khi đó, bạn nhận ra điểm mạnh của mình mới chỉ là điểm khởi đầu, khi bạn làm thêm nhiều việc ngoài thế mạnh đó, bạn sẽ học được nhiều kỹ năng khác. Với những người bạn nghĩ như vậy, bạn sẽ phát triển nhanh chóng.

CEO Vũ Minh Trí: Tôi thường xuyên bị nhân viên bắt nạt ngoài giờ hành chính - Ảnh 1.

Tham gia Cơ Hội Cho Ai mùa này, bạn đã tuyển được ứng viên nào phù hợp với tiêu chí của mình chưa? Và bạn đánh giá thế nào về lực lượng lao động Thế hệ Z nói chung?

Trong chương trình năm nay, có rất nhiều người thuộc Thế hệ Z tham gia. Đặc biệt, một Gen Z trẻ tuổi đã trở thành nhân viên của ASIM Group, phụ trách phát triển nội dung trên các nền tảng mạng xã hội của công ty và đang hoàn thành tốt.

Nói về việc tuyển dụng, tập đoàn của tôi đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ thuộc các lĩnh vực gắn liền với đời sống của thế hệ Z như viễn thông di động, truyền hình, dịch vụ kỹ thuật số nên có nhiều lợi thế để thu hút. , thu hút giới trẻ. Cùng với đó, nhóm có những địa điểm thích hợp cho việc đi lại, du lịch, sáng tạo cho phép bạn vừa đi chơi, đi du lịch,… mà vẫn đi làm, vẫn giới thiệu dịch vụ cho các bạn. mọi người.

Ngoài ra, với góc nhìn của người đi trước, tôi cũng mong muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn để các bạn nhận ra động lực và điểm mạnh của mình, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.

Về nhận xét chung về Gen Z, tôi cho rằng đây là thế hệ có nhiều điều kiện thuận lợi hơn trong việc tiếp cận kiến ​​thức, hiểu biết và phát triển các kỹ năng trong công việc. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc họ phải chịu nhiều kỳ vọng hơn, nhiều áp lực hơn và dễ mất thăng bằng hơn.

Trong Tập đoàn, tỷ lệ nhân sự Thế hệ Z đang tăng lên. Tuổi trẻ tràn đầy năng lượng, cá tính, sáng tạo và chủ động. Có rất nhiều ý tưởng mới của anh đang được công ty phát triển, hiện thực hóa mong muốn “cải biến cuộc sống số từ những điều bình thường nhất”.

Cá nhân mình hay tham gia các hoạt động team building trong Group do các anh Gen Z trong công ty lên ý tưởng, chỉ đạo và thực hiện, mình có ấn tượng rất tốt.

Không quản lý nhân viên quá số giờ ngồi tại văn phòng

Anh từng chia sẻ: “Giờ đi làm văn phòng, 8h / ngày … có vẻ không phù hợp với Gen Z mà còn bị cho là lỗi thời. Tối đa hóa hiệu quả công việc?

Tôi cũng muốn nói rõ hơn về sự chia sẻ này với bạn.

Thời gian làm việc không giới hạn thời gian bạn ngồi tại văn phòng. Có nhiều không gian mở bên ngoài văn phòng có thể hỗ trợ hiệu quả làm việc của nhân viên tốt hơn. Có thể thấy, các tập đoàn công nghệ trên thế giới cũng đang hướng tới không gian làm việc mở. Bạn có thể làm việc ngay cả khi đang di chuyển, trong quán cà phê… hoặc những nơi có thể truyền cảm hứng sáng tạo của giới trẻ. Tại văn phòng của mình, tôi cũng tạo không gian làm việc cởi mở, trẻ trung, linh hoạt, không cố định để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên.

CEO Vũ Minh Trí: Tôi thường xuyên bị nhân viên bắt nạt ngoài giờ hành chính - Ảnh 2.

Tôi không quản lý nhân viên về số giờ ngồi làm việc tại văn phòng mà quản lý về kết quả công việc. Tôi hướng đến sự linh hoạt để nhân viên có thể chủ động sắp xếp và có trách nhiệm với công việc của mình.

Và có những vị trí tôi thậm chí không khuyến khích bạn đến văn phòng thường xuyên, nhưng tôi cũng không khuyến khích bạn ở nhà. Ví dụ bạn kinh doanh, tôi không ủng hộ bạn ngồi văn phòng quá nhiều mà phải bám thị trường, bám khách hàng.

Có một thuật ngữ phổ biến gần đây là “nghỉ phép im lặng”, tức là nhân viên sẽ biến mất sau giờ hành chính, sếp sẽ không thể liên lạc hay giao việc sau giờ làm. Nhân viên muốn áp dụng cách làm việc này?

Tôi không gặp trường hợp “im lặng nghỉ việc” nào trong tập đoàn của mình. Ngược lại, tôi thường xuyên bị nhân viên “dằn mặt” ngoài giờ hành chính.

Theo tôi, khi bạn đã làm chủ công việc, dấn thân và “yêu” nó thì bạn sẽ luôn muốn công việc “chạy” bất cứ lúc nào. Vì vậy, tôi hướng tới việc cung cấp cho nhân viên một môi trường thoải mái, sáng tạo, mang lại sự tự chủ, tự hào trong công việc và những đóng góp của họ cho công ty.

Khi còn trẻ, bạn có thích đi làm thêm không?

Làm việc trong lĩnh vực công nghệ không có khái niệm “làm thêm giờ”. Bạn sẽ luôn nghĩ về công việc trong ngày của mình ngay cả khi bạn đang ngồi trong một quán cà phê vào cuối tuần. Công nghệ thay đổi hàng ngày, vì vậy bạn luôn có nhiều điều để học hỏi và cập nhật.

CEO Vũ Minh Trí: Tôi thường xuyên bị nhân viên bắt nạt ngoài giờ hành chính - Ảnh 3.

Sống và làm việc với tinh thần của một người lái xe

Nếu 8X, 9X trước đây bị kinh tế đè nặng nên dù chế độ của công ty không tốt nhưng họ vẫn cố gắng bám trụ. Và Gen Z của ngày hôm nay, họ sẵn sàng bỏ công ty / bỏ sếp nếu nhận thấy không mang lại nhiều giá trị tinh thần cho họ. Như vậy được gọi là tiến bộ hay quá sung sướng?

8X, 9X hay Gen Z đều có thể rời công ty nếu cảm thấy không phù hợp.

Mọi người sinh ra đều có thiên hướng bẩm sinh rằng họ thích hợp với một công việc nhất định. Nếu làm đúng công việc sẽ giúp họ phát huy hết khả năng của mình. Việc xác định đúng đắn, từ bỏ để tìm cơ hội phù hợp hơn, tôi nghĩ đây là điều mà thế hệ trẻ, Gen Z đang làm rất tốt.

Vì vậy, tôi luôn đánh giá cao sự cần thiết phải tạo ra một môi trường để mọi người có thể phát huy hết khả năng của mình. Bởi vì điều quan trọng nhất, là sự phù hợp.

Thà trả lương cao và đưa ra nhiều ưu đãi để tuyển dụng 1 Gen Z thay vì tăng lương cho nhân viên cũ – những người đã có tuổi, đây có phải là trường hợp của các doanh nghiệp, công ty lớn hiện nay?

Đối với tôi, nhân sự trong công ty sẽ bao gồm hai nhóm: nhân sự tài năng có kinh nghiệm, chuyên môn giỏi và nhân sự tiềm năng có phẩm chất và thái độ tốt.

Tại ASIM Group, tôi đặt nền tảng công nghệ để định lượng tốt nhất kết quả làm việc của nhân viên. Khi có cơ chế đánh giá năng lực, KPI cụ thể sẽ kiểm soát tốt hơn việc đề bạt tăng lương cho nhân viên cũ hay tuyển dụng nhân viên mới, từ đó “công bằng trong môi trường công sở”.

CEO Vũ Minh Trí: Tôi thường xuyên bị nhân viên bắt nạt ngoài giờ hành chính - Ảnh 4.

Một giá trị / quy tắc sẽ không bao giờ thay đổi trong môi trường làm việc hoặc cuộc sống mà bạn muốn chia sẻ với Gen Z?

Cũng giống như khi bạn ngồi trên ô tô, nếu bạn đặt mình vào ghế lái – “drive seat”, bạn sẽ biết mình phải đến đâu và bạn sẽ tìm được cách để đạt được điều đó. Tức là bạn hiểu được đâu là động lực khi đi tìm việc, hiểu được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân thì bạn sẽ chủ động trong công việc, kiểm soát tốt cuộc sống của mình.

Và khi đặt mình vào vị trí hành khách – “ghế hành khách” chắc chắn bạn sẽ bị động. Và nếu có vấn đề trên đường đi, những người ở vị trí này thường tìm cớ để đổ lỗi. Vì vậy, hãy luôn đặt mình vào vị trí “tay lái” và hiểu rõ ràng động lực của mình trong công việc và cuộc sống.

Cám ơn vì những chia sẻ của bạn!

Ảnh: NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published.