Thời trang bền vững từ “Tủ quần áo chung” »Báo Phụ nữ Việt Nam

Khám phá
Rate this post

Với ý tưởng kinh doanh từ việc cho thuê sản phẩm thời trang, cô gái sinh năm 1995 Phạm Thị Phương Uyên đã mang đến mô hình giúp người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm mình yêu thích với chi phí hợp lý.

Phạm Thị Phương Uyên sinh ra và lớn lên tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Cô tốt nghiệp Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM). Ý tưởng khởi nghiệp của Phương Uyên bắt đầu từ năm 2019 khi cô tham dự một sự kiện thảm đỏ yêu cầu trang phục dạ hội.

“Lúc đó, tôi tự hỏi tại sao lại phải bỏ tiền ra để mua một sản phẩm mặc một lần với chi phí lên đến 30 triệu đồng? Làm thế nào để có thể giúp mình và những người khác mặc những thương hiệu mà họ mơ ước với cách tiêu tiền thông minh. ? ”, Phương Uyên trăn trở sau sự kiện đó.

Để trả lời câu hỏi này, Phương Uyên đã nghiên cứu và nhận ra rằng có rất nhiều hội, nhóm thanh lý hàng hiệu để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, các giao dịch tại các hội, nhóm này xuất phát từ cá nhân là chính, không có đơn vị, công ty uy tín đứng ra bảo lãnh nên tình trạng lừa đảo diễn ra khá cao. Nhìn thấy cơ hội từ nhu cầu thời trang này, Phương Uyên đã thành lập công ty Rentzy với mô hình “Tủ quần áo dùng chung”. Theo Phương Uyên, mô hình “Tủ quần áo dùng chung” giúp chị em có thể diện những sản phẩm cao cấp mà mình mơ ước với chi phí hợp lý. Thực tế, nhiều người có thói quen mua nhiều quần áo nhưng một số món không mặc đến lần thứ hai hoặc chỉ mặc vài lần rồi bỏ qua. Tủ quần áo luôn chật chội và không đủ diện tích để chứa đồ, nhưng đôi khi họ vẫn than phiền rằng… không có gì để mặc.

Theo Phương Uyên, hiện nay, nhận thức của nhiều khách hàng về tác hại của ngành thời trang nhanh và nhu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cao. Tại Rentzy, Phương Uyên chú trọng ưu tiên sử dụng các vật liệu có thể tái sử dụng như túi dệt, hộp giấy hay đầu tư vào các phương pháp xử lý giặt khô quần áo, khử trùng và tiết kiệm nguồn nước …

Trước khi khởi nghiệp, Phương Uyên đã dành thời gian nghiên cứu thị trường và lên kế hoạch kinh doanh cụ thể để chuẩn bị cho mọi tình huống và linh hoạt thay đổi để hoàn thành mục tiêu chung của công ty. Tuy nhiên, với một người mới như Phương Uyên, cô cũng phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. “Rentzy hoạt động dựa trên việc tối ưu hóa vòng đời của các sản phẩm thời trang và tập trung vào các thương hiệu từ trung cấp đến cao cấp. Vì vậy, để khách hàng hiểu và đến với Rentzy là một quá trình kiên nhẫn.” Phương Uyên chia sẻ.

Tuy nhiên, Phương Uyên vẫn tận tâm với phương châm “hướng đến sự hài lòng của khách hàng”. Vì vậy, khi khách hàng có sản phẩm bị hư hỏng hoặc gặp sự cố khi thuê sản phẩm, Rentzy luôn cố gắng tìm ra giải pháp phù hợp và tối ưu nhất cho khách hàng. Điều Phương Uyên tâm đắc nhất với ý tưởng khởi nghiệp của mình là giúp người dùng tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí mua sắm. Ngoài ra, khách hàng hoàn toàn có thể mua lại các sản phẩm đã qua sử dụng với giá ưu đãi khi thực sự yêu thích và muốn sử dụng thường xuyên.

Từ ý tưởng kinh doanh “Tủ quần áo dùng chung”, Phương Uyên không chỉ giúp người dùng tiết kiệm chi phí mua sắm thời trang mà còn góp phần giảm thiểu rác thải thời trang ra môi trường. Cô cho biết: “Chi phí cho quần áo đối với nhiều phụ nữ là không hề nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc lượng quần áo vứt đi sau khi sử dụng cũng tăng lên hàng ngày. Vì vậy, thay vì mua những bộ quần áo đắt tiền, cô hãy thử thuê nó và mặc cho giúp bảo vệ môi trường sống ”.

Độc giả quan tâm đến mô hình có thể liên hệ với bà Phạm Thị Phương Uyên, Giám đốc Rentzy tại địa chỉ: Số 51 Đường 41, Phường 6, Quận 4, TP.

Leave a Reply

Your email address will not be published.