Thúc đẩy hợp tác tại Việt Nam

Khám phá
Rate this post

Vui mừng được gặp ông Sugi Ryotaro, người bạn thân thiết của nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao và cảm ơn ông đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong suốt 30 năm qua. năm qua; đặc biệt là trong việc thúc đẩy hợp tác văn hóa, tổ chức các chương trình giao lưu nghệ thuật quy mô lớn; góp phần thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ và toàn diện của quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng, toàn diện, được tin cậy chính trị cao.

Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Nguyên Đại sứ đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản, ông Sugi Ryotaro (Ảnh: TTXVN).

Nguyên Đại sứ đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản Sugi Ryotaro chân thành cảm ơn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp. Với vai trò là cố vấn cấp cao của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, nguyên Đại sứ bày tỏ mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân; trong đó có việc ngăn ngừa và điều trị một số bệnh thông thường như viêm gan B, viêm gan C,…

Với sự hỗ trợ ODA của Nhật Bản dành cho Việt Nam trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe nhân dân, ông mong muốn tiếp tục là cầu nối thúc đẩy các hoạt động hợp tác này. Bên cạnh đó, với tư cách là cố vấn đặc biệt về phòng, chống tội phạm của Bộ Tư pháp Nhật Bản, ông mong muốn được hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao đề xuất hợp tác giữa hai nước với ông Sugi Ryotaro và cho rằng năm 2023 là năm hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, từ đó thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng phát triển. Hợp tác cụ thể giữa hai nước là rất cần thiết và có ý nghĩa.

Đồng thời, đề nghị các bộ, ngành Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Nhật Bản lên kế hoạch nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa xứng tầm quan hệ Đối tác chiến lược sâu rộng Việt Nam – Nhật Bản.

Với tình cảm, kinh nghiệm và sự hiểu biết quý báu về Việt Nam và mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Chủ tịch nước mong muốn Ngài Sugi Ryotaro tiếp tục có nhiều sáng kiến, hoạt động thiết thực góp phần tích cực thúc đẩy quan hệ. giữa hai nước, nâng cao quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Hoan nghênh một số đề xuất cụ thể của nguyên Đại sứ đặc biệt Việt Nam – Nhật Bản trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân và đảm bảo an ninh trật tự, Chủ tịch nước đề nghị thúc đẩy làm việc giữa các cơ quan. năng lực của hai nước, từ đó đưa ra kế hoạch hợp tác cụ thể; góp phần đưa quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai bên ngày càng hiệu quả trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.