Tòa án EU quy định phần mềm khí thải của Volkswagen là bất hợp pháp

Khám phá
Rate this post

Chú thích ảnh
Một kỹ thuật viên của Bosch, Đức, kiểm tra bộ phận phát thải của một chiếc xe Volkswagen ở Stuttgart, miền nam nước Đức. Ảnh: AFP / TTXVN

Phán quyết này mở đường cho việc hãng xe Đức phải bồi thường cho những khách hàng bị ảnh hưởng.

Trong phán quyết của mình, CJEU cho biết phần mềm được cài đặt trên các phương tiện sử dụng động cơ diesel làm giảm hiệu quả của hệ thống kiểm soát khí thải ở nhiệt độ phòng trong phần lớn thời gian trong năm được coi là một “công cụ triệt tiêu”. chi tiêu ”bị cấm.

Theo đó, phần mềm làm giảm hoặc thậm chí khiến bộ lọc ngừng hoạt động hoàn toàn khi nhiệt độ dưới 15 độ C và cao hơn 33 độ C. Trong khi đó, giới hạn phát thải được áp đặt ở mức. Liên minh châu Âu (EU) phải tuân thủ ngay cả khi nhiệt độ thấp hơn đáng kể 15 độ C.

Tòa án tối cao Áo và hai tòa án khu vực đã đưa vụ việc lên CJEU sau những khiếu nại của những người mua đã mua xe Volkswagen trong khoảng thời gian từ năm 2011 đến năm 2013. Phản ứng trước phán quyết của CJEU, nhà sản xuất ô tô Đức khẳng định điều đó có nghĩa là các cửa sổ tản nhiệt được sử dụng trên xe của hãng “vẫn được phép sử dụng”. Volkswagen cho biết điều này giúp ngăn ngừa những hư hỏng ngay lập tức cho động cơ.

Trong khi đó, luật sư người Đức Claus Goldenstein, người đại diện cho hơn 45.000 nguyên đơn cho biết: “Với quyết định hôm nay, Volkswagen một lần nữa lại bị lôi vào một vụ bê bối khí thải”.

Trong vụ bê bối gian lận khí thải “Dieselgate” năm 2015, Volkswagen thừa nhận đã cài đặt phần mềm gian lận để đáp ứng tiêu chuẩn khí thải cho 11 triệu xe diesel trên toàn thế giới. Theo các cơ quan quản lý, phần mềm đó được sử dụng để phát hiện khi nào các phương tiện bị kiểm tra khí thải.

Theo đó, xe sẽ bật hết công suất hệ thống kiểm soát khí thải mỗi khi chạy thử, nhưng tự động tắt khi xe chạy ở điều kiện bình thường. Do đó, phương tiện sẽ thải ra một lượng khí thải vượt quá giới hạn cho phép theo quy định.

Vụ gian lận khí thải của Volkswagen được coi là “cơn địa chấn lớn”, làm rung chuyển ngành công nghiệp xe hơi Đức và khiến tập đoàn này phải trả giá đắt cả về tiền bạc lẫn danh tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.