Thái Lan và Malaysia đang hướng tới nhóm khách du lịch giàu có

Khám phá
Rate this post

Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất trên thế giới. Vào tháng 5, chính phủ đã quyết định bỏ yêu cầu đăng ký trực tuyến đối với những người nhập cảnh vào đất nước này thông qua hệ thống Thẻ thông hành Thái Lan. Điều này có nghĩa là các rào cản gia nhập của Thái Lan sẽ được dỡ bỏ ngay trước mùa hè – mùa du lịch cao điểm của du khách Ấn Độ và Trung Đông, một khối lượng mà chính phủ hy vọng sẽ bù đắp được sự mất mát. giảm số lượng và sức chi tiêu của khách du lịch Trung Quốc.

Theo Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT), du khách quốc tế hiện không bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đến Thái Lan. Hệ thống mã hóa màu phân vùng cách ly cũng bị loại bỏ hoàn toàn. Du khách có thể đến bất cứ đâu để ăn uống và vui chơi trên đất nước này. Nhờ đó, xứ sở chùa Vàng đã đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong 6 tháng đầu năm nay.

Đây được coi là sự hồi sinh sau khi ngành du lịch nước này gần như sụp đổ vì đại dịch và hơn 18 tháng với những yêu cầu đầu vào phức tạp và đắt đỏ. Từ ngày 1/7, du khách nhập cảnh vào Thái Lan chỉ cần xuất trình giấy chứng nhận đã tiêm vắc xin Covid-19 hoặc giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính. Thái Lan gần như đã dỡ bỏ các hạn chế, mở đường cho du lịch quay trở lại và là một trong những quốc gia đi đầu trong khu vực Đông Nam Á về phục hồi du lịch.

Tuy nhiên, để tăng chi tiêu của khách du lịch quốc tế trong bối cảnh ngành du lịch đang cần phục hồi doanh thu, Thái Lan đang hướng đến nhóm khách hàng giàu có hơn. Theo SCMP, Thái Lan đã khởi động chương trình thị thực dài hạn cho người nước ngoài giàu có và lao động có tay nghề cao. Cùng với đó là hy vọng thu hút du khách chi tiêu cao, bất chấp vấn đề việc làm và hoạt động kinh doanh du lịch gặp nạn trong thời kỳ đại dịch.

Lần sau, quốc tế cóch;  có thể sớm phải coi Thái Lan là một điểm đến đắt giá hơn khi nước nêu hy vọng thu cao khách du lịch.
Trong tương lai, du khách quốc tế có thể sớm phải coi Thái Lan là một điểm đến đắt đỏ hơn vì đất nước này đang đặt mục tiêu thu hút khách du lịch chi tiêu cao.

Phát biểu nhân sự kiện xúc tiến du lịch tại sân bay Suvarnabhumi (Bangkok), ngày 4/7, Phó Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul cho rằng các khách sạn, doanh nghiệp hay bệnh viện tư nhân của nước này nên hạn chế giảm giá sâu để thu hút du khách. Thay vào đó, ông nói, cần tập trung vào việc nâng cao giá trị của đất nước, biến Thái Lan trở thành một điểm đến du lịch cao cấp.

Phó Thủ tướng Anutin Charnvirakul khẳng định: “Chúng ta không thể để du khách đến Thái Lan vì giá rẻ, thay vào đó, họ nên nói vì nơi đây rất phù hợp. Đó là điểm mấu chốt giúp chúng ta gia tăng giá trị”. Phó Thủ tướng Anutin Charnvirakul đưa ra ví dụ về cách kinh doanh của thương hiệu thời trang cao cấp nổi tiếng thế giới Louis Vuitton: “Hãy bán những sản phẩm cao cấp. Càng đắt, khách càng nhiều. Nếu không, Louis Vuitton sẽ không thể bán bất kỳ sản phẩm nào ”.

Với suy nghĩ này, trong thời gian tới, khách quốc tế có thể sẽ phải coi Thái Lan là một điểm đến đắt đỏ hơn, khi chính phủ nước này đang có kế hoạch tăng giá khách sạn lên mức của hai năm trước để hỗ trợ ngành. Du lịch Thái Lan phục hồi nhanh hơn. Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan yêu cầu các chủ khách sạn thực hiện cơ cấu thuế quan kép. Theo đó, các khách sạn được yêu cầu dừng áp dụng chương trình giảm giá cho khách quốc tế, nhưng vẫn áp dụng cho khách nội địa.

Người phát ngôn của chính phủ, bà Traisuree Taisaranakul cho biết: “Điều này nhằm duy trì các tiêu chuẩn của chúng tôi về giá cả và dịch vụ dành cho khách du lịch nước ngoài. Du lịch Thái Lan giá rẻ có thể ảnh hưởng đến nhận thức về thương hiệu du lịch của nước ta”.

Ông Michael Marshall, Giám đốc thương mại của Minor Hotels (Thái Lan) cho biết, các lượt tìm kiếm trực tuyến liên quan đến đặt phòng ở phân khúc 4-5 sao tại quốc gia này cũng bắt đầu ghi nhận những dấu hiệu tích cực. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp lữ hành khác e ngại toàn ngành sẽ gặp nhiều thách thức khi lạm phát và chi phí tăng cao ảnh hưởng đến khách du lịch toàn cầu.

Các công ty du lịch Trung Dông thường bị thu hút bởi chứng nhận lưu trú thân thiện với người Hồi giáo của Malaysia.
Các công ty du lịch Trung Đông thường bị hấp dẫn bởi Chứng nhận chỗ ở thân thiện với người Hồi giáo của Malaysia.

Có cùng mục tiêu là hồi sinh lĩnh vực du lịch và khách sạn, vốn đã bị tàn phá bởi đại dịch Covid-19, Malaysia đang nỗ lực quảng bá và hướng đến những du khách trẻ đến từ Trung Đông, bao gồm cả Thế hệ Z (những người sinh từ cuối những năm 1990 và những năm 2000) và Gen Y (sinh từ đầu những năm 1980 đến giữa những năm 1990).

Mới đây, trả lời phỏng vấn tờ Arab News, Bộ trưởng Du lịch Malaysia Nancy Shukri cho biết du khách thuộc hai thế hệ trên là “hai trong số những nhóm du khách Hồi giáo có ảnh hưởng nhất và sẽ định hình xu hướng của ngành du lịch”. thị trường tương lai ”. Khi vạch ra chiến lược quảng bá hình ảnh đất nước, Bộ trưởng Shukri nhấn mạnh, những nhóm du khách đến từ Trung Đông này “thường được xếp vào nhóm thích mạo hiểm và có tư tưởng cởi mở hơn trong việc lựa chọn các sản phẩm du lịch, đồng thời tuân thủ các nghĩa vụ tôn giáo”.

Bộ trưởng Shukri giải thích rằng thuật ngữ “mạo hiểm” vượt ra ngoài các hoạt động thông thường liên quan đến thể thao, chẳng hạn như đi bộ đường dài, leo núi và lặn biển. Đồng thời, cô cũng đề cập đến vấn đề “giao lưu văn hóa và tương tác với môi trường”, từ việc trồng cây, xem thú đến tham gia các lễ hội truyền thống và học tiếng địa phương trong đoàn du lịch. khách hàng tiềm năng này.

Vì vậy, để phục vụ du khách Thế hệ Z và Thế hệ Y đến từ Trung Đông giàu có, Malaysia đang cố gắng quảng bá các sản phẩm du lịch thích hợp như du lịch sinh thái và du lịch mạo hiểm, các hoạt động tình nguyện. như các sản phẩm khác phù hợp với xu hướng du lịch bền vững. Hoạt động du lịch cũng quan tâm đến các vấn đề xã hội và bảo vệ môi trường, cũng như phúc lợi của cộng đồng bản địa.

Năm 2019, trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Malaysia đã đón khoảng 400.000 khách du lịch đến từ Trung Đông, trong đó, lượng khách đến từ Ả Rập Xê Út là đông nhất, chiếm 1/4. Khi tìm cách hồi sinh ngành công nghiệp không khói, Malaysia đặt mục tiêu thu hút 4,5 triệu du khách và 2,5 tỷ USD doanh thu vào năm 2022.

Từ đầu năm đến nay, theo số liệu của Bộ Du lịch, 2,38 triệu người nước ngoài đã đến thăm Malaysia, chủ yếu đến từ Ấn Độ, Philippines, Singapore, Thái Lan và Ả Rập Saudi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.