Thủ đô mới của Indonesia sẽ trang bị làn sạc cho xe điện | Công nghệ

Khám phá
Rate this post

Thu do moi nguoi Indonesia se duoc trang bi dong xe 1Hình minh họa. (Nguồn: earthbuddies.net)

Thủ đô mới (IKN) Nusantara trên đảo Kalimantan của Indonesia sẽ được trang bị các làn đường được trang bị hệ thống sạc không dâycho phép sạc pin tự động cho Xe điện trong quá trình hoạt động.

Danis Hidayat Sumadilaga, một quan chức của Lực lượng Đặc nhiệm Phát triển Cơ sở hạ tầng IKN, nói thêm rằng Nusantara sẽ cấm các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch, thay thế chúng bằng xe điện.

Theo ông Danis, hệ thống làn đường sạc điện đã được triển khai ở một số quốc gia và nhiều quốc gia đang tiến hành thử nghiệm. Ngoài hệ thống này, IKN Nusantara sẽ ứng dụng nhiều công nghệ thông minh và bền vững.

Trước đó, Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) tuyên bố chỉ có xe điện mới được phép hoạt động trong IKN Quần đảo để giữ cho môi trường không bị ô nhiễm và người sử dụng xe điện nhiên liệu hoá thạch sẽ không được chuyển vào khu vực này.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Giao thông đường bộ thuộc Bộ Giao thông vận tải Budi Setiyadi thông tin rằng IKN Nusantara sẽ sử dụng ô tô tự lái làm phương tiện đi lại, đồng thời hạn chế phương tiện cá nhân.

[Indonesia: Hơn 100.000 công chức sẽ chuyển đến thủ đô mới Nusantara]

Theo quan chức này, Chính phủ Indonesia vẫn đang thực hiện một số công việc chuẩn bị, như phát triển cơ sở hạ tầng, ngân sách và sửa đổi Luật Giao thông để đạt được mục tiêu trên.

Indonesia lần đầu tiên công bố kế hoạch dời thủ đô khỏi hòn đảo Java đông dân nhất thế giới vào tháng 4 năm 2019.

Vài tháng sau, Tổng thống Jokowi thông báo rằng hai huyện Bắc Penajam Paser và Kutai Kertanegara ở tỉnh Đông Kalimantan đã được chọn làm địa điểm cho thủ đô mới.

Theo kế hoạch, Nusantara sẽ đóng vai trò là trung tâm hành chính của Indonesia, trong khi Jakarta – thủ đô hiện tại và là nơi sinh sống của hơn 10 triệu dân, sẽ vẫn là trung tâm kinh tế và tài chính.

Nusantara sẽ được quản lý như một khu vực tự trị trên cơ sở Hiến pháp. Người đứng đầu chính phủ thủ đô mới sẽ mang chức danh nội các.

Ngoài ra, Nusantara cũng sẽ được trao quyền rộng rãi để thực hiện các nhiệm vụ của mình và linh hoạt trong quản lý địa phương mà không có sự can thiệp hoặc xung đột từ các bộ hoặc cơ quan chính phủ cũng như các quy định khác.

Hữu Chiến (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.