Thợ mộc làm ghế chơi game hình bọ cạp

Khám phá
Rate this post

Anh Vũ Mạnh Tuấn, 29 tuổi, tự mày mò chế tạo những chiếc ghế chơi game với kiểu dáng hầm hố và đã cho ra đời hai mẫu ghế với chất liệu chính là gỗ.

“Tôi yêu thích và bắt đầu chế tạo các thiết bị từ gỗ từ khi còn nhỏ, vì gia đình tôi làm nghề mộc từ lâu đời. Những năm trước, tôi chủ yếu tạo ra một số đồ DIY bằng gỗ như loa nghe nhạc, ô tô đồ chơi …”, Mr. Anh Tuấn hiện đang sinh sống tại Phú Thọ cho biết. “Nhưng vào cuối năm 2019, tôi tình cờ tham gia một nhóm Facebook, nơi quy tụ nhiều người yêu máy tính và thích tùy chỉnh các sản phẩm liên quan.”

Mẫu ghế Gaming Scorpion do anh Vũ Mạnh Tuấn thực hiện.

Mẫu ghế Gaming Scorpion do anh Vũ Mạnh Tuấn thực hiện.

Sau nửa năm nghiên cứu, anh bắt đầu thích thú với những mẫu ghế chơi game dạng mô phỏng – loại có thể vừa làm vừa chơi, chơi game. Tuy nhiên, loại ghế này có giá rất cao, từ 70 triệu đến 300 triệu đồng. “Với số tiền có được, tôi không dám mơ sở hữu món đồ xa xỉ đó”, Tuấn nói. Sẵn sàng làm mộc, anh nảy ra ý tưởng làm một chiếc ghế tương tự từ gỗ.

Tuy nhiên, quá trình này không hề đơn giản. Anh đã mất gần nửa tháng để tìm ra những việc mình cần làm. Đầu tiên, anh phải tìm hiểu về cấu tạo bên trong, cách lắp ráp, hoàn thiện và các công đoạn liên quan của chiếc ghế.

“Khó khăn lớn nhất đối với tôi là trên mạng hầu như không có tài liệu nào về việc làm ghế chơi game bằng gỗ, có lẽ chỉ là cấu tạo bên trong chúng. Gần như toàn bộ quy trình, tôi đều làm theo kiểu. Nếu sai thì sửa và làm lại. , “ông nói.

Theo anh, để phục vụ cho quá trình tạo ra những chiếc ghế, anh phải học lại kiến ​​thức điện, lắp ráp máy tính, mua các linh kiện cần thiết. Anh cũng không tập trung toàn thời gian mà tranh thủ 2-3 tiếng mỗi ngày trong giờ nghỉ trưa để làm việc.

Anh cho biết, một chiếc ghế chơi game được cấu tạo từ 3 thành phần chính gồm khung thép, vỏ và bảng điều khiển LED trang trí các tính năng tích hợp trên ghế, đồng thời là dây kết nối CPU với màn hình, bàn phím. , chuột và thiết bị ngoại vi. Đầu tiên, với khung thép của ghế, anh tận dụng chiếc ghế game cũ, sau đó thiết kế và đo đạc số liệu chi tiết, tính toán góc độ chính xác nhất, đảm bảo an toàn để khi sử dụng không xảy ra sự cố. Ngoài ý muốn.

Về phần vỏ, anh sử dụng nhiều miếng gỗ lớn, tận dụng phần gỗ thừa, sau đó gia công, ráp lại thành một khối thống nhất và hoàn thiện các đường nét một cách chi tiết. Anh cho biết: “Thời gian làm vỏ chiếm 65%, cũng là công đoạn khó và tỉ mỉ nhất.

Cuối cùng là công đoạn đi dây điện bên trong và trang trí các dải đèn LED xung quanh ghế. Nhờ các lớp học về điện tử, anh ấy nói rằng đây là bước dễ thực hiện nhất, chỉ mất vài ngày để hoàn thành.

Hiện tại, anh đã tạo ra một mẫu ghế, chiếc còn lại sắp hoàn thành. Đầu tiên, có tên Gaming Scorpio, được tạo ra trong 60 ngày, nhưng anh thừa nhận vẫn còn rất nhiều thiếu sót và lỗi phát sinh. Với mẫu ghế thứ 2 mang tên G-Dragon, anh cho biết đã rút kinh nghiệm nên đã làm chắc chắn và hoàn thiện hơn.

Thợ mộc làm ghế chơi game 'hang động'

Quy trình làm ghế Gaming Scorpion của anh Tuấn.

So với Gaming Scorpio, G-Dragon được anh Tuấn tận tình hơn và đã trang bị hàng loạt tính năng cho chiếc ghế. Ngoài dải đèn LED RGB giúp tăng hình dáng chiếc ghế khi phát sáng xung quanh, phần điều khiển được trang bị nút cảm ứng điện dung, có thể điều khiển xylanh điện nâng hạ màn hình. Ghế có thể ngả 180 độ, chỗ để chân cũng được điều khiển điện linh hoạt.

Để tránh tình trạng mỏi lưng ngồi làm việc hay giải trí lâu, ghế sẽ được trang bị thêm phụ kiện mát xa lưng và cổ. Bên cạnh đó, hệ thống còn tích hợp sạc không dây cho các thiết bị. Tay ghế được trang bị khay để đồ uống có khả năng làm nóng nước. Kinh phí thực hiện chiếc ghế ước tính khoảng 25 triệu đồng.

Anh Tuấn cho biết, ghế cũng có một số nhược điểm như các mối ghép giữa các tấm gỗ không liền mạch, hệ thống dây điện không thẩm mỹ, không có tính tùy biến cao ..

Mô hình G-Dragon đang dần được hoàn thiện.

Mô hình G-Dragon đang dần được hoàn thiện.

“Hiện tại, mọi thứ tôi đang làm đều là vì đam mê, tôi chưa nghĩ đến việc bán ghế. May mắn là tôi có sự ủng hộ của gia đình”, anh Tuấn nói.

Sau khi hoàn thành chiếc ghế đầu tiên và những công đoạn cuối cùng của chiếc ghế thứ hai, anh Tuấn đã chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được nhiều bình luận tích cực. Nhiều người đánh giá cao tính thẩm mỹ của sản phẩm cũng như sự kiên trì của anh.

“Đối với những người có ý định làm một chiếc ghế tương tự, tôi nghĩ điều đầu tiên là phải dám nghĩ dám làm, nếu không hiểu thì hỏi người đã biết hoặc tham khảo các tài liệu trên mạng”, anh Tuấn nói. “Ngoài ra, cần sắp xếp thời gian hợp lý, thực hiện an toàn để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và người khác”.

Bảo Lâm

Leave a Reply

Your email address will not be published.