Tiếc 400 nghìn vợ phun lông mày, chồng chi tiền triệu đãi bạn bè

Khám phá
Rate this post

Tôi kết hôn được 5 năm, có hai con nhỏ và làm công nhân ở tỉnh Tiền Giang. Chồng tôi cũng có công việc ổn định. Tổng mức lương của cả hai dao động từ 15-17 triệu đồng / tháng.

Với mức thu nhập tương đối, không phải đi ở trọ nên gia đình tôi cũng đủ ăn, đủ mặc. Tuy nhiên, chồng tôi rất hay xét đoán, cân đo đong đếm từng xu mà vợ chi ra. Ngoài tiền đi chợ, tiền bỉm sữa cho con, mỗi năm, số lần chồng đồng ý cho tôi sắm sửa quần áo, làm đẹp… chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Tôi muốn chi tiêu cho bản thân thì bị chồng đay nghiến, nói đi nói lại rất khó chịu. Để không phải phiền lòng, tôi đành phải đồng ý để anh giữ tiền trong gia đình.

Với lợi thế nắm tiền trong tay, anh ngày càng khắt khe và có phần hơi quá mức trong cách quản lý chi tiêu của vợ. Trong khi đó, anh ấy khá thoải mái, không hỏi ý kiến ​​tôi khi sử dụng tiền chung.

Chồng tôi tính toán rất kỹ với vợ, nhưng anh ấy tiêu xài thoải mái. (Ảnh: Tri thức và đời sống)

Từ sự khác biệt này, vợ chồng tôi nảy sinh nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Thậm chí, tôi còn đưa các con về nhà bà ngoại.

Những lúc như vậy, anh thường tìm đủ mọi cách để thuyết phục tôi và gia đình vợ. Vì vậy, bố mẹ tôi gây áp lực buộc tôi phải làm hòa với anh.

Họ nói rằng đó không phải là lỗi của anh ấy mà anh ấy đáng phải ly hôn. Đàn ông cần chi tiêu nhiều hơn phụ nữ, phụ nữ chỉ đi làm và ở nhà chăm con nên việc trang điểm, chuẩn bị quần áo là điều không cần thiết.

Dù rất khó chịu nhưng tôi không thể làm gì khác hơn là phải nhẫn nhịn và chịu đựng. Con tôi còn quá nhỏ. Tôi không thể một mình nuôi hai con nếu không có sự hỗ trợ của bà ngoại.

Để không bị chê bai, tôi hạn chế tối đa việc mua sắm, làm đẹp. Vì vậy, thời gian gần đây, vóc dáng của tôi xuống cấp trầm trọng. Bạn bè làm cùng công ty đều khuyên tôi nên đi chăm sóc da, xăm môi, lông mày …

Mỗi khi soi gương, những lời chê bai của bạn bè lại văng vẳng bên tai. Tôi bắt đầu lên kế hoạch làm đẹp và cố gắng thuyết phục chồng tiêu tiền.

Đầu tiên, tôi chọn cách phun thêu lông mày, chi phí chỉ từ 300.000 – 500.000 đồng. Suy nghĩ kỹ, tôi xin chồng 400.000 đồng để làm chân mày. Tuy nhiên, vừa nghe xong, anh ta đã càu nhàu.

Anh cho biết 400.000 đồng có thể mua đồ ăn cho con trong vài ngày, tương đương cả hộp sữa. Lông mày chỉ cần tỉa tót là đủ đẹp rồi, làm gì cho mất công, sau này phải làm lại nhiều lần, tốn kém lắm.

Nghe chồng tính toán chi li mà tôi chỉ biết im lặng, vừa giận vừa buồn. Tôi về phòng, ôm con khóc.

Không muốn thua chồng, tôi chọn cách nhẫn nhịn nhưng ngay ngày hôm sau, hành động của anh khiến tôi không thể chịu đựng được.

Anh tiếc 400.000 đồng để tôi đi phun lông mày nhưng lại hào phóng mua hải sản về đãi bạn bè. Tôi nhẩm tính bữa nhậu của anh ấy cũng phải hơn 1 triệu đồng.

Khi những người bạn của anh ấy rời đi, tôi nói chuyện với anh ấy, yêu cầu anh ấy giải thích tại sao lại có hành vi thiên vị như vậy. Anh ta ngay lập tức tức giận và lao vào tát tôi.

Chồng tôi quát: “Em kiếm nhiều tiền hơn, tiền em bỏ ra cũng mua được các mối quan hệ làm ăn. Đàn bà thì biết so sánh, nếu giỏi thì kiếm nhiều tiền hơn mình ”.

Đến lúc này, tôi không thể chấp nhận thêm được nữa. Nhưng, nếu tôi kiên quyết ly hôn, liệu gia đình tôi có ủng hộ và bảo vệ mẹ con tôi không?

Tôi không biết phải làm sao, tôi cảm thấy rất ngột ngạt, mệt mỏi và quá cay đắng trong cuộc hôn nhân của mình.

Độc giả T.Thy

Leave a Reply

Your email address will not be published.