Tòa án Hoa Kỳ cho phép Elon Musk sửa đổi “đơn kiện ngược” của Twitter

Khám phá
Rate this post


BNEWSMột tòa án Mỹ đã cho phép tỷ phú Elon Musk sửa đổi đơn kiện Twitter, nhưng lại từ chối hoãn vụ kiện “phá vỡ” thỏa thuận mua lại công ty truyền thông xã hội này của “ông trùm” Tesla.

Trong một phán quyết, chủ tọa phiên tòa, Thẩm phán Kathleen McCormick của Tòa án Delaware, cho biết Musk có thể bổ sung các cáo buộc của cựu giám đốc an ninh Twitter, xuất hiện vào tháng 8 năm 2022.

Nhưng cô ấy đã từ chối yêu cầu bác bỏ vụ kiện mua lại, nói rằng việc kéo dài vụ kiện “sẽ có nguy cơ gây hại thêm cho Twitter mà không thể sửa chữa được.”

Tỷ phú Musk hiện đang bị khóa trong cuộc chiến pháp lý căng thẳng với Twitter, khi vào tháng 7 năm 2022, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận số lượng tài khoản và tin tức giả mạo. những kẻ gửi thư rác trên nền tảng và từ chối cấp toàn quyền kiểm soát cho anh ta đối với dữ liệu này.
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh cựu giám đốc an ninh của Twitter, Peiter Zatko, đệ đơn tố cáo công ty mạng xã hội này đã “lừa dối” tỷ phú Elon Musk về các tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này.
Washington Post đưa tin, trong đơn khiếu nại gửi đến các cơ quan quản lý liên bang, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), ông Zatko đã cáo buộc Twitter không trung thực trong việc cung cấp số tài khoản. giả mạo trong số 238 triệu người dùng hàng ngày cũng như không trung thực trong các báo cáo của cổ đông.
Trong phiên điều trần ngày 6 tháng 9, các luật sư của Musk đã tìm cách sửa đổi đơn kiện và có thêm thời gian để nghiên cứu tài liệu nhằm điều tra những tiết lộ của Zatko. Giờ đây, tỷ phú đang hy vọng rằng những lời buộc tội của ông Zatko có thể xoay chuyển tình thế có lợi cho ông.
Trong khi đó, các luật sư của Twitter cho rằng yêu cầu của Musk là một thủ đoạn trì hoãn khác nhằm “phá hủy” thương vụ mua lại. Luật sư của Twitter, Bradley Wilson, nói rằng nền tảng này không lừa dối bất kỳ ai và Musk muốn rút khỏi thỏa thuận do những vấn đề mà anh ấy muốn làm rõ, anh ấy cần phải làm điều này trước khi đưa ra đề nghị tiếp quản. vào đầu năm nay.
Theo kế hoạch, phiên tòa xét xử vụ án này sẽ kéo dài trong 5 ngày, bắt đầu từ ngày 17/10.

Leave a Reply

Your email address will not be published.