Tiềm năng phát triển đô thị Hậu Giang

Khám phá
Rate this post

Hậu Giang sẽ tập trung phát triển theo 4 trụ cột chính là công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch trong giai đoạn 2020-2025.

Là địa phương đầu tiên tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại – đầu tư vùng Tây Nam Bộ, Hậu Giang được đánh giá là tỉnh nắm bắt nhanh những thuận lợi từ các chủ trương, chính sách mới. Theo Nghị quyết về phát triển kinh tế Hậu Giang giai đoạn 2021-2025, tỉnh nhất quán tập trung nguồn lực phát triển vào 4 trụ cột chính là công nghiệp, nông nghiệp, đô thị và du lịch để tạo sức lan tỏa và tạo nguồn lực. hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của tỉnh trong giai đoạn tới.

Hậu Giang sẽ có 3 trung tâm logistics vào năm 2025. Ảnh :?

Hậu Giang sẽ có 3 trung tâm logistics vào năm 2025. Ảnh: Hải Yến

4 trụ cột phát triển

Theo đó, UBND tỉnh Hậu Giang dự kiến ​​chi hơn 113.062 tỷ đồng cho phát triển công nghiệp và logistics giai đoạn 2021-2025. Theo quy hoạch, tỉnh đặt mục tiêu đến năm 2025 hình thành 3 trung tâm logistics lớn trên địa bàn gồm Trung tâm Logistics Mekong, Trung tâm Logistics Hậu Giang và Trung tâm Logistics xuất khẩu nông sản Hậu Giang.

Nằm ở trung tâm đồng bằng sông Cửu Long, Hậu Giang được hưởng lợi từ 3 tuyến đường cao tốc Cần Thơ – Cà Mau, Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng và Hà Tiên – Rạch Giá – Bạc Liêu, tạo nên sự kết nối thông suốt với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, Cảng Cần Thơ và cảng biển Trần Đề. Đây là vùng cửa ngõ kết nối các tỉnh Nam sông Hậu gồm Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng với phần còn lại của Đồng bằng sông Cửu Long và các vùng kinh tế khác của cả nước.

Theo các chuyên gia, vị trí này vừa thuận lợi cho các doanh nghiệp lựa chọn đặt nhà máy sản xuất, trung tâm logistics từ vùng nguyên liệu ĐBSCL, vừa là điểm hấp dẫn đối với các doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng. tổng kho phân phối phục vụ thị trường.

Đặc biệt, theo quy hoạch phát triển vùng ĐBSCL, Cần Thơ sẽ mở rộng sân bay hiện tại thành cảng hàng không quốc tế với quy mô 10.000 ha, nâng công suất phục vụ lên đến 15 triệu lượt khách trong và ngoài nước / năm. năm. Vì vậy, với vị trí giáp ranh phía Nam thành phố Cần Thơ, Hậu Giang sẽ thuận lợi cho việc phát triển đô thị và du lịch.

Thành phố Vị Thanh là một trong ba đô thị vệ tinh quan trọng của Hậu Giang.  Hình ảnh: ?

Thành phố Vị Thanh là một trong ba đô thị vệ tinh quan trọng của Hậu Giang. Hình ảnh: Lee Anh Lam

Không chỉ đầu tư vào hệ thống giao thông vùng, Hậu Giang còn đang đẩy mạnh nâng cấp cơ sở hạ tầng trên địa bàn tỉnh. Địa phương tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, theo hướng hiện đại, tiệm cận tiêu chuẩn đô thị xanh, văn minh đối với các đô thị trọng điểm là Vị Thanh, Ngã Bảy, Long Mỹ. Riêng TP Vị Thanh đang triển khai dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng, kỹ thuật và cảnh quan với tổng kinh phí hơn 36 triệu USD, tương đương hơn 830 tỷ đồng trong giai đoạn 2018 – 2023.

Khu đô thị xanh đón làn sóng đầu tư Hậu Giang

Trong xu hướng phát triển của bất động sản miền Tây Nam Bộ, Hậu Giang được xem là điểm sáng thu hút dòng tiền đầu tư nhưng cũng cần khai thác hiệu quả tiềm năng. Nhiều chuyên gia cho rằng cần đẩy mạnh phát triển đô thị của địa phương với các dự án bất động sản bài bản để bắt kịp đà phát triển của khu vực. Các dự án mới không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư theo hướng xanh mà còn kết hợp phục vụ nhu cầu du lịch, giải trí của du khách trong và ngoài nước.

Mới đây, Thành phố Vị Thanh đã ghi nhận sự xuất hiện của dự án khu đô thị The Venice City. Dự án được đánh giá đảm bảo vừa để ở vừa phục vụ du khách trong và ngoài nước với vị trí cách sân bay quốc tế Cần Thơ 57 km. Dự án bao gồm nền shopvillas, nền shophouse, nền biệt thự, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính – dịch vụ công cộng, công viên ánh sáng kỳ quan đầu tiên tại Vị Thanh…

Phối cảnh về đêm tại The Venice City, Thành phố Vị Thanh.  Ảnh: TNT Land

Phối cảnh về đêm tại The Venice City, Thành phố Vị Thanh. Ảnh: TNT Land

Đại diện chủ đầu tư cho biết, điểm đặc biệt của khu đô thị là quy tụ các trung tâm hành chính, dịch vụ công cộng của TP Vị Thanh bên trong dự án, tạo điều kiện thuận lợi và cũng là đặc quyền vượt trội của cư dân. Tương lai.

Ông cho biết thêm: “Yếu tố phong thủy trong phát triển cảnh quan tại The Venice City là rất quan trọng để đảm bảo không gian sống xanh và bền vững theo hướng Tây Nam Bộ tầm nhìn đến năm 2030”.

Sau khi đi vào hoạt động, khu đô thị được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, điểm đến không thể bỏ qua của TP Vị Thanh.

Diệp Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.