Tiếp tục cấp CCCD có chip đợt 3 đến hết tháng 9/2022

Khám phá
Rate this post

Công an các quận, huyện trên địa bàn TP.HCM vừa phát đi thông báo tiếp tục thực hiện đợt cao điểm cấp CCCD bằng chip (gọi tắt là CCCD) lần thứ 3 cho hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn quận, huyện.

TP.HCM: Tiếp tục cấp CCCD có chip đợt 3 đến hết tháng 9/2022 ảnh 1

Công an TP.HCM tiếp tục cấp CCCD có gắn chip đợt 3 đến hết tháng 9 năm 2022. Ảnh: LÊ THOA

Trước đó, đợt cao điểm cấp CCCD đợt 3 do Công an TP.HCM phát động từ ngày 15-7 đến 31-8.

Theo đó, Công an quận Tân Bình cho biết sẽ tăng cường cấp CCCD trên địa bàn quận từ ngày 8-9 đến 20-9. Thời gian nhận hồ sơ từ 7 giờ 30 phút đến 10 giờ hàng ngày, kể cả thứ bảy và chủ nhật, tại sáu địa điểm cụ thể. Gồm: Trụ sở Công an quận Tân Bình, Trụ sở UBND quận Tân Bình và Công an các phường 2, 10, 12, 15.

Đối tượng được cấp CCCD có gắn chip gồm công dân thường trú, tạm trú trên địa bàn quận Tân Bình hoặc các trường hợp sau: công dân từ đủ 14 tuổi nhưng chưa được cấp CCCD; công dân đã được cấp CCCD mã vạch nhưng chưa cấp CCCD gắn chip; công dân có CMND nhưng chưa được cấp CCCD có gắn chip; công dân đã được cấp thẻ CCCD có chip nhưng bị mất, hỏng, mờ, không sử dụng được và trường hợp thẻ CCCD đã hết hạn sử dụng thì bị thay đổi thông tin trong thẻ CCCD.

Khi đến làm hồ sơ, người dân cần mang theo giấy báo số định danh cá nhân (đối với trường hợp chưa được cấp CCCD) và CMND / CCCD.

Ngoài ra, Công an quận Tân Bình cũng ưu tiên cấp CCCD tại nhà cho người già, bệnh tật, bại liệt …

Tương tự, Công an quận Tân Phú cũng thông báo điều chỉnh đối tượng, thời gian, địa điểm thu hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn quận.

Trong đó, thời gian thu hồ sơ cấp CCCD thực hiện đến hết ngày 30-9, từ 7h đến 22h hàng ngày và đến khi không còn người.

Quận Tân Phú có hai điểm cấp CCCD tại UBND quận và Công an quận. Đối với điểm cấp CCCD tại UBND quận, huyện, người dân có thể lấy số thứ tự tại bộ phận một cửa; Riêng điểm cấp CCCD tại Công an quận, huyện, người dân có thể bấm số thứ tự qua trang Zalo của Công an quận Tân Phú (số thứ tự có giá trị trong ngày), hoặc đăng ký thời gian làm CCCD qua Cổng dịch vụ. . Dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ của Bộ Công an.

Riêng trạm lưu động phường Tân Thành, công an sẽ đến tận nhà làm CCCD cho người già, bệnh tật, đi lại khó khăn.

Công an quận Tân Phú cũng lưu ý, ngoài việc công bố số định danh cá nhân, thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, người tạm trú phải có giấy tờ thể hiện địa chỉ tạm trú trên mạng Internet. khu vực huyện.

Trước đó, ngày 6-9, Công an TP.HCM tổ chức giao ban trực tuyến đánh giá kết quả sơ bộ tiến độ thực hiện cấp CCCD đợt 3 trên địa bàn TP.

Tính đến ngày 5-9, toàn thành phố đã tiếp nhận 730.460 / 1.490.708 vụ việc, đạt tỷ lệ 49%; còn lại 760.248 trường hợp giải quyết xong trong tháng 9/2022.

Công an TP.HCM cấp CCCD qua lễ 2-9 cho người dân.  Ảnh: LÊ THOA

Công an TP.HCM làm căn cước công dân 9 ngày một lần

(PLO) – Công an TP.HCM làm thẻ căn cước công dân trong dịp nghỉ lễ 2-9 để đáp ứng nhu cầu của người dân.

Leave a Reply

Your email address will not be published.