Tỏi tăng cường khả năng miễn dịch

Khám phá
Rate this post

Theo tạp chí Chất dinh dưỡngTrong tỏi chủ yếu là carbohydrate mà còn chứa protein, chất xơ, axit amin, nước, hợp chất organosulfur (bao gồm cả trong bông cải xanh, hành tây và bắp cải). Một tép tỏi sống có khoảng 14 calo, 0,57 g protein và khoảng 3 g carbohydrate, 2,81 mg vitamin C, 1,28 mcg selen, 0,15 mg mangan và 0,15 mg sắt.

Tỏi thúc đẩy khả năng miễn dịch ảnh 1

Mặc dù không có khuyến nghị chính thức về việc nên ăn bao nhiêu tỏi, nhưng các nghiên cứu từ Tây Ban Nha và Mexico cho thấy ăn 1-2 tép (3-6 g) mỗi ngày có lợi cho sức khỏe. Nếu ăn tỏi, bạn có thể thêm mùi tây tươi, bạc hà hoặc táo vào thực đơn để ngăn ngừa chứng hôi miệng liên quan đến tỏi.

Theo Ăn cái này không phải cái kiaHầu hết các carbohydrate có trong tỏi là các polyme fructose, được gọi là fructan. Nhiều nghiên cứu cho thấy lợi ích sức khỏe của fructans và các chuyên gia coi chúng là thành phần thực phẩm tăng cường sức khỏe. Một báo cáo của Mexico được xuất bản trên Tạp chí Thế giới Khoa học fructan đã được chứng minh là thúc đẩy sức khỏe miễn dịch, hoạt động như chất chống oxy hóa và có khả năng hoạt động như prebiotics (chất xơ hòa tan) trong ruột.

Theo Bách khoa toàn thư về thực phẩm và sức khỏeTỏi có chứa prebiotics được biết đến để giảm cholesterol và giảm nguy cơ ung thư và các bệnh nghiêm trọng khác. Tỏi cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch nhờ đặc tính kháng virus và kháng khuẩn của allicin, alliinase.

Theo nghiên cứu của Mexico được công bố trên Thư viện Y khoa Hoa KỳTỏi có tác dụng kích thích các tế bào miễn dịch như đại thực bào, tế bào lympho và các tế bào tiêu diệt tự nhiên. Nó là một loại gia vị mà chúng ta có thể sử dụng thường xuyên để tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa và cải thiện tình trạng cảm lạnh và cảm cúm.

Tỏi có nhiều lợi ích cho tiêu hóa, nhưng nếu ăn quá nhiều có thể gây phản tác dụng. Giống như hành tây, tỏi tây và măng tây, tỏi có nhiều fructan có thể gây đầy hơi, chướng bụng hoặc đau bụng.

Những người không dung nạp fructan nếu ăn thực phẩm chứa nhiều fructan sẽ không được hấp thu hoàn toàn ở ruột non. Thay vào đó, nó di chuyển đến ruột kết và lên men trong ruột – một quá trình có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.