Thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi của người lao động

Khám phá
Rate this post

Cụ thể, Công đoàn thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể (thỏa ước tập thể) có lợi hơn cho người sử dụng lao động. người lao động (NLĐ). Tỷ lệ thỏa ước tập thể được nâng lên cả về số lượng và chất lượng như: chất lượng bữa ăn ca, nâng lương, phụ cấp lương tháng 13, thưởng tết, đi lại, nghỉ, bồi dưỡng khi sinh con, nuôi con, trợ cấp khó khăn cho người lao động.

Công đoàn Công Thương Hà Nội: Thực hiện tốt chức năng đại diện và bảo vệ quyền lợi của người lao động
Công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động luôn được các cấp Công đoàn TP Hà Nội chú trọng.

Cùng với đó, Công đoàn đã chỉ đạo Công đoàn và phối hợp kiểm tra, giám sát việc thực hiện pháp luật lao động, Luật Công đoàn, Luật BHXH tại các doanh nghiệp. Công tác nắm tình hình công nhân, viên chức, người lao động (NLĐ) và kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc về chế độ chính sách đối với người lao động; hướng dẫn kỹ năng thương lượng, hòa giải cho cán bộ công đoàn nhằm giúp đơn vị đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, hạn chế tranh chấp lao động, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa. , sự ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

Đặc biệt, hưởng ứng Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) 2022, Công đoàn Ngành đã chỉ đạo các cấp công đoàn bám sát chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt, khống chế hiệu quả dịch Covid-19 ”, trong đó, tổ chức các hoạt động giương cao cờ phướn, khẩu hiệu, tranh ảnh; tuyên truyền qua hệ thống bảng tin, đài phát thanh nội bộ, …

Phối hợp tự kiểm tra, giám sát việc thực hiện ATVSLĐ tại đơn vị để có biện pháp xử lý kịp thời các nguy cơ có thể dẫn đến tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công tác ATVSLĐ như: Phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp – Đảm bảo ATVSLĐ”, phong trào lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, CNVCLĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Cũng trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, Công đoàn đã xét trợ cấp và đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố trợ cấp tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp cho 58 người lao động, trong đó tặng tiền trợ cấp. cho 25 công nhân bị tai nạn lao động nghiêm trọng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng và một túi quà; trợ cấp cho 33 công nhân bị tai nạn lao động nhẹ, mỗi người 1 triệu đồng và túi quà.

Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, theo Ban Thường vụ Công đoàn Công Thương Hà Nội, ngay từ đầu năm, Công đoàn đã chủ động phối hợp với Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội. để phát hành một văn bản chung. hướng dẫn, chỉ đạo 100% các đơn vị trong ngành tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, Hội nghị người lao động. Đến nay, 100% đơn vị hành chính, sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức; 38/51 đơn vị tổ chức Hội nghị Người lao động đạt 74,5%.

Đồng thời, công đoàn cũng đã phối hợp với Trung tâm Tư vấn pháp luật Công đoàn Hà Nội tổ chức tuyên truyền, tư vấn pháp luật lao động cho cán bộ, công nhân viên chức tại 7 công đoàn cơ sở nhằm nâng cao nhận thức pháp luật. Hiểu rõ quyền và nghĩa vụ của mình trong quan hệ lao động.

Leave a Reply

Your email address will not be published.