Tin Sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM; Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi

Khám phá
Rate this post

Tin Sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM;  Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 1.

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi môn toán tại điểm thi Trường THPT Lương Thế Vinh, Q.1, TP.HCM – Ảnh: NHƯ HÙNG

Hôm nay công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM, xem nhanh diemthi.tuoitre.vn

Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, hiện hội đồng thi tuyển sinh lớp 10 đang hoàn thiện những khâu cuối cùng, dự kiến ​​chiều nay 24/6 sẽ công bố điểm thi. Tuổi Trẻ Online sẽ cập nhật điểm thi tại diemthi.tuoitre.vn, thí sinh có thể tra cứu nhanh bằng cách nhập số báo danh vào ô tra cứu.

Sau khi biết điểm thi, thí sinh có nguyện vọng chấm phúc khảo áp dụng cho từ ngày 24/6 đến 16h ngày 25/6; Kết quả phúc khảo sẽ được công bố vào ngày 2/7.

Những năm trước, phổ điểm thi vào lớp 10 của TP.HCM là tổng điểm 3 bài thi toán, văn, ngoại ngữ, trong đó toán và nhân văn hệ số 2. Năm nay, điểm thi vào lớp 10 cũng là tổng điểm 3 môn toán, văn, ngoại ngữ nhưng đều được tính hệ số 1.

Các trường đại học không được phép yêu cầu thí sinh xác nhận nhập học sớm dưới bất kỳ hình thức nào

Tại Văn bản số 2598 / BGDĐT-GDDH ban hành mới đây, Bộ GD & ĐT yêu cầu đề án tuyển sinh của các trường phải cung cấp đầy đủ, đúng định dạng và đảm bảo tính xác thực của thông tin, dữ liệu tuyển sinh. ra đời theo hướng dẫn của Bộ.

Các trường công bố công khai, minh bạch các điều kiện đảm bảo chất lượng trong việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh, điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào, chính sách ưu tiên. với yêu cầu của ngành đào tạo.

Các trường phải có biện pháp kiểm soát sơ tuyển và các điều kiện phụ trong tuyển sinh, tránh trường hợp thí sinh trúng tuyển nhưng bị loại khi xét tuyển do không đủ điều kiện sơ tuyển, điều kiện phụ; không công bố thí sinh được nhận chính thức dưới mọi hình thức khi thí sinh chưa tốt nghiệp THPT.

Đặc biệt, không yêu cầu hoặc thỏa thuận với thí sinh cam kết, xác nhận nhập học sớm dưới mọi hình thức (nộp tiền giữ chỗ, lưu giữ hồ sơ …).

Đề xuất cấp thẻ căn cước công dân cho người dưới 14 tuổi

Tin Sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM;  Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 2.

Theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Bộ Công an đang đề xuất sửa đổi Luật Căn cước công dân để phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; kinh tế xã hội phát triển; Phục vụ công dân kỹ thuật số…

Theo đó, bổ sung quy định về việc tích hợp một số thông tin khác của công dân (ngoài thông tin về căn cước công dân) vào thẻ Căn cước công dân; bBổ sung một số nhóm thông tin vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư gồm: thông tin về số Chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp; người giám hộ, người được giám hộ; thông tin chính sách; thông tin về người không quốc tịch sinh sống ổn định, lâu dài tại Việt Nam …

Bổ sung quy định về cấp thẻ Căn cước công dân cho công dân là trẻ em dưới 14 tuổi; quy định giải quyết vướng mắc trong việc cấp thẻ Căn cước công dân cho người không có hộ khẩu thường trú, không có đầy đủ thông tin về ngày, tháng, năm sinh, quê quán …; quy định về việc cấp giấy chứng minh cho người không quốc tịch sinh sống ổn định, lâu dài tại Việt Nam.

Hồ Chí Minh khảo sát các tuyến tàu du lịch về miền Tây

Tin Sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM;  Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 3.

Dự kiến ​​trong quý III năm nay, TP.HCM sẽ có tàu cao tốc đi Tiền Giang và Bến Tre – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo kế hoạch, hôm nay Sở GTVT TP.HCM sẽ có lịch khảo sát tuyến vận tải khách du lịch bằng đường thủy tầm xa từ TP đi tỉnh Tiền Giang, tỉnh Bến Tre và ngược lại.

Cụ thể, tàu sẽ xuất phát từ bến Bạch Đằng (quận 1) hoặc cảng Sài Gòn, Nhà Rồng (quận 4), theo hướng sông Sài Gòn – sông Nhà Bè – sông Soài Rạp – sông Vàm Cỏ (hoặc theo hướng Nước Mặn. Con kênh). – Sông Cần Giuộc) – Kênh Chợ Gạo – sông Tiền … đến các cảng, đường thủy nội địa tỉnh Tiền Giang, tỉnh Bến Tre (và ngược lại).

Hành trình từ TP.HCM đến Tiền Giang khoảng 110km, đến Bến Tre khoảng 120km. Thời gian dự kiến ​​đưa vào hoạt động là vào quý 3 năm nay.

Hơn 700 triệu USD để cải tạo hai lưu vực thoát nước lớn ở TP.

Tin Sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM;  Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 4.

Kênh Tham Lương – Ảnh: TÚ TRUNG

Ban Kinh tế – Ngân sách HĐND TP.HCM vừa có buổi khảo sát với Sở Kế hoạch và Đầu tư về nội dung kiến ​​nghị thực hiện dự án cải tạo hệ thống thoát nước, nước thải và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tham Lương – Bến Cát – rạch Nước Lên và lưu vực Tây Sài Gòn do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ.

Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình hạ tầng đô thị TP.HCM, tổng mức đầu tư của dự án cải tạo lưu vực kênh Tham Lương – Bến Cát – Nước Lên là 352 triệu USD.

Một số hạng mục quan trọng của dự án là cống ngăn triều Vàm Thuật, cống Nước Lên, hệ thống cống chính và phụ quận Gò Vấp và hệ thống thoát nước chung quận Bình Thạnh và Tân. Bình, một phần Quận 12.

Tổng mức đầu tư của dự án cải tạo hệ thống thoát nước lưu vực Tây Sài Gòn là 350 triệu USD. Dự án này sẽ được triển khai tại các quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Bình Tân.

4 tỉnh, thành đề nghị chuyển vắc xin COVID-19 chưa sử dụng đi nơi khác, Bộ Y tế không đồng ý

4 tỉnh Đồng Nai, Đà Nẵng, Đồng Tháp và Quảng Ngãi vừa có văn bản đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ chuyển vắc xin COVID-19 chưa sử dụng cho các địa phương có nhu cầu.

Trong văn bản vừa gửi các tỉnh này, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiêm vắc xin COVID-19. . -19. Địa phương tiếp tục rà soát các đối tượng phải tiêm phòng, tăng cường công tác thông tin, truyền thông để đẩy nhanh công tác tiêm chủng.

Các địa phương khẩn trương tiếp nhận, triển khai nguồn vắc xin đã được cấp phát kịp thời, hiệu quả, tránh lãng phí. Nếu vắc xin không được tiêm hoặc để tồn đọng, trong khi vẫn còn người dân chưa tiêm theo hướng dẫn, khi xảy ra dịch thì địa phương đó phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Bộ cũng đề nghị đẩy mạnh tiêm liều thứ 3 cho người từ 12 tuổi trở lên và hoàn thành tiêm đủ liều cơ bản cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8.

Theo Bộ Y tế, tiến độ tiêm vắc xin mũi 3 và mũi 4 những ngày gần đây nhanh hơn (ngày 22/6 cả nước tiêm trên 1 triệu liều) nhưng vẫn chưa đạt tiến độ mục tiêu. Đến nay, Việt Nam đã sử dụng hầu hết số vắc xin đã mua, hầu hết các lô đang bảo quản để sử dụng là vắc xin viện trợ, hạn sử dụng từ tháng 7 đến tháng 10.

Tin Sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM;  Đề nghị cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 5.
Tin Sáng 24-6: Hôm nay công bố điểm thi vào lớp 10 TP.HCM;  Đề xuất cấp CCCD cho người dưới 14 tuổi - Ảnh 6.

GIÁ VÀNG HÔM NAY

Leave a Reply

Your email address will not be published.