Tin vui bất ngờ cho những ai chỉ tập thể dục vào cuối tuần

Khám phá
Rate this post

Thật bất ngờ, một nghiên cứu mới của Mỹ cho thấy những người chỉ tập thể dục vào cuối tuần gặt hái được những lợi ích tương tự như việc tập thể dục thường xuyên trong suốt cả tuần, miễn là họ đảm bảo nạp đủ lượng khuyến nghị mỗi tuần. Mạng truyền hình của Châu Âu Euronews.

Mức độ tập thể dục được khuyến nghị là bao nhiêu?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hiện khuyến nghị người lớn nên vận động thể chất cường độ trung bình ít nhất 150 phút mỗi tuần. Bao gồm đi bộ nhẹ hoặc đạp xe.

Hoặc 75 phút hoạt động mạnh, như chạy hoặc bơi lội.

Nghiên cứu đã tìm thấy gì?

Tin vui bất ngờ cho những ai chỉ tập thể dục vào cuối tuần - Ảnh 1

Chỉ tập thể dục vào cuối tuần sẽ gặt hái được những lợi ích tương tự như tập thể dục thường xuyên trong suốt cả tuần, miễn là bạn đảm bảo nạp đủ số lượng khuyến nghị mỗi tuần.

Các nhà nghiên cứu từ Khảo sát Phỏng vấn Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NHIS) đã theo dõi hơn 350.000 người trong hơn 10 năm để xem những người chỉ tập thể dục một hoặc hai lần một tuần đã hoạt động tốt như thế nào.

Trong số những người tham gia, nhiều người tập nhiều lần trong tuần, nhưng một số tập trung vào một hoặc hai buổi cuối tuần.

Phát hiện của nghiên cứu, được công bố trên tạp chí y khoa Nội y JAMAcho thấy rằng miễn là đạt được số lượng bài tập được khuyến nghị mỗi tuần, nó thực sự không quan trọng bằng cách nào.

\N

Sau khi so sánh kết quả của những người thực hiện số lượng khuyến nghị mỗi tuần trong 10 năm, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự khác biệt nhỏ giữa những người tập thể dục vào cuối tuần và những người tập thể dục thường xuyên trong tuần. .

Chúng tôi phát hiện ra rằng những người tập thể dục vào cuối tuần và những người tập thể dục hàng ngày có tỷ lệ tử vong vì tất cả các bệnh và một bệnh cụ thể tương đương nhau. Điều này cho thấy, nếu lượng hoạt động thể chất được đảm bảo, tập thể dục trong nhiều ngày hoặc chỉ tập thể dục trong vài ngày sẽ làm tăng tuổi thọ, Mauricio dos Santos, một nhà nghiên cứu sinh lý học cho biết. tại Đại học São Paulo (Brazil), cho biết, theo Euronews.

Dù thế nào đi nữa, vẫn tốt hơn là không luyện tập

Tin vui bất ngờ cho những ai chỉ tập thể dục vào cuối tuần - Ảnh 2

Dù thế nào đi nữa, vẫn tốt hơn là không luyện tập

Các nhà nghiên cứu cho biết, kết quả một lần nữa khẳng định rằng tập thể dục rất tốt cho sức khỏe và giúp kéo dài tuổi thọ.

Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS) cũng khuyến cáo rằng chỉ cần tập thể dục 1-2 lần mỗi tuần có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc đột quỵ, và cố gắng không ngồi yên trong thời gian dài. , theo dõi Euronews.

Leave a Reply

Your email address will not be published.