Thông tin thêm về Toyota Innova thế hệ mới: Khung gầm TNGA, hộp số CVT, động cơ hybrid

Khám phá
Rate this post

Thông tin thêm về Toyota Innova thế hệ mới: Khung gầm TNGA, hộp số CVT, động cơ hybrid - Ảnh 1.

Phác thảo thiết kế Toyota Innova mới – Ảnh: Andra Febrian Design

Toyota Innova thế hệ mới, tương tự như Vios 2023 sắp ra mắt, sẽ chứng kiến ​​sự thay đổi toàn diện về mặt kỹ thuật so với phiên bản tiền nhiệm.

Mặc dù nó đã được nâng cấp nhiều lần trong 7 năm qua (thế hệ trước được phát hành trong 2015), đã đến lúc Toyota Innova cần một bộ khung mới toàn diện, để thuyết phục người dùng trong khu vực khi mà phân khúc xe số hiện nay có nhiều đối thủ khó chơi.

Thông tin ban đầu xuất hiện từ quý II năm nay khẳng định Toyota Innova 2024 sẽ chuyển từ cấu hình dẫn động cầu sau sang cầu trước, đồng nghĩa với việc khung gầm sẽ là TNGA toàn cầu.

Đến tháng 8 này, Otodriver khẳng định Toyota Innova 2024 sẽ chỉ có một tùy chọn hộp số là loại tự động vô cấp CVT, thay thế cho cả phiên bản số sàn và số tự động 6 cấp mà xe sử dụng trước đây. Ngoài ra, động cơ xe được xác nhận sẽ có 2 loại là xăng 2.0L và hybrid.

Thông tin thêm về Toyota Innova thế hệ mới: Khung gầm TNGA, hộp số CVT, động cơ hybrid - Ảnh 2.

Các thông tin về khung gầm và động cơ Innova mới đều cho thấy xe sẽ chọn khung cơ khí giống với Corolla Cross trong khu vực – Ảnh: Andra Febrian Design

Hiện chưa rõ thông số kỹ thuật của tất cả các trang bị này nhưng nguồn tin vẫn dự đoán rằng động cơ 2.0L là Dynamic Force M20A được sử dụng cho nhiều mẫu xe tại Trung Quốc như Camry, C-HR, Corolla Cross, Harrier / Venza hay RAV4.

Toyota Innova là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Nhật Bản tại các thị trường ASEAN, tuy nhiên trong thời gian gần đây đã gặp phải sự cạnh tranh không nhỏ từ các đối thủ mới như Mitsubishi Xpander hay Suzuki XL7.

Toyota Innova thế hệ thứ ba sẽ ra mắt vào năm 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published.