Tòa tuyên buộc công ty này phải bồi thường 186 triệu đồng chi phí lắp chân giả cho nạn nhân

Khám phá
Rate this post

Sáng 16/9, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu chấp nhận kháng cáo của Trần Thị Hồng, buộc bị cáo Nguyễn Trọng Hiệp (41 tuổi) và Công ty TNHH Thiên Định Vũng Tàu liên đới bồi thường lắp đặt. chi phí. chân giả cho Hồng với số tiền 186 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Hồng và luật sư trình bày 186 triệu đồng là số tiền lắp chân giả mà nhà hảo tâm hỗ trợ cho cô. Chi phí này được thể hiện trong hóa đơn nộp cho tòa án.

Tòa tuyên buộc công ty này phải bồi thường 186 triệu đồng chi phí lắp chân giả cho nạn nhân Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Trọng Hiệp tại tòa phúc thẩm. Ảnh: ĐT

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm, do không có hóa đơn và không được lắp chân giả nên TAND thị xã Phú Mỹ đã quyết định tách phần yêu cầu của nạn nhân này thành một vụ án khác. Không đồng tình, nạn nhân kháng cáo. Một nhà hảo tâm ở TP.HCM đã hỗ trợ tôi toàn bộ chi phí lắp chân giả.

Cũng tại tòa phúc thẩm, Công ty TNHH Thiên Định Vũng Tàu – nơi bị cáo Hiệp làm việc thời điểm gây tai nạn – vắng mặt. Bị cáo Hiệp bày tỏ muốn có trách nhiệm bồi thường toàn bộ chi phí cho Hồng. Tuy nhiên, hội đồng xét xử đã bác yêu cầu này vì cho rằng tài xế không đủ điều kiện thi hành án.

Ngoài ra, căn cứ theo quy định của pháp luật, công ty Thiên Định phải có trách nhiệm bồi thường cho người bị hại. Công ty có thể yêu cầu tài xế trả lại số tiền này cho công ty theo thỏa thuận hoặc khởi kiện trong trường hợp khác.

Đại diện viện kiểm sát đề nghị hội đồng xét xử chấp nhận kháng cáo của nạn nhân vì cho rằng có đủ cơ sở chứng minh chi phí lắp chân giả là 186 triệu đồng …

Hội đồng xét xử chấp nhận kháng cáo của Hồng, sửa một phần bản án sơ thẩm về phần trách nhiệm dân sự. Theo đó, tòa buộc Công ty TNHH Thiên Định Vũng Tàu ngoài việc chịu chi phí theo bản án sơ thẩm đã tuyên, còn phải bồi thường cho Hồng 186 triệu đồng chi phí lắp chân giả.

Ban hội thẩm cũng lưu ý các chi phí có thể phát sinh trong tương lai cho việc điều trị nạn nhân. Người bị hại có quyền khởi kiện trong vụ án dân sự khác.

Xử sơ thẩm, TAND thị xã Phú Mỹ đã tuyên phạt bị cáo Hiệp 3 năm tù về tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ. Đồng thời, bị cáo Hiệp và Công ty Thiên Định buộc phải liên đới bồi thường một số khoản theo yêu cầu của người bị hại với tổng số tiền hơn 269 triệu đồng.

Đối với yêu cầu xem xét chi phí chân giả, hội đồng xét xử cho rằng do trong quá trình tố tụng, Hồng chưa lắp chân giả và chưa cung cấp đầy đủ hồ sơ nên không có cơ sở chấp nhận khoản bồi thường này. Vì vậy, hội đồng xét xử quyết định tách chi phí lắp chân giả và tiền bồi thường tổn hại sức khỏe, phẫu thuật để giải quyết trong một vụ án khác.

Cuộc sống mới ở Vũng Tàu của nữ sinh cụt chân sau tai nạn giao thông

Cuộc sống mới ở Vũng Tàu của nữ sinh cụt chân sau tai nạn giao thông

(PLO) – Trần Thị Hồng đang sống tại TP Vũng Tàu, tham gia học yoga, bơi lội và vi tính.

Leave a Reply

Your email address will not be published.