Tập đoàn TH: Mô hình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tiêu biểu

Khám phá
Rate this post

(Xây dựng) – Ngày 22/6, hơn 250 đại biểu ngành tuyên giáo trên cả nước đã đến tham quan Dự án “Chăn nuôi bò sữa tập trung và chế biến sữa quy mô công nghiệp công nghệ cao” và các nhà máy của ông Tập Cận Bình. Tập đoàn TH tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An.

“Tập đoàn phát triển tư nhân tiêu biểu cả nước”

Tham gia đoàn có ông Lại Xuân Môn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và các Phó Trưởng Ban gồm: Ông Phùng Xuân Nhạ, ông Phan Xuân Thủy, Trưởng ban. các phòng ban, thủ trưởng các đơn vị. của Ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng Ban Tuyên giáo các tỉnh, thành ủy; Trưởng ban Tuyên giáo các Đảng ủy trực thuộc Trung ương; Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Trưởng Ban Tuyên giáo các tổ chức chính trị – xã hội Trung ương; đại diện Liên hiệp các Hội, Hội chuyên ngành.khai thác một mô hình mới với hiệu suất cao và hiệu quả cao
Tập đoàn TH tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp để tạo ra những sản phẩm đẳng cấp quốc tế. Cánh đồng TH là một trong những điểm đến của đoàn tham quan.

Sau khi nghe giới thiệu về Dự án “Chăn nuôi bò sữa tập trung và chế biến sữa quy mô công nghiệp công nghệ cao” do Tập đoàn TH triển khai từ năm 2009 với tổng vốn đầu tư 1,2 tỷ USD. Sau hơn 10 năm, cụm trang trại bò sữa của TH được coi là bước đột phá trong ngành chăn nuôi Việt Nam với đàn bò gần 70.000 con. Ông Lại Xuân Môn bày tỏ ấn tượng với quy mô Cụm trang trại công nghệ cao của Tập đoàn TH đạt kỷ lục Cụm trang trại công nghệ cao khép kín lớn nhất thế giới năm 2020 (do Liên minh Kỷ lục Thế giới chứng nhận). ).

“Có thể nói, Tập đoàn TH là một tập đoàn phát triển tư nhân tiêu biểu của cả nước. Tôi rất vinh dự được đến thăm Tập đoàn lần này lần thứ 3. Tôi được biết, Tập đoàn không chỉ chăn nuôi bò sữa mà còn sản xuất đồ uống, đồng thời sở hữu nhà máy sản xuất gỗ hiện đại và lớn nhất. Chúng tôi vừa chúc mừng nhưng cũng chia sẻ với Tập đoàn trong thời gian vừa qua do đại dịch Covid có ảnh hưởng một phần nhưng vẫn phát triển mạnh mẽ ”, ông Lại Xuân Môn chia sẻ.khai thác một mô hình mới với hiệu suất cao và hiệu quả cao
Đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Tập đoàn TH nhân chuyến thăm và làm việc tại trang trại.

Sự gia nhập của Tập đoàn TH đã tạo ra cuộc cách mạng trong ngành sữa, thúc đẩy ngành sữa trong nước tăng nhanh tỷ lệ bò sữa của Việt Nam, đồng thời giảm tỷ lệ sữa bột hoàn nguyên trên thị trường. Việt Nam (từ 92% năm 2008 – thời điểm TH bắt đầu tham gia thị trường xuống chỉ còn dưới 48,6% năm 2020 và 45,8% năm 2021).

Đến năm 2022, Tập đoàn TH đã phát triển 120 sản phẩm sữa tươi sạch, bao gồm sữa tươi thanh trùng, sữa tươi thanh trùng, sữa tươi công thức, sữa chua ăn, sữa chua uống, bơ, phomai, kem, sữa hạt, sữa trái cây…

Chỉ tính riêng tại Nghệ An, Tập đoàn TH đã đầu tư hơn 20 dự án – hầu hết các dự án đều nằm dọc đường Hồ Chí Minh phía Tây Nghệ An, tạo vành đai phát triển kinh tế ở những vùng còn nhiều khó khăn. có ý nghĩa đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh. Các dự án đã và đang thay da đổi thịt vùng đất Tây Nghệ An với điển hình là cách làm ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt là trong nông nghiệp.khai thác một mô hình mới với hiệu suất cao và hiệu quả cao
Đoàn đã nghe giới thiệu về quy trình chăn nuôi bò sữa công nghệ cao.

Tiếp tục hành trình mang nguồn sữa tươi sạch nguyên chất từ ​​thiên nhiên, tốt cho sức khỏe cộng đồng đến tay người tiêu dùng, hiện nay, với hướng phát triển bền vững, Tập đoàn TH đang xây dựng các trang trại tại các tỉnh thành. , các tỉnh thành trên cả nước: Thanh Hóa, Hà Giang, Phú Yên, Kon Tum, An Giang, Cao Bằng …

TH cũng đã mở rộng hoạt động ra quốc tế với dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa trị giá 2,7 tỷ USD tại Nga và dự án nông nghiệp tại Australia, chinh phục thành công các thị trường khó tính và khắt khe. các sản phẩm từ sữa như Trung Quốc, Singapore, v.v.

Bắt kịp xu hướng trên thế giới

Kể từ khi ra mắt người tiêu dùng vào năm 2010, với triết lý xuyên suốt “Mẹ thiên nhiên quý trọng, người sẽ ban tặng tất cả”, hơn 10 năm qua, Tập đoàn TH không ngừng tiên phong đẩy mạnh nông nghiệp công nghệ. nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ cao ở Việt Nam.

Trong cuộc trao đổi với đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Ngô Minh Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH bày tỏ: “Cách đây hơn 10 năm, TH đã ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất – thời điểm đó, đây là một điểm mới mang tính đột phá. đã tiên phong ứng dụng công nghệ cao trong chăn nuôi bò sữa, trở thành ngọn cờ đầu và minh chứng cho điều đúng đắn: nông nghiệp kết hợp ứng dụng công nghệ cao tạo ra sản phẩm đẳng cấp quốc tế.

Với tư duy phát triển bền vững và giá trị cốt lõi “Hoàn toàn từ thiên nhiên”, “Thân thiện với môi trường” và ứng dụng công nghệ cao, công nghệ 4.0 kết hợp với trí tuệ Việt, tài nguyên thiên nhiên Việt đã góp phần giúp Tập đoàn TH duy trì tốc độ tăng trưởng đồng đều hai con số trong thời gian xảy ra đại dịch, liên tục tung ra thị trường nhiều sản phẩm mới tốt cho sức khỏe phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong thời kỳ đại dịch. Covid-19.khai thác một mô hình mới với hiệu suất cao và hiệu quả cao
Đoàn đã đến tham quan và nghe giới thiệu về nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi cho gần 70.000 con bò.

Theo ông Hải, đầu tư vào nông nghiệp, TH đã đi tiên phong trong lĩnh vực nông nghiệp, từ đó thu hút, hấp dẫn các doanh nghiệp kinh tế tư nhân khác đầu tư phát triển vào lĩnh vực này. tạo nền tảng tốt cho sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Từ kết quả ứng dụng công nghệ cao vào nông nghiệp, là đầu tàu thu hút nông dân vào chuỗi sản xuất công nghệ cao, Tập đoàn TH đã góp phần phát triển nông nghiệp, nông thôn, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn. nhiều hơn cho người dân. Ông Hải cũng tin rằng, với những điểm sáng như trên mảnh đất Nghĩa Đàn, chúng ta có thể nhân rộng ra toàn quốc, mang lại lợi ích cho người dân và xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published.