Thắp nến thơm sưởi ấm tâm hồn các liệt sĩ

Khám phá
Rate this post

Thắp nến thơm để sưởi ấm anh linh liệt sĩ - Ảnh 1.

Các bạn trẻ TP.HCM trong lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 – Ảnh: QL

Ngoài nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM, các bạn còn có mặt tại 6 nghĩa trang có nhiều mộ liệt sĩ gồm: An Nhơn Tây (huyện Củ Chi), Nhà Bè và Quận 7 (quận 7), huyện Bình Chánh và Bình Tân (Q.Bình Tân), Thủ Đức (TP. Thủ Đức), Tân Xuân (huyện Hóc Môn) và Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

Chúng tôi luôn ý thức trách nhiệm của mình, nguyện noi gương cha anh vì nước, vì dân, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền của Tổ quốc, giữ gìn hạnh phúc và ấm no của Tổ quốc. Mọi người”.

Bà Châu Minh Hiền (Sở Nội vụ TP.HCM, Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM)

Tham dự lễ thắp nến cùng khoảng 1.000 bạn trẻ tại Nghĩa trang Liệt sĩ TP.HCM có nguyên Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM. Nguyễn văn. Hiếu và nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP.HCM qua các thời kỳ.

Thắp nến thơm để sưởi ấm anh linh liệt sĩ - Ảnh 3.

Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TP.HCM cùng thắp hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ – Ảnh: QL

Thay mặt tuổi trẻ thành phố mang tên Bác, phát biểu tại nghĩa trang liệt sĩ TP.HCM – nơi có hơn 15.000 phần mộ liệt sĩ, chị Châu Minh Hiền (Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM) bày tỏ. thanh niên thành đạt. Thành phố hôm nay và mai sau sẽ mãi ghi nhớ công ơn của các thế hệ cha anh đã hy sinh vì Tổ quốc, nguyện sống xứng đáng với sự hy sinh đó, gìn giữ những thành quả mà các thế hệ đi trước để lại.

Sáng cùng ngày, tuổi trẻ TP.HCM tham gia ngày cao điểm hành động vì an sinh xã hội và uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Thắp nến thơm để sưởi ấm anh linh liệt sĩ - Ảnh 4.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương thắp nến trên mộ liệt sĩ – Ảnh: QL

Nhân dịp này, tuổi trẻ TP.HCM cùng thực hiện công tác phục dựng bức ảnh “Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ”; dọn dẹp, chỉnh trang các nghĩa trang, đền thờ, đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ.

Các bạn cũng đã đến thăm hỏi, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, các bậc phụ huynh của phong trào học sinh Sài Gòn – Gia Định, các gia đình liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình chính sách của Thành đoàn.

Ngoài ra, đã có nhiều chuyến công tác xã hội đến khám, tặng quà đồng bào vùng căn cứ kháng chiến của Đoàn Thanh niên; xây, sửa nhà tình nghĩa, nhà đồng đội; tặng học bổng cho con, thân nhân liệt sĩ, thương, bệnh binh, con cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, cán bộ, nhân viên y tế, cán bộ, công chức tử vong trong phòng chống dịch COVID-19.

Leave a Reply

Your email address will not be published.