Toàn quyền theo đuổi triết lý ẩm thực

Khám phá
Rate this post

Hoàng Tùng, CEO TUNG Dining and A By Tung: Toàn quyền theo đuổi triết lý ẩm thực

Quá khứ không phải lúc nào cũng đúng, nếu cứ rập khuôn thì sẽ khó có bước tiến lớn. Ở tuổi 30, Hoàng Tùng có toàn quyền tự do lựa chọn các dịch vụ ẩm thực mới và mở.Hình minh họa.
Hoang Tung, CEO of TUNG Dining and A By Tung.

Các mảnh ghép

Một số người thành công về mặt tài chính cho biết họ đã sớm đặt ra mục tiêu của mình về những con số cần đạt được ở một độ tuổi nhất định. Nhưng cũng có người sau khi đạt được lại không coi đó là mục tiêu. Hoàng Tùng, đồng sáng lập kiêm CEO của TUNG Dining and A By Tung thuộc nhóm người trẻ không chú trọng đến thành công về tài chính, bởi anh cho rằng, sớm muộn gì tiền cũng đến, nếu chăm chỉ, kiên trì, kiến thức và kinh nghiệm quý báu.

“Điều quan trọng nhất là mình phải giữ được đam mê, nhiệt huyết và theo đuổi ước mơ của mình đến cùng”, Tùng mở đầu câu chuyện của mình.

Chính vì vậy, Tùng rất tự tin khi mọi thành quả đạt được ở thời điểm này đều dựa vào sự nỗ lực của bản thân.

“Là một người tự lập, tôi là người may mắn, nhưng những mối quan hệ, hay cơ hội kinh doanh không đến một cách tình cờ. Đó là thành quả của những ngày tháng miệt mài học tập, cộng với những kiến ​​thức và kỹ năng mà mình có được ở cả trường học và công việc ”, Tùng chia sẻ.

Hơn nữa, sự giàu có về tài chính là một thứ rất khó xác định vì không có một hệ quy chiếu duy nhất. Nhưng Tùng tin mình rất giàu tính kiên trì, tính kỷ luật và niềm tin vững chắc vào con đường đã chọn.

Nếu bạn chỉ là một đầu bếp giỏi, bạn sẽ chỉ loanh quanh trong bếp và không bao giờ có quyền tự chủ. Đó là một thiệt thòi. Chưa kể, những nhân viên đi theo họ sẽ không có cơ hội phát triển. Tôi theo đuổi con đường vừa trở thành đầu bếp giỏi, vừa kinh doanh giỏi để lan tỏa nhiều giá trị hơn đến nhân viên và thực khách.

Mọi người luôn nghĩ Tùng là người có đầu óc kinh doanh, bán được hàng. Nhưng Tùng thừa nhận, anh chỉ có thế mạnh là một nhân viên bán hàng giỏi. Bất cứ ai đã lựa chọn hai thương hiệu mà Tùng và các cộng sự đang sở hữu là TUNG Dining tại Hà Nội và A By Tung tại TP HCM sẽ được chứng kiến ​​và thưởng thức những câu chuyện của thế giới ẩm thực. cung cấp qua các món ăn của Tùng. Anh là người truyền tải những thông điệp triết lý của thực đơn đến mọi người.

Về sự nhạy bén và đầu óc kinh doanh, đồng sáng lập của Tùng là Nguyễn Đỗ Nguyệt Ánh. Mặc dù công ty được thành lập với 3 nhà đầu tư khác nhưng Tùng và Anh sở hữu 70% và có thể giữ nhà hàng như ý muốn.

Đây là nhà hàng có thực đơn theo tiêu chuẩn quốc tế, với cách thiết kế, bài trí nhà hàng và cung cấp dịch vụ bởi những chủ nhân có ảnh hưởng lớn từ văn hóa Bắc Âu, cụ thể là Phần Lan, với phong cách sống thoải mái, thú vị, ít ồn ào và phô trương.

“Anh là nhân tố chính đã lèo lái một đội trải qua gần 5 năm kinh doanh, trong đó có gần 2 năm khó khăn nhất của Covid-19, để đảm bảo mọi hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao”, anh Tùng nói. Nói về đối tác của bạn.

Về phần mình, Tùng cho rằng một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên thành công của nhà hàng là anh đang hoàn thành tốt hai vai trò: bếp trưởng và chủ quán.

“Rất nhiều người sẽ bỏ cuộc khi gặp khó khăn, hoặc họ không thể quyết định được mặc dù họ tin rằng điều đó là đúng, nhưng tôi có toàn quyền tự do theo đuổi triết lý ẩm thực của mình,” Tùng nói.

Tất nhiên, mọi thứ chỉ mới bắt đầu, Tùng không phải là người kinh doanh giỏi. Anh ấy vẫn đang bước đi và học hỏi mỗi ngày sau những lần vấp ngã. Khiêm tốn là một phẩm chất quan trọng trong con đường kinh doanh để Tùng luôn nhìn nhận mọi việc một cách thấu đáo và cẩn thận hơn. Hơn nữa, nhờ sự khiêm tốn, Tùng đã học hỏi và chỉ dạy rất nhiều.

Nhiều trẻ em hay thanh niên có khát vọng và ước mơ nghề nghiệp ngay từ khi còn nhỏ. Tùng cũng không ngoại lệ. Thời học cấp 3, Tùng luôn muốn trở thành một nhà ngoại giao, muốn học lịch sử, nghiên cứu các mối quan hệ. Nhưng với Tùng, nghề chọn người, khi tất cả những gì anh từng học đều không liên quan đến nghề ẩm thực.

Tuy nhiên, những gì học được và trải nghiệm phần nào đã hình thành một mảnh ghép rất phù hợp để Tùng thấy con đường mình đi là đúng đắn, từ đó gặt hái thành công trong nghề bếp và kinh doanh.

Bán những gì bạn muốn

TUNG Dining và A By Tung hướng đến những người đam mê ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực cao cấp. Đối tượng khách hàng này không phân biệt độ tuổi, có thể là những người còn rất trẻ, những cô, chú khá lớn tuổi thích trải nghiệm mới lạ, những người nước ngoài đã rất thích phong cách nêm nếm thực đơn, với mỗi suất ăn có từ 6-20 món với hương vị ấn tượng và tinh tế. trình bày…

Để mọi người làm quen với ý tưởng phổ biến đến từ châu Âu này, ban đầu, nhà hàng phục vụ 2 thực đơn, gồm thực đơn ngắn 10 món, giá 750.000 đồng / người và thực đơn dài 20 món, giá 1,3 triệu đồng. /Những người. Hiện tại, khách đã quen, Tùng chỉ có một thực đơn, với giá từ 2-3 triệu đồng / người.

Mở một nhà hàng rất đơn giản, chỉ cần có tiền là đủ, nhưng để duy trì nhà hàng và tạo ra giá trị ý nghĩa, đối với Tùng, là gian nan. TUNG Dining đã sớm thành công và có lãi, chỉ sau 6-7 tháng kể từ ngày khai trương và A By Tung tại TP.HCM sẽ sớm cán mốc. Tuy nhiên, để mở được nhà hàng thứ hai tại Sài Gòn, Tùng phải mất 3 năm, khi đã có đủ kinh nghiệm và kiến ​​thức.

Tuy nhiên, Tùng vẫn gặp rất nhiều khó khăn, như khi mở TUNG Dining tại Hà Nội. Tùng là người đầu tiên đưa mô hình vào Sài Gòn, với những khác biệt về thói quen, văn hóa, khẩu vị.

Tùng không thể đưa cấu trúc cũ vào một thị trường mới. Với mỗi thị trường, Tùng chọn cách phát triển một thương hiệu riêng, với menu, kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Nhưng Tùng vẫn theo đuổi hương vị ẩm thực của mình, vì đó là sân khấu, là sân chơi của mình.

“Tôi tập trung vào những gì tôi muốn bán. Không giống như sản phẩm dành cho đại chúng, họ bán những gì khách hàng cần, còn chúng tôi bán những gì mình muốn làm ”, anh Tùng nói.

Với A By Tung ở TP.HCM, Tùng điều chỉnh khẩu vị một chút để phù hợp với người Sài Gòn và thiết kế phá cách, sử dụng nhiều công nghệ và tông màu lạnh, tạo cảm giác thoải mái, phù hợp với không khí hơn. hơi nóng. Trong khi đó, TUNG Dining in Hanoi mang phong cách Bắc Âu cổ điển, nổi bật bởi tông màu gỗ tối vì Hà Nội có mùa đông lạnh giá.

Nhà hàng của Tùng chỉ nhận khách vào buổi tối, từ 25-28 khách đối với TUNG Dining và 30 khách đối với A By Tung. Lý do là, ăn ngon, ăn ngon đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, từ bộ phận đặt bàn, bộ phận phục vụ, đến nhà bếp.

Tùng không tăng công suất phục vụ để tăng doanh thu, vì như vậy sẽ kéo theo nhiều vấn đề liên quan khó kiểm soát. Đó là điều mà những thực khách thích ăn uống cao cấp không mong muốn.

Tuy nhiên, ông Tùng cho rằng câu chuyện “khách hàng là vua” ở Việt Nam là không hợp lý. Quán là nơi Tùng dành 16-18 tiếng mỗi ngày, nhiều hơn cả thời gian dành cho gia đình nên có thể coi đây gần như là nhà của anh. Khách bước vào nhà hàng giống như bước vào nhà của mình, thưởng thức ẩm thực, thiết kế của họ, vì vậy sự tôn trọng cần đến từ hai phía, giống như một con đường hai chiều. Nhà hàng tôn trọng khách hàng và thực khách cũng cần thể hiện sự tôn trọng đối với nhà hàng. Đó là công bằng.

“Mỗi thực khách vượt qua ranh giới tôn trọng, tôi sẽ từ chối phục vụ, vì thái độ của họ không phù hợp với nhà hàng của tôi. Tôi nghĩ, tất cả các nhà hàng nên có thái độ như vậy. Đó là sự lịch sự. Không thể có một khách hàng bất lịch sự mà tôi vẫn phục vụ. Điều đó chưa bao giờ xảy ra tại nhà hàng của chúng tôi ”, anh Tùng khẳng định.

Theo ước tính của Tùng, khoảng 80% khách hàng đã trải qua điều này sẽ quay lại. Tần suất quay lại của khách trung bình từ 2-3 lần trong một mùa thực đơn. Tỷ lệ này đúng với cả TUNG Dining và A By Tung.

Khiêm tốn và kỷ luật trở thành hai bài học mà Tùng nhớ nhất trong thời gian học tập và làm việc tại Phần Lan. Tùng quyết định trở về Việt Nam lập nghiệp, theo đuổi triết lý sống và mong muốn một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn. Đó cũng là lời hứa với một người bạn rằng, khi có cơ hội, họ sẽ cùng nhau mở một nhà hàng cao cấp tại Việt Nam.

Với mục tiêu tạo ra một dịch vụ ẩm thực mới và cởi mở, Tùng sẽ có một bước tiến dài trên thị trường ẩm thực Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published.