Thật bất tiện khi hàng tuần bố chồng mời bạn bè đến nhà chơi.

Khám phá
Rate this post

Chị Hạnh Dung thân mến!

Bố vợ tôi ở Long An, vợ chồng tôi ở TP.HCM. Từ khi đổi nhà mới, vợ chồng tôi rất vui và tự hào. Đi đâu ông cũng khoe “nhà họ đẹp, con dâu chăm nhà lắm”. Với người ở xa, anh gửi ảnh về khoe. Đối với những người trong thành phố, ông mời mọi người đến nhà con dâu để nói chuyện trà.

Tôi và chồng liên tục mời bạn bè đến chơi nhà - Hình minh họa - XFRAME
Tôi và chồng liên tục mời bạn bè đến chơi nhà – Hình minh họa – XFRAME

Ban đầu, tôi cũng rất vui vì mình đã làm được điều khiến bố tôi tự hào với bạn bè. Nhưng chuyện khách sáo kéo dài liên miên, tôi mệt mỏi quá.

Hầu như tuần nào bố tôi cũng “hẹn một người bạn, một đồng nghiệp cũ…” qua nhà tôi chơi. Mỗi lần hẹn, bố anh đều chạy xe máy từ Long An để gặp bạn bè, tuy vất vả nhưng anh rất thích.

Thấy bố vất vả, tôi không dám than thở. Mỗi khi có khách, tôi đều tận tình đón tiếp khiến bố rất vui. Nhưng về lâu dài thì không ổn. Đuổi khách của bố chồng phải làm sao?

HP (Q.Bình Tân, TP.HCM)

HP thân mến,

Chuyện “đuổi khách” của bố chồng tôi thì không thể nhưng tôi có thể chia sẻ với bố tôi. Bức thư của bạn cho thấy bố chồng bạn rất dễ thương, hồn nhiên và nhiệt tình. Và bản thân tôi cũng có cái nhìn và cách cư xử rất cởi mở, tình cảm với bố. Vì vậy, điều này sẽ được giải quyết một cách thân thiện.

Hãy chia sẻ với bố chồng rằng bạn không tiện tiếp khách thường xuyên. Ba có thể mời ba đến vào những dịp vợ chồng mình tổ chức lễ kỷ niệm, sinh nhật … và những ngày thường, nhờ ba hạn chế.

Hạnh Dung hiểu, đề nghị này cũng khá khó nói. Nhưng hãy nghĩ đến tình cảm lâu dài để có đủ động lực nói ra từ khó nói này. Bởi vì, nếu bạn vẫn mang nghiệp tiếp đón những vị khách không mong muốn, rắc rối sẽ tích tụ thành ức chế trong bạn. Hạt giống của sự ức chế đó có thể tạo ra những phản ứng tiêu cực về sau mà bản thân họ khó có thể kiểm soát được. Khi đó, mối quan hệ với người cha bị tổn thương là điều không thể tránh khỏi.

Hãy chia sẻ với ba niềm tự hào khi con trai của bạn có một ngôi nhà đẹp, và chia sẻ mong muốn được khoe với bạn bè. Nhưng đồng thời hãy trình bày những khó khăn của mình để bố hiểu và không khó chịu. Nếu cảm thấy khó khăn, bạn có thể nhờ chồng mở lòng, bạn nhé!

Chúc các bạn luôn vui vẻ, hạnh phúc!

Hanh Dung

Chia sẻ tâm tư với chị Hạnh Dung của Báo Phụ nữ, hãy gửi câu hỏi trực tiếp vào box “Trò chuyện cùng Hạnh Dung” bên dưới, hoặc email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.