Thủ tướng Chính phủ tặng quà, tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình chính sách

Khám phá
Rate this post

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam - Ảnh: VGP / Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Hà Nam – Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Cùng đi với Thủ tướng Chính phủ có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Bộ trưởng Bộ LĐ-TB & XH Đào Ngọc Dung; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng; Thượng tướng Phạm Hoài Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương và tỉnh Hà Nam.

Tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Kim Bảng, Thủ tướng bày tỏ xúc động được thăm hỏi, tri ân các thương, bệnh binh.

Trung tâm Kim Bảng có nhiệm vụ tiếp nhận, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng thương binh, bệnh binh nặng đặc biệt khó khăn và một số đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khác. Thủ tướng bày tỏ vui mừng được biết Trung tâm hiện là mái ấm tình nghĩa của 77 thương bệnh binh, bệnh binh nặng đặc biệt mất sức từ 81% trở lên và 35 thân nhân người có công.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà Trung tâm Điều dưỡng Kim Bảng đã đạt được trong những năm qua, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc các gia đình chính sách, người khuyết tật. người có công với cách mạng trong cả nước.

Thủ tướng gửi tới các đồng chí lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công. đến với cách mạng cả nước với những lời thăm hỏi ân cần, tình cảm và lòng biết ơn sâu sắc.

Ảnh: VGP / Nhật Bắc
Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Trong suốt 75 năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng; tổ chức vận động toàn dân tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng” …

Nhiều chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước được triển khai có hiệu quả; Đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi không ngừng được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, thể hiện sự trân trọng, biết ơn, chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta.

Đến nay, hơn 9,2 triệu người có công (chiếm khoảng 10% dân số) được hưởng chính sách ưu đãi. Hàng nghìn Mẹ Việt Nam Anh hùng đang được chăm sóc. Mức sống của gia đình người có công bảo đảm bằng hoặc cao hơn mức bình quân chung của dân cư nơi cư trú. Số người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi thường xuyên là gần 1,2 triệu người. Hàng năm, gần 106.000 người được chăm sóc đặc biệt và gần 387.000 người được điều dưỡng tại nhà. Cả nước có 65 cơ sở điều dưỡng, chăm sóc người có công, trong đó có 30 cơ sở nuôi dưỡng thương, bệnh binh nặng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Tý (SN 1924, mẹ của hai liệt sĩ Lương Trường Hoành và Lương Nam Tiến) - Ảnh: VGP / Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Tý (SN 1924, mẹ của hai liệt sĩ Lương Trường Hoành và Lương Nam Tiến) – Ảnh: VGP / Nhật Bắc

* Tiếp đó, Thủ tướng đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Tý (SN 1924, là mẹ của hai liệt sĩ Lương Trường Hoành và Lương Nam Tiến) và gia đình liệt sĩ Lê Văn Dũng (SN 1962), đã hy sinh. năm 1996 khi đang thi hành công vụ) tại phường Minh Khai, TP. Phủ Lý.

Tại trụ sở UBND tỉnh Hà Nam, Thủ tướng đã gặp mặt, tặng sổ tiết kiệm cho đại diện 30 gia đình chính sách, tặng 1.000 suất quà cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính ân cần thăm hỏi sức khỏe, động viên tinh thần Mẹ Việt Nam Anh hùng Lại Thị Tý, gia đình liệt sĩ Lê Văn Dũng và các gia đình chính sách; trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước những hy sinh, đóng góp to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng, liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công với cách mạng.

Thủ tướng mong muốn Mẹ Lại Thị Tý và các gia đình chính sách tiếp tục gương mẫu thực hiện, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, động viên con cháu phát triển. nêu cao truyền thống quý báu của gia đình, đóng góp nhiều hơn cho quê hương.

Thủ tướng và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các thương, bệnh binh tại Trung tâm - Ảnh: VGP / Nhật Bắc
Thủ tướng và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với các thương, bệnh binh tại Trung tâm – Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Thủ tướng ghi nhận và biểu dương các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan ban ngành của tỉnh Hà Nam đã nắm chắc tình hình, đảm bảo chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách. Thủ tướng cho biết, cùng với việc động viên, thăm hỏi đời sống các gia đình chính sách, đoàn muốn tìm hiểu việc thực hiện cơ chế, chính sách với người có công, những vấn đề đặt ra trong thời gian qua. thực tiễn sửa đổi, bổ sung và hoàn thiện hơn nữa các chế độ, chính sách.

Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn ghi nhớ công lao, sự hy sinh, chăm sóc của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng – liệt sĩ, thương, bệnh binh, người có công. mạng. Thủ tướng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình chính sách, có công với cách mạng, đảm bảo các gia đình chính sách có cuộc sống bằng hoặc hơn mức chuẩn. sống của người dân trung bình tại nơi cư trú.

Đây là nhiệm vụ thường xuyên, lâu dài và quan trọng của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý của chính quyền các cấp và sự tham gia của nhân dân. và toàn xã hội, phải làm thực chất, hiệu quả với tất cả tình cảm, sự tri ân đối với người có công, tránh hình thức.

Thủ tướng thăm gia đình liệt sĩ Lê Văn Dũng ở phường Minh Khai, TP Phủ Lý - Ảnh: VGP / Nhật Bắc
Thủ tướng thăm gia đình liệt sĩ Lê Văn Dũng ở phường Minh Khai, TP Phủ Lý – Ảnh: VGP / Nhật Bắc

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ đề nghị tỉnh Hà Nam tiếp tục tập trung công tác phòng chống dịch COVID-19, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 38 của Chính phủ về chương trình phòng chống dịch, tuyệt đối không lơ là, quan ngại, mất cảnh giác, đặc biệt là lôi kéo. bài học kinh nghiệm “xương máu”, “những ngày tháng không bao giờ quên” khi phòng, chống dịch khi chưa đủ vắc xin, xác định vắc xin là vũ khí quyết định để kiểm soát dịch bệnh, đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng đảm bảo an toàn, khoa học và hiệu quả theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Thủ tướng cũng đề nghị tỉnh tập trung quy hoạch để phát huy tối đa tiềm năng, cơ hội nổi bật, lợi thế cạnh tranh, khắc phục khó khăn, thách thức, hạn chế, bất cập; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội, cùng cả nước thực hiện các ưu tiên hiện nay là ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, chống suy thoái, bảo đảm an ninh kinh tế. đảm bảo sự cân bằng tuyệt vời; đồng thời tập trung ứng phó với biến đổi khí hậu, phát triển bền vững, kinh tế tròn, chuyển đổi số; bảo đảm an sinh xã hội, không hy sinh tiến bộ và công bằng xã hội để tăng trưởng kinh tế …

Thủ tướng dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ

Leave a Reply

Your email address will not be published.