Tôi có nên ly hôn khi tôi là người ngoại tình?

Khám phá
Rate this post

Bạn Hạnh Dung thân mến!

Tôi năm nay 55 tuổi, đã lập gia đình và có hai con lớn. Cái tuổi khao khát bình yên bên gia đình. Nhưng đối với tôi, không phải vậy.

Chồng tôi là người không kiếm ra tiền nhưng lại vô tâm, chỉ lo cho bản thân. Trong suốt cuộc hôn nhân hơn 30 năm, tôi luôn là người quán xuyến mọi việc trong gia đình. Từ kinh tế đến chăm sóc con cái.

Khi còn trẻ, tôi luôn bận rộn với những lo toan, tôi luôn chấp nhận số phận của mình dù có lúc tôi vô cùng buồn bã. Hơn nữa, những lúc giận chồng, tôi thường đề nghị ly hôn. Tôi đã thốt ra lời cầu hôn này ba lần, nhưng tôi luôn cho qua vì không muốn gia đình tan nát.

Hai năm trước, tôi gặp lại người yêu cũ khi tôi còn trẻ. Anh ấy cũng đã có gia đình nhưng không hạnh phúc. Hai tâm hồn đồng điệu gặp nhau, chúng tôi yêu nhau như chưa từng yêu, và đã đi quá giới hạn. Ở cạnh anh ấy tôi thấy ấm áp vô cùng. Chúng tôi hứa sẽ sống cùng nhau khi có cơ hội.

Khi đó, chồng tôi lại cự cãi với tôi và lại đề nghị ly hôn. Mối quan hệ từ đó phai nhạt và chúng tôi đã chia tay nhau hơn một năm nay.

Tôi rất bối rối ngay bây giờ. Bây giờ tôi có nên ly hôn không? Không thể quay về yêu nhau, chăm sóc nhau trong một sớm một chiều. Nếu cứ tiếp tục như vậy, tôi cảm thấy có lỗi với bản thân và gia đình. Tôi nên làm gì?

Nguyễn thị ngân

Cô Ngân thân mến!

Tôi bối rối vì cứ để hai thứ đó rối tung lên. Hãy cố gắng tách chúng ra và phân tích, tìm câu trả lời về chúng một cách độc lập, hoàn toàn không liên quan đến nhau, như chúng được cho là như vậy, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn.

Câu hỏi của chị về việc ly hôn cụ thể là: chị có nên ly hôn vào thời điểm này hay không? Có nghĩa là cô ấy ngoại tình có ảnh hưởng đến quyết định ly hôn hay không và đó là điều hoàn toàn không nên.

Bạn chỉ nên ly hôn khi cảm thấy không thể sống chung với nhau được nữa, không còn gì phải cố gắng, mọi nghĩa vụ như nghĩa vụ, trách nhiệm đều có thể giải quyết trong hòa bình.

Phần thứ hai cô trăn trở: “Nếu cứ tiếp tục như thế này, tôi thấy có lỗi với bản thân và gia đình”, theo Hạnh Dung, cô thực sự có lỗi chứ không phải chỉ cảm thấy như vậy.

Thứ nhất, bạn là người thứ ba trong một gia đình, bạn đang làm những điều tồi tệ với một người phụ nữ. Xin đừng bao biện: anh ấy không hạnh phúc. Phần lớn sự không chung thủy được biện minh bởi điều này, và phần lớn đó là sự lừa dối. Không ai ngoại tình và nói với người thứ ba rằng họ đang hạnh phúc, thậm chí là bình yên.

Nếu anh ấy không thực sự hạnh phúc, hãy để anh ấy giải quyết các vấn đề gia đình trước, thành thật và thẳng thắn. Tại sao cô ấy là người duy nhất phải tính đến chuyện ly hôn trong trường hợp này? Phải chăng ly hôn vào thời điểm này chỉ là điều cô ấy cố gắng làm để trở thành “người tình hoàn hảo” của một người đàn ông đã có gia đình?

Thêm vào đó, ngay cả khi đó là sự thật, nó vẫn không thể bào chữa được. Các vấn đề trong hôn nhân không thể được giải quyết bằng việc ngoại tình. Cách giải quyết như vậy chỉ dẫn đến hậu quả tai hại. Đặc biệt là với em gái tôi.

Tiếp tục mối quan hệ đó, cô ấy có thể không chỉ cảm thấy tội lỗi về bản thân mà còn có nguy cơ bị hai người (chồng mình và vợ người kia) “dạy” rằng cô ấy có lỗi, rằng cô ấy xấu. … rất có thể xảy ra. Và khi đó, bạn sẽ có rất ít cánh cửa dẫn đến bình yên bình thường, chứ chưa nói đến hạnh phúc.

Sau đó, “phải làm gì” như bạn đã hỏi thực ra rất đơn giản. Chỉ có điều, Hạnh Dung cho rằng mình không muốn mà là cố tình đổ chung, trộn lẫn.

Cô ấy cần chấm dứt ngay mối quan hệ kia và suy nghĩ nghiêm túc về quan hệ vợ chồng. Nếu cô ấy không thể làm hai việc cùng một lúc, thì cô ấy phải ưu tiên việc đầu tiên: chấm dứt chuyện ngoại tình. Một cách rõ ràng, rõ ràng, hợp lý. Nếu bạn có thể làm điều đó, bạn sẽ không thấy bất kỳ rắc rối nào.

Hanh Dung

Chia sẻ tâm tư với chị Hạnh Dung của Báo Phụ Nữ, hãy gửi câu hỏi trực tiếp vào box “Trò chuyện cùng Hạnh Dung” bên dưới, hoặc email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.