Tập trung cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

Khám phá
Rate this post

Hiện nay, hầu hết các đoàn thể thao đạt thành tích cao của tỉnh Khánh Hòa đều tập trung đi tập luyện xa để có sự chuẩn bị tốt nhất về nguồn lực hướng tới Đại hội TDTT toàn quốc. Thứ chín (diễn ra vào tháng 11).

Nguyễn Minh Đạt, Giám đốc Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh, cho biết: “Theo kế hoạch năm 2022, các đoàn thể thao đạt thành tích cao của trung tâm sẽ tham gia 67 giải đấu các cấp, với mục tiêu đạt 200 huy chương các loại. , trong đó có 55 huy chương vàng (HCV), 65 huy chương bạc (HCB) và 80 huy chương đồng (HCĐ); Có 107 vận động viên (VĐV) được xếp hạng, trong đó có 37 kiện tướng và 70 vận động viên cấp I. Về mục tiêu Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX, thể thao Khánh Hòa phấn đấu đạt 31 huy chương các loại, trong đó có 10 HCV, 7 HCB, 14 HCĐ, nằm trong tốp 22 tỉnh, thành, ngành của cả nước. .

Tính đến hết tháng 6, các đoàn thể thao đạt thành tích cao của tỉnh đã tham gia hơn 30 giải đấu và giành được 135 huy chương các loại (26 HCV, 53 HCB, 56 HCĐ). Đặc biệt, các môn thể thao thế mạnh của tỉnh như: Karatedo, muay, taekwondo, bóng chuyền (bãi biển, trong nhà), điền kinh, cử tạ… giữ vững thành tích huy chương, tạo động lực hướng tới mục tiêu. tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc sắp tới. Cụ thể, đội tuyển điền kinh tỉnh tham dự 3 giải đấu lớn toàn quốc gồm: Giải vô địch Marathon và cự ly dài toàn quốc lần thứ 63 (tại Côn Đảo); Giải vô địch điền kinh Cúp Tốc độ Thống nhất Thành phố Hồ Chí Minh; Giải Marathon Thành phố Hồ Chí Minh, đạt 25 huy chương các loại (6 HCV, 9 HCB, 10 HCĐ). Đội tuyển karate tham dự Giải Karate Tây Nguyên lần thứ VII (tại Gia Lai) đoạt 16 huy chương (3 vàng, 4 bạc, 9 đồng); đội tuyển thể hình đoạt 6 huy chương (2 vàng, 3 bạc, 1 đồng) tại giải vô địch các câu lạc bộ thể hình toàn quốc (tại Đà Lạt); đội bóng chuyền bãi biển giành 2 HCV đôi nam nữ tại giải bóng chuyền đồng đội toàn quốc lần thứ 2×2…


Các vận động viên điền kinh Khánh Hòa tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh.
Các vận động viên điền kinh Khánh Hòa tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh.

Tại SEA Games 31, các vận động viên Khánh Hòa thi đấu trong màu áo đội tuyển quốc gia tuy không đạt HCV nhưng có 7 VĐV giành HCB; trong đó có 5 vận động viên bóng chuyền trong nhà, 1 vận động viên cử tạ và 1 vận động viên điền kinh. Ở môn bóng chuyền trong nhà, các vận động viên của đội tuyển tỉnh gồm: Trung Trực, Thái Hưng, Thanh Thuận, Văn Tiến là chủ lực của đội tuyển quốc gia. Mới đây, tại Giải bóng chuyền các đội mạnh toàn quốc (thi đấu tại Ninh Bình), các VĐV này cùng các đồng đội trong màu áo Sanest Khánh Hòa đã có một mùa giải thành công khi giành ngôi á quân. Ở môn điền kinh, tài năng trẻ Trần Nhật Hoàng đã không thể bảo vệ tấm HCV tại SEA Games 31 do chấn thương, tuy nhiên, anh đã cùng đồng đội mang về 2 HCB ở nội dung tiếp sức. Trần Nhật Hoàng đang duy trì chế độ tập luyện và hồi phục chấn thương tại đội tuyển điền kinh quốc gia. Hy vọng tài năng trẻ của điền kinh Khánh Hòa sẽ sớm bình phục, lấy lại phong độ, qua đó đạt thành tích cao, mang vinh quang về cho địa phương. Riêng tấm HCB môn cử tạ của VĐV Bùi Tuấn Anh được coi là thành tích tốt nhất của cử tạ Việt Nam ở hạng cân 89kg tại SEA Games 31. Đây sẽ là cơ sở để cử tạ Khánh Hòa tranh huy chương tại đại hội.

Cũng theo ông Nguyễn Minh Đạt, bên cạnh những thuận lợi về thành tích, các đoàn thể thao đạt thành tích cao của tỉnh đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất tập luyện, đặc biệt là phòng tập. Trung tâm mong muốn các cấp, các ngành quan tâm, đầu tư sửa chữa, mua sắm mới trang thiết bị tập luyện để tạo điều kiện cho vận động viên các đội tập luyện, có sự chuẩn bị tốt nhất cho các giải đấu quốc gia, cũng như Đại hội TDTT toàn quốc.

Bình đẳng

Leave a Reply

Your email address will not be published.