Tòa tuyên 7 án tử hình 1 vụ

Khám phá
Rate this post

Sau hai ngày xét xử, ngày 3/8, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên y án tử hình đối với 7/9 bị cáo trong vụ án vận chuyển hơn 45,3kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam.

Cụ thể, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Duy Linh mức án tử hình về các tội Vận chuyển trái phép chất ma túy, Tàng trữ trái phép chất ma túy và Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; phạt bổ sung 500 triệu đồng.

Đồng thời, Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Trần Văn Thức, Nguyễn Minh Thiết, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Trung Hiếu, Lê Văn Thanh, Huỳnh Văn Lý tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Cùng tội danh, bị cáo Bùi Minh Cẩm Chương bị phạt tù chung thân và Nguyễn Y Vây 20 năm tù.

Tòa tuyên 7 án tử hình trong 1 vụ án ảnh 1

Các bị cáo trước tòa. Ảnh: HD

Theo cáo trạng, khoảng 2h ngày 15/8/2020, Lê Minh Trường (tức Anh Ca, ở Campuchia, không rõ địa chỉ) gọi điện cho Lê Duy Linh chiều nhờ có chuyến hàng ma túy từ Campuchia về Việt Nam. Linh thông báo cho các bị cáo Trần Văn Thức, Nguyễn Minh Thiết, Nguyễn Văn Thái, Nguyễn Trung Hiếu, Bùi Minh Cẩm Chương, Lê Văn Thanh, Huỳnh Văn Lý, Nguyễn Y Vây và phân công nhiệm vụ cho từng người.

Khoảng 19h, Thiết, Hiếu và Thành sang phía Campuchia nhận 3 ba lô mang về Việt Nam. Khi đến gần Thiết gọi điện thông báo cho Thức tổ chức canh đường và nhận ma túy.

Chương và Vây đến trường Tiểu học Dinh Bà Cảnh Dương, còn Thức và Lý đến gần nhà Thiết để kiểm tra tình hình an toàn thì báo cho Thiết, Hiếu và Thành chở ma túy lội sông Sở Hà về Việt Nam.

Thức và Lý nhận ba ba lô ma túy mang đến sân trường Tiểu học Dinh Bà giao cho Thái giao vào TP.HCM.

Khi Thái điều khiển xe ô tô chở ma túy đến khu vực ấp Hoàng Việt, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng thì bị Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an địa phương chặn bắt. quả tang lễ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 45.356,02 gam ma túy gồm 7.025,34 gam Heroine; 10,07,86 gam Methamphetamine; 11.332,15 gam MDMA và 16.990,67 gam Ketamine.

Tòa tuyên 7 án tử hình 1 vụ Ảnh 2

Phiên tòa diễn lại cảnh ô tô do Thái điều khiển vận chuyển 45kg ma túy bị bắt quả tang. Ảnh: HD

Từ lời khai của Thái, công an đã tiến hành bắt khẩn cấp các đối tượng còn lại. Tất cả các bị cáo tham gia vận chuyển trái phép chất ma túy đều vì động cơ vụ lợi nhằm thu lợi bất chính.

Các bị cáo khai nhận, trong khoảng thời gian từ giữa tháng 6/2020 đến trước khi bị bắt, Linh đã tổ chức, chỉ đạo các bị cáo còn lại thực hiện thành công 13 vụ vận chuyển trái phép chất ma túy qua biên giới. Campuchia – Việt Nam.

Mỗi lần vận chuyển 1-3 ba lô ma túy, trọng lượng khoảng 20-45 kg. Trong đó, Thức tham gia 14 lần, Thiết và Chương tham gia 13 lần, Thái tham gia bảy lần, Hiếu và Lý tham gia bốn lần, Thanh và Vây tham gia ba lần.

Khi khám xét khẩn cấp nơi ở của Linh tại khách sạn Đông Xuyên, TP Long Xuyên, An Giang, cơ quan công an phát hiện thu giữ 141,905 gam ma túy. Linh khai nhận, số ma túy này là “hàng lỗi”, người nhận ở TP.HCM gửi về Campuchia nên Linh xin về cất giữ để sử dụng.

Linh cũng là người cung cấp methamphetamine cho Hiếu, Vây và Thái sử dụng trái phép tại khách sạn do Linh thuê.

Cơ quan điều tra xác định đây là vụ án có đồng phạm, thuộc trường hợp phạm tội có tổ chức, do các bị can có sự cấu kết chặt chẽ với nhau khi phạm tội. Trong đó, Linh là người chủ mưu, cầm đầu, điều hành mọi hoạt động phạm tội của các bị cáo khác.

Tổng cộng các bị cáo thu lợi bất chính 497 triệu đồng và 2.500 USD.

5 án tử hình đối với nhóm người Trung Quốc lập công ty ở TP.HCM 'xuất' hàng trăm kg ma túy sang Philippines

5 án tử hình đối với nhóm người Trung Quốc lập công ty ở TP.HCM để ‘xuất khẩu’ hàng trăm kg ma túy sang Philippines

(PLO) – Năm bị cáo vận chuyển trái phép gần 575 kg ma túy từ Việt Nam sang Philippines.

Leave a Reply

Your email address will not be published.