Tích cực triển khai các chương trình phối hợp để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên

Khám phá
Rate this post

Tập trung chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ Liên đoàn Lao động thị xã Sơn Tây: Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo đời sống đoàn viên, CNVCLĐ.

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành NN & PTNT Hà Nội Nguyễn Xuân Hoàn, 7 tháng đầu năm 2022, công đoàn ngành đã chủ động phối hợp với chính quyền nghiêm túc triển khai các kế hoạch, nhiệm vụ được giao. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống của công nhân, viên chức, người lao động trong Ngành.

Tích cực triển khai các chương trình phối hợp để chăm lo tốt hơn cho đoàn viên
Người lao động gửi câu hỏi tới các chuyên gia tại buổi đối thoại trực tuyến do Công đoàn phối hợp với báo Lao động Thủ đô tổ chức.

Thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, CNVCLĐ”, Công đoàn ngành NN & PTNT Hà Nội duy trì ký kết hợp tác với 8 đơn vị gồm: Công ty CP Tập đoàn Bữa ăn an toàn; Công ty cổ phần thực phẩm an toàn Tâm Thành; Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp Việt Nam; Trung tâm Phát triển Nông nghiệp Hà Nội; Công ty Luật Gattaca; Công ty Cổ phần Đầu tư SPH Việt Nam; Công ty TNHH Thời trang Style Tan và Công ty Cổ phần Oganicgreen.

Theo thỏa thuận, các công ty sẽ giảm giá từ 5% đến 10% so với giá niêm yết của sản phẩm, dịch vụ như: Tiếp cận các dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe hiện đại phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh. , Đang lành lại; cung cấp nông sản đảm bảo an toàn thực phẩm; mời các luật sư của Công ty luật đến chia sẻ kinh nghiệm trong các chương trình, hội thảo, các dự án về pháp luật lao động, bảo hiểm xã hội và các chế độ, chính sách pháp luật khác có liên quan đến người lao động tại công ty luật. đơn vị sử dụng lao động; cung cấp thông tin và yêu cầu công ty Luật hợp tác giải quyết khi có tranh chấp lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động trong ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn; cung cấp các sản phẩm du lịch – nghỉ dưỡng kết hợp tham quan, hội thảo; Sản phẩm may mặc đa dạng về chủng loại và đảm bảo chất lượng tốt…

Đáng chú ý, vào tháng 6/2022, Công đoàn Ngành đã phối hợp với Báo Lao động Thủ đô tổ chức buổi đối thoại trực tuyến với chủ đề “Giải đáp các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động, việc làm và chăm sóc sức khỏe sau Covid-19” với sự tham gia của thêm hơn 200 đoàn viên, CNVCLĐ các Công đoàn cơ sở.

Thông qua các buổi tuyên truyền, đối thoại, Công đoàn viên và người lao động hiểu biết sâu sắc hơn về các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của tổ chức Công đoàn và thành phố Hà Nội liên quan đến quyền và lợi ích của mình. quyền lợi hợp pháp, chính đáng trong quan hệ lao động và chế độ chính sách bảo hiểm xã hội, chủ động chăm lo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Ngoài ra, để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, 7 tháng đầu năm, Công đoàn Ngành đề xuất Liên đoàn Lao động TP Hà Nội trợ cấp cho 120 đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc tại các CN. các đơn vị sự nghiệp với tổng số tiền là 120 triệu đồng. Công đoàn ngành xét trợ cấp cho 250 đoàn viên, CNVCLĐ đang làm việc trong các đơn vị sự nghiệp với tổng số tiền 125 triệu đồng; thăm hỏi, tặng quà 7 gia đình thương binh, liệt sĩ với tổng số tiền 21 triệu đồng …

Leave a Reply

Your email address will not be published.