Tàu ngầm “hố đen” Alrosa của Nga thử nghiệm trên biển sau 8 năm

Khám phá
Rate this post

Trước đó, một nguồn tin quốc phòng ở Sevastopol cho biết, tàu ngầm này có thể mang tên lửa hành trình Kalibr-PL sau khi được nâng cấp.

“Các tàu ngầm đã được triển khai ra biển từ Vịnh Sevastopol. Lần đầu tiên sau hơn 8 năm, tàu Alrosa sẽ được thử nghiệm ở nhiều chế độ hoạt động khác nhau và chứng minh khả năng hoạt động như đã chỉ định ”, Nhà máy sửa chữa tàu 13 cho biết.

Tàu ngầm Alrosa là một trong những tàu chiến lâu đời nhất của Hạm đội Biển Đen. Đây là tàu ngầm thuộc Dự án 877 thử nghiệm và được đóng tại nhà máy đóng tàu Krasnoye Sormovo ở thành phố Gorky (nay là Nizhny Novgorod) không lâu trước khi Liên Xô tan rã.

Về đặc tính kỹ thuật, tàu Alrosa được dẫn động bằng động cơ phản lực thay vì động cơ đẩy chân vịt để đảm bảo khả năng tàng hình trong chiến đấu.

Động cơ phản lực đã góp phần tạo nên biệt danh “hố đen” cho Alrosa. Cho đến nay, Alrosa vẫn được coi là loại tàu ngầm thích hợp nhất để tác chiến ở Biển Đen của Hải quân Nga.

Vào đầu tháng 5, có thông tin cho rằng sau khi trải qua quá trình nâng cấp, tàu ngầm Alrosa đã được trang bị thêm nhiều thiết bị hiện đại để tăng khả năng chiến đấu. Điều này sẽ đưa Alrosa sánh ngang với 6 tàu ngầm lớp Kilo đã gia nhập Hạm đội Biển Đen trong những năm gần đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published.