Tổ chức một chuyến tham quan miễn phí để… bán sữa

Khám phá
Rate this post

Ngày 1/7, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với các đơn vị liên quan phát hiện và lập biên bản xử lý một công ty sữa tổ chức hoạt động tour du lịch. 0 đồng ‘mang danh nghĩa tri ân khách hàng bán sữa cho dân.

Tổ chức chuyến tham quan miễn phí để… bán sữa 1

Đoàn kiểm tra đã làm việc với nhân viên công ty để thu tiền của người dân.

Trước đó, ngày 30/6, người dân phản ánh, tại xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, một công ty sữa tổ chức hoạt động du lịch với danh nghĩa tri ân khách hàng để bán sữa cho người dân.

Đoàn thanh tra liên ngành thuộc Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh Vĩnh Long và Thanh tra Sở Công Thương đã tổ chức thanh tra việc công ty này chấp hành các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực du lịch.

Qua xác minh, chuyến du lịch miễn phí do một công ty sữa tổ chức vào ngày 9/6, tại một khu du lịch ở tỉnh Bến Tre. Hơn 100 người tham gia chuyến đi trên 4 xe 30 chỗ.

Trong các hoạt động của chuyến đi, người của công ty đã lồng ghép việc giới thiệu tặng sữa cho những người tham gia chuyến tham quan miễn phí. Hình thức bán là 3 hộp tặng thêm 1 hộp với số tiền là 1,6 triệu đồng (trả ngay), nếu trả sau 10 ngày là 1,650,000 đồng.

Ngày 30/6, thủ quỹ của công ty đang tiếp tục thu số tiền còn lại gần 45 triệu đồng của người dân trả sau tại xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình.

Tuy nhiên, theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, đại diện công ty sữa đi thu tiền không xuất trình được giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành hay hợp đồng du lịch với đơn vị lữ hành… Đồng thời, qua kiểm tra thực tế. Các mặt hàng. Thông tin sản phẩm và bản tự công bố có một số thông tin chưa trùng khớp, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm …

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản làm việc với thủ quỹ của công ty và sẽ tiếp tục mời người đại diện theo pháp luật của công ty sữa này lên làm việc vào đầu tháng 7 để làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật. .

Leave a Reply

Your email address will not be published.