Tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia các phong trào thi đua

Khám phá
Rate this post

Theo Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng Lê Thị Kim Nhung, năm học 2021-2022, Công đoàn nhà trường đã làm tốt công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Đặc biệt, phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ – Viên chức, phát huy quyền dân chủ trực tiếp của CBQL, GV, CNV trong việc đóng góp xây dựng kế hoạch và các hoạt động. giải pháp hiệu quả.

Công đoàn Trường đã tổ chức ký kết giao ước thi đua, cam kết trách nhiệm thực hiện tốt các mục tiêu đề ra; cùng với nhà trường xây dựng kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, tạo điều kiện để đoàn viên tự học, tự bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Công đoàn trường Tiểu học Hạ Bằng: Tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia các phong trào thi đua
Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng Lê Thị Kim Nhung (ngoài cùng bên trái) thay mặt Công đoàn trường nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động Thành phố về thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình 1 triệu sáng kiến.

Theo đó, 100% Công đoàn viên có phẩm chất đạo đức tốt, có tư tưởng chính trị kiên định, vững vàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, thực hiện đúng quy chế chuyên môn; 100% cán bộ viên chức nhà trường hưởng ứng và ký cam kết thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Đội ngũ Công đoàn viên nhiệt tình trong công việc, luôn có sự phối hợp chặt chẽ với chuyên môn trong quá trình tổ chức, thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động và nhiệm vụ Công đoàn.

“Bên cạnh đó, 100% Công đoàn viên tham gia xây dựng, ủng hộ từ thiện; thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; tham gia đầy đủ các cuộc thi viết, viết trên mạng như: Biển, đảo Việt Nam – Hải Phòng vươn ra biển lớn; Biên giới của Tổ quốc tôi; tìm hiểu các quy định của pháp luật về bình đẳng giới trong lĩnh vực lao động… ”, Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng cho biết thêm.

Cũng theo Chủ tịch Công đoàn Trường Tiểu học Hạ Bằng, nhận thức rõ tầm quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước, thời gian qua, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn đã phát động các phong trào thi đua gắn với việc thực hiện của các nhiệm vụ chính trị của nhà trường ngay từ đầu năm học.

Trong Hội nghị Công chức, viên chức đầu năm, Ban Thi đua đã xây dựng các tiêu chí rõ ràng, có thang điểm cụ thể cho từng tiêu chí và công khai trong Hội nghị. Ban chấp hành Công đoàn đã vận động đoàn viên tích cực đăng ký thi đua.

Kết quả, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường hưởng ứng và đăng ký đạt danh hiệu. Trong năm, có 2 bài dự thi của giáo viên viết về “Gương người tốt việc tốt” gửi về cấp huyện; Có 3 bài dự thi “An toàn giao thông” của giáo viên và 5 bài của học sinh dự thi cấp Thành phố.

Về chất lượng học sinh ổn định, tỷ lệ học sinh lên lớp cao, học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đảm bảo chất lượng cao; Chất lượng mũi nhọn được quan tâm đầu tư, tỷ lệ học sinh đạt giải trong các cuộc giao lưu hiệu quả như: Tham gia Đấu trường Toán học VioEdu có 19 học sinh đạt giải cấp huyện; Bài thi vẽ tranh đạt 10 giải A cấp quận, trong đó có 5 bài dự thi cấp Thành phố.

Đặc biệt trong việc viết kinh nghiệm Ban thi đua đã đưa vào tiêu chí thi đua năm học. Cụ thể, thưởng điểm thi đua và thưởng vật chất cho những sáng kiến ​​được cấp trên công nhận. Tháng 4 hàng năm, Ban Giám hiệu ra quyết định thành lập Hội đồng chấm sáng kiến ​​gồm các đồng chí trong Ban Giám hiệu, Chủ tịch Công đoàn và các đồng chí giáo viên chủ chốt, có nhiều kinh nghiệm viết sáng kiến ​​kinh nghiệm. . nội dung, cấu trúc và cho điểm đối với từng sáng kiến ​​cá nhân.

Trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Hạ Bằng đã có nhiều sáng kiến ​​kinh nghiệm được công nhận và áp dụng vào giảng dạy đạt kết quả tốt. Riêng năm học 2021-2022, trường có 16 sáng kiến ​​kinh nghiệm được Hội đồng Khoa học và Công nghệ huyện công nhận. Trong đó, 2 sáng kiến ​​đạt loại B và 14 sáng kiến ​​đạt loại C.

Ngoài ra, thực hiện kế hoạch của UBND và Liên đoàn Lao động huyện Thạch Thất về việc thực hiện Chương trình “1 triệu sáng kiến ​​- nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, Ban Công đoàn đã động viên , động viên, hướng dẫn giáo viên cập nhật các sáng kiến ​​đã được công nhận năm học 2020-2021 và 2021-2022 trên Trang thông tin điện tử Công đoàn Viên chức Việt Nam để tham dự chương trình. .

Theo đó, các Công đoàn viên đã nhiệt tình tham gia, hưởng ứng. Kết thúc đợt 1 (tính đến ngày 31/5), toàn trường có 18 giáo viên cập nhật sáng kiến ​​trên Website với tổng số 24 sáng kiến, đạt 480% chỉ tiêu huyện giao; Được Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen về thực hiện chương trình 1 triệu sáng kiến.

Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Hạ Bằng Lê Thị Kim Nhung cho biết, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục một số tồn tại, đồng thời động viên các công đoàn viên tích cực tham gia phong trào thi đua. Trong thời gian tới, Ban chấp hành Công đoàn tiếp tục phối hợp với nhà trường tổ chức các hoạt động; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, công nhân viên về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác thi đua, khen thưởng; nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, CNVCLĐ; nâng cao công tác thi đua khen thưởng…

Ghi nhận những kết quả đạt được cuối năm học 2021-2022, trường Tiểu học Hạ Bằng đã được UBND huyện tặng danh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến; Đoàn trường được cụm trường đánh giá là hoàn thành xuất sắc; 4 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và 21 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến …

Leave a Reply

Your email address will not be published.