Thực tế, “mâm cơm gia đình” hơn chục món trong giờ nghỉ trưa tại một công ty mới thành lập và hàng loạt đặc quyền khi được sếp lớn chăm sóc.

Khám phá
Rate this post

Một ngày làm việc kéo dài từ 8 đến 12 tiếng đối với dân văn phòng là một việc không hề dễ dàng bởi những áp lực cố hữu như phải chạy chỉ tiêu để đạt KPI,… hay “đấu đá”, cạnh tranh lẫn nhau. hỏi “làm thế nào để giảm căng thẳng và không lãng phí một ngày của bạn” Bây giờ nó cũng là một câu hỏi lớn. Vì vậy, xu hướng nhiều nhân viên văn phòng sử dụng “1 giờ 30 phút nghỉ trưa“để đi làm đẹp, đi học, … hoặc làm một công việc phụ để kiếm thêm thu nhập, để lấy lại cân bằng tinh thần và” tận hưởng “hoàn thiện bản thân.

Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện tình cờ với Toàn – nhân viên làm việc tại một công ty mới thành lập (Q.7, TP.HCM) tiết lộ: “Công ty chúng tôi buổi trưa thật ra làm gì cũng được, sếp cũng không“ ép ”. Nhưng có lẽ vì đây là công ty mới, không có quá nhiều thành viên nên mọi người rất quý mến nhau, hay mời tham gia nhiều hoạt động. , mà tôi thấy ngon nhất là làm bữa cơm gia đình vào thứ sáu hàng tuần. “

Vì vậy, bằng nhiều cách, nhân viên này đã thuyết phục được ông chủ để “1 giờ 30 phút nghỉ trưa“Đến trực tiếp văn phòng để xem mọi người ở đây chế biến bữa trưa như thế nào mà bạn tự nhận là“ như một gia đình thực sự ”.

Thực tế

GIỜ TRƯA “LINH ĐÌNH”

Toàn nói: “Bắt đầu từ chiều thứ 5 hàng tuần, mọi người lại bắt đầu căng thẳng với nhau với câu hỏi” Trưa mai ăn gì? “Mọi người trong công ty đều có nhóm chung và có chỗ để bình chọn hoặc đăng bài. Vì số lượng người cũng khá nhiều. lớn, để tránh tranh cãi hoặc mất quá nhiều thời gian, có quy định mỗi người chỉ chọn 1 món, nếu có món mặn thì người sau chọn món canh hoặc món ăn, các bữa ăn sẽ được sắp xếp hợp lý, và tiền ăn sẽ do lãnh đạo phụ trách luân phiên chia lịch và quản lý ”.

Và quả nhiên, đúng 12 giờ trưa, mọi người bắt đầu đổ xô đi khắp các phòng, các tầng để tập trung vào phòng ăn. Trứng chiên tàu sân bay; thịt luộc; người thì gói những lon cà pháo, mắm tôm … Phải nói, ấn tượng nhất là hình ảnh ông CÔ lôi hộp thịt kho tiêu để trên bàn rồi giúp mọi người sắp xếp, tạo nên một không khí rất thoải mái. mà tôi đã quên trong giây lát, đây là giờ nghỉ trưa của công ty …

Thực tế

12 giờ, mọi người sẽ có mặt tại phòng ăn để cùng nhau chuẩn bị bữa trưa.

Mỗi người một công việc và công ty cũng có đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ hâm nóng thức ăn, chén, đũa, thìa,… cũng đầy ắp không thiếu thứ gì.

Mất khoảng 10-15 phút để chuẩn bị bữa ăn.

Canh chua, thịt luộc chấm mắm, cà pháo, thịt kho tiêu, trứng rán và trái cây tráng miệng … như một bữa cơm gia đình thực thụ.

Tuy nhiên, khi đã đi làm thì công việc vẫn được ưu tiên hàng đầu, chưa kể đây là công ty khởi nghiệp về công nghệ nên thời gian phải “chạy” rất nhanh. “Lúc chạy event hoặc cuối tháng mà mọi người quá bận vì deadline thì bữa này chắc không tổ chức được vì khi đó mỗi người một việc nên chúng tôi cũng có quỹ riêng để mua hàng tạp hóa. đến công ty, hoặc trà sữa, bánh ngọt, … tiếp thêm năng lượng “ – Toàn nói.

Thực tế
Thực tế

Bữa cơm gia đình đúng nghĩa là khi sếp và nhân viên không còn khoảng cách, sự phân chia quyền hạn để dễ dàng chia sẻ những niềm vui và cả những “góc khuất” đôi khi khó nói ra.

TẤT CẢ CÁC BAN LỚP ĐỀU LÀ NAM NHƯNG CHƯA BAO GIỜ CÁC EM NỮ CẢM THẤY LÀ RÀO CẢN

Khi ngồi vào bàn ăn, chúng tôi có dịp trò chuyện với anh Đỗ Hoàng Anh – COO và cũng là một trong những Người sáng lập công ty. “Hiện tại tất cả lãnh đạo của Soundio đều là nam nên với những đồng nghiệp nữ chưa bắt đầu với nhóm sẽ cảm thấy đó là rào cản vì sợ sếp không hiểu, ngại giao tiếp hoặc môi trường làm việc quá khó khăn. Nhưng trên thực tế, mọi người đang mang đến một nguồn năng lượng rất tích cực và hoàn toàn khác với những điều trên một cách rất tự nhiên, bắt đầu từ những ngày đầu thành lập công ty cho đến tận ngày hôm nay ”.

Thực tế

Ông Tống Trọng Nhân (phải) – CTO của Soundio.

Thực tế

Anh Đỗ Hoàng Anh (áo trắng) – COO công ty.

Thực tế
Thực tế

Để có góc nhìn chân thực hơn, chúng tôi đã trò chuyện với chị Thu Phương – thành viên nhóm content của công ty chia sẻ về các sếp nam của mình: “Trước đây, khi đi làm, các sếp nam thường im lặng vì khó tìm cách tiếp cận cùng chủ đề hơn so với các sếp nữ. Tuy nhiên, ở công ty này, may mắn là các sếp nam còn khá trẻ, và bạn Nhân viên cũng tầm cuối 9x nên có sự gần gũi, dễ hiểu nhau hơn.

Đặc biệt trong bữa cơm cuối tuần như thế này, tôi có thể thấy sự quan tâm của sếp ở đây khác hẳn những nơi tôi từng làm. Thay vì trước đây ở các công ty khác, các sếp thường tổ chức các buổi ăn uống, nhậu nhẹt hay hát karaoke vào mỗi tối cuối tuần. Cũng có, nhưng phải một dịp rất đặc biệt, những người còn lại có xu hướng đi về trưa vì trong công ty có nhiều người đã có gia đình, vợ chồng – con cái nên thay vì đi làm về khuya. , họ phải đi họp. Với đồng nghiệp, sếp muốn mọi người hướng về gia đình nhiều hơn ”.

Chị Thu Phương cũng tiết lộ thời gian nghỉ trưa của mọi người là 1 tiếng 30 phút, ngoài việc ăn uống còn có nhiều hoạt động khác diễn ra sau đó như chơi người sói, nghe podcast – “Bên cạnh giải trí, vì công ty tôi chuyên sản xuất nội dung âm thanh nên đây cũng là lúc vừa giải trí vừa tạo cảm hứng để biết có ý tưởng gì mới cho công việc không”.

BAN TỔ CHỨC TẬP YOGA VÌ BẠN SẼ BỊ “BÉO” VÀ HÀNG loạt QUYỀN MIỄN TRỪ KHI LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY KHỞI NGHIỆP

Ngoài việc mang đến cho mọi người không khí đầm ấm của bữa cơm nhà, các sếp nam ở đây còn vô cùng tâm lý khi tổ chức lớp học yoga cho chị em trong công ty. Không chỉ chú trọng đến chất lượng công việc đầu ra, cứng nhắc hay không chỉn chu, các sếp nam còn rất quan tâm đến sức khỏe của mọi người khi hiểu rõ đặc thù dân văn phòng ít vận động, tích mỡ bụng … nên họ còn mời huấn luyện viên dạy yoga 3 mỗi tuần một lần để mọi người tăng cường sức khỏe và thư giãn đầu óc.

Thực tế

Hơn nữa, vị giám đốc này cho biết ông chỉ quản lý hiệu quả công việc chứ không quản lý thời gian, mọi người không cần phải tuân theo khuôn khổ đúng giờ là phải ngồi vào bàn làm việc, không được nghỉ sau khi tan ca. Công ty. Vì vậy, ở lần khởi nghiệp này, nhân viên không phải chạy đua với máy chấm công vào mỗi buổi sáng, và đừng cố ngồi thẳng lưng và giả vờ như họ đang làm việc từng giây. Được tự do về giờ giấc, mọi người sẽ có tâm trạng thoải mái, linh hoạt, chủ động hơn trong giải quyết công việc.

Nhân viên văn phòng ngày nay trong mắt nhiều người không còn là những cá nhân có lịch trình: Sáng đi làm – Trưa ăn, ngủ chiếu – Tối về nhà. Vì vậy, các lãnh đạo / giám đốc cũng nắm bắt và đưa ra nhiều hoạt động bổ ích trong thời gian nghỉ. Ví dụ như công ty trên, được nghỉ trưa 1 tiếng 30 phút để “nấu cơm nhà” – xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ.

Thực tế
        https://afamily.vn/thuc-te-mam-com-gia-dinh-hon-chuc-mon-vao-gio-nghi-trua-tai-mot-cong-ty-start-up-va-loat- dac-quyen-khi-duoc-sep-lon-cham-soc-tan-tinh-20220619011117554.chn

    Leave a Reply

    Your email address will not be published.