Tiết lộ những kỳ lân tiềm năng của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Khám phá
Rate this post

>> Những startup “sáng giá” định hình tương lai ngành công nghệ thực phẩm

KPMG và HSBC vừa công bố báo cáo Những người khổng lồ mới nổi châu Á – Thái Bình Dương, đánh giá các doanh nghiệp hoạt động trong nền kinh tế mới trong khu vực có tiềm năng tác động mạnh đến bối cảnh kinh doanh toàn cầu. nhu cầu trong thập kỷ tới.

Báo cáo nghiên cứu về 6.472 công ty khởi nghiệp công nghệ có giá trị lên đến 500 triệu USD tại 12 thị trường (Trung Quốc đại lục, Ấn Độ, Nhật Bản, Úc, Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông (SAR), Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Đài Loan và Thái Lan) và xác định 10 công ty được đánh giá là “đại gia mới nổi” hàng đầu trên từng thị trường.

Các hệ sinh thái công nghệ cụ thể đã phát triển ở Châu Á – Thái Bình Dương đang tạo ra rất nhiều doanh nghiệp “tỷ đô la” với tốc độ nhanh chóng. Quỹ Tiền tệ Quốc tế dự báo rằng các thị trường mới nổi và các nền kinh tế đang phát triển sẽ tăng trưởng nhanh hơn 20% so với mức trung bình toàn cầu. Năm nay, các “gã khổng lồ mới nổi” – những công ty khởi nghiệp sáng tạo, phát triển nhanh, có tầm ảnh hưởng với tham vọng trở thành kỳ lân – tạo thành một chỉ báo chính về quỹ đạo tăng trưởng. của Châu Á – Thái Bình Dương.

Theo báo cáo, sự xuất hiện của một nhóm dịch vụ ngành dọc mới đang thu hút một lượng đầu tư chưa từng có, và kéo theo đó là hàng loạt công ty khởi nghiệp cả về quy mô và giá trị xuất hiện với tốc độ nhanh hơn. rất nhanh chóng trong khu vực.

Ngoài các ngành truyền thống gắn liền với các doanh nghiệp trong nền kinh tế mới như công nghệ tài chính (FinTech) hay phần mềm như một dịch vụ, báo cáo này cũng đi sâu vào khoảng 120 lĩnh vực. các lĩnh vực liên quan đến công nghệ trong số các doanh nghiệp này, bao gồm các ngành dọc chính như blockchain, thành phố thông minh, tính bền vững và ESG.

Các fork phổ biến nhất là các nhóm liên quan đến blockchain như NFT (mã thông báo không thể thay thế) và tài sản tiền điện tử tài chính phi tập trung, chiếm hơn 25% (1.780 trên 6.472) trong số các gã khổng lồ mới nổi có liên quan. các dịch vụ dọc này (Hình 3). Bất động sản chuỗi khối và các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) cũng nằm trong số 20 ngành công nghiệp phổ biến nhất, cho thấy khu vực này đang tập trung vào tài sản kỹ thuật số, vũ trụ ảo và Web 3.0.

Ngoài ra, 6 trong số 12 thị trường trong báo cáo này có nhóm doanh nghiệp “đại gia mới nổi” hàng đầu có giá trị trung bình từ 300 triệu USD trở lên.

Dịch vụ ngành dọc bền vững và ESG cũng gây chú ý với ba lĩnh vực (cơ sở hạ tầng sạc xe điện, bao bì bền vững, thời trang bền vững) trong top 20 lĩnh vực phổ biến nhất, giúp các sản phẩm và dịch vụ liên quan đến bền vững trở thành trọng tâm quan trọng đối với khoảng 15% “ những người khổng lồ mới nổi ”trong nghiên cứu. Danh sách 20 lĩnh vực phổ biến nhất cũng bao gồm 4 lĩnh vực liên quan đến sức khỏe: công nghệ hỗ trợ, khám phá thuốc mới sử dụng trí tuệ nhân tạo, công nghệ thần kinh và công nghệ sức khỏe tâm thần.

Honson To, Chủ tịch KPMG Châu Á – Thái Bình Dương và KPMG Trung Quốc nhận xét: “Các công ty khởi nghiệp công nghệ phát triển nhanh đã trở thành làn sóng mới của các doanh nghiệp vừa và nhỏ góp phần vào tăng trưởng kinh tế và nhiều mặt khác. Trong tương lai, áp lực hướng tới cân bằng carbon toàn cầu sẽ là động lực chính của sự đổi mới khi các ngành công nghiệp truyền thống trở nên “xanh” và những gã khổng lồ mới nổi sẽ đóng vai trò chủ chốt. trong việc phát triển các công nghệ có thể giảm lượng khí thải carbon và thúc đẩy trách nhiệm với môi trường. Châu Á sẽ là một sân chơi quan trọng trong cuộc chiến vì một tương lai bền vững ”.

Surendra Rosha, Đồng Giám đốc điều hành HSBC Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ: “Chúng tôi nhận thấy một hệ sinh thái khởi nghiệp có thể bổ sung cho ngành dịch vụ tài chính lâu đời: họ là nguồn gốc của sự đổi mới, họ là nguồn của sự đổi mới. thổi luồng sinh khí mới vào nền kinh tế quốc gia và khu vực bằng chính sự năng động của mình ”.

Darren Yong, Giám đốc Công nghệ, Truyền thông và Viễn thông, KPMG Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Những gã khổng lồ mới nổi của Châu Á – Thái Bình Dương đều là những người dám nghĩ dám làm, tham vọng và có động lực. tư duy hiện đại trong các dịch vụ và sản phẩm mà họ cung cấp, trong việc lựa chọn đối tác để làm việc và thị trường mà họ nhắm mục tiêu, và trong cách họ xây dựng mô hình kinh doanh, văn hóa doanh nghiệp và đưa ra các tuyên bố về sứ mệnh. Có lẽ quan trọng nhất, họ đang cố gắng tìm ra bối cảnh công nghệ sẽ thay đổi như thế nào trong 10, 20 hoặc 20 năm tới, ngoài việc cố gắng tìm ra những gì mang lại lợi ích cho khách hàng ngay bây giờ ”. .

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.