Tập đoàn Hoa Sen 21 năm kết nối những tấm lòng nhân ái

Khám phá
Rate this post

Hát cho ngày mai là chương trình ca nhạc tôn vinh đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế và các tình nguyện viên trên cả nước. Họ đều là những trái tim nhiệt huyết, sẵn sàng lao vào trong thời kỳ đất nước đang oằn mình chống chọi với dịch bệnh.

Những câu chuyện tử tế được “châm ngòi” giữa đời thường

Hát Cho Ngày Mai – Mùa 1 đã khép lại trọn vẹn với hơn 3 tỷ đồng do Hệ thống Vật liệu Xây dựng và Nội thất Hoa Sen Home trao tặng cho 88 nhân vật. Kể từ đó, chuyến xe nhân văn của Hoa Sen Home tiếp tục lăn bánh với những tấm lòng nhân ái và lan tỏa, chia sẻ những giá trị tốt đẹp đến cộng đồng.

Tham gia tập 13, anh Phạm Hồng Phúc (Trung úy Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH – Công an TP.HCM) là một trong những chiến sĩ PCCC hết lòng vì cộng đồng. Vì vậy, Phúc không tránh khỏi nguy cơ trở thành nạn nhân của F0. Nhưng điều đó vẫn chưa hết ám ảnh, day dứt bằng câu chuyện “Mẹ già Phúc bệnh nặng” và câu nói đau lòng “Mẹ ơi, mẹ cố thở cho con…”.

Và sau đó Phúc và mẹ đã may mắn chiến thắng Covid. Bằng lòng nhiệt huyết và trách nhiệm với cộng đồng, người lính cứu hỏa ấy tiếp tục trở thành người lính nhiệt huyết, giàu lòng nhân ái trên tuyến đầu chống lại dịch bệnh.

Hằng ngày, anh không quản ngại chạy xe máy đến các điểm phát hàng cứu trợ để xin lương thực, thực phẩm rồi len lỏi vào khắp các con đường, ngõ hẻm của Sài Gòn để trao tận tay người dân. Đặc biệt hơn, anh Phúc còn vận chuyển bình dưỡng khí đến những nơi cần giúp đỡ, tư vấn cho người dân cách điều trị F0 tại nhà …

sen1

Ngọn lửa nhân văn và trách nhiệm xã hội được thắp lên qua câu chuyện của người lính cứu hỏa Phạm Hồng Phúc

Trong cuộc chiến chống lại Covid đó, Sài Gòn đã chứng kiến ​​hàng triệu bàn tay thắp lửa xua tan bóng tối bằng những hành động nhỏ bé nhưng phi thường, từ những con người bằng xương bằng thịt như Thượng úy Phạm Hồng Phúc hay các tình nguyện viên. Huỳnh Quang Nhật Long.

Khi Covid-19 bùng phát trở lại vào năm 2021, lúc đó biến thể delta tấn công dữ dội và tỷ lệ lây nhiễm rất cao nhưng anh Huỳnh Quang Nhật Long (Long “chai”) không quan tâm. nguy hiểm, đừng để mình đứng ngoài điểm nóng. Mỗi khi có người gọi, anh Long lập tức mang theo bình dưỡng khí và chạy nhanh đến những nơi cần giúp đỡ, tiếp thêm hơi thở duy trì sự sống cho hàng nghìn người đang cận kề cái chết.

sen12

Niềm vui như được nhân đôi khi anh Long và bệnh nhân may mắn được anh cứu sống tái hợp trên sân khấu Hát cho ngày mai

Tại sân khấu Sing for Tomorrow, một cuộc hội ngộ trọn vẹn và ý nghĩa đã chạm đến trái tim của khán giả, khiến chúng ta nhận ra rằng: Khi đó, người được cứu còn không biết người đã cứu mình, và người ra đi. cuộc giải cứu không biết người mình vừa cứu là ai. Nhưng tình người và tinh thần tương thân tương ái đã lặng lẽ đơm hoa kết trái trong gian khó, hiểm nguy.

Lan tỏa và nhân lên những giá trị sống đẹp

Đến với Hát cho ngày mai, các thí sinh luôn mang trong mình tinh thần quyết liệt và nhiệt huyết của những người đã quên mình giữa đại dịch để hát lên những giai điệu tình yêu từ trái tim. Còn số tiền thưởng nhận được từ chương trình, các em hoàn toàn có thể giữ lại cho mình để trang trải cuộc sống, nhưng với tinh thần tương thân, tương ái, các thí sinh đều chia sẻ cho những hoàn cảnh, mảnh đời khốn khó. khó khăn về mặt xã hội. Họ là những tấm gương bình dị nhưng cao cả.

sen3

Với số tiền thưởng từ Hoa Sen Home, anh Phạm Hồng Phúc đã xây dựng bếp ăn từ thiện, lan tỏa yêu thương của người lính cứu hỏa.

Thượng úy Phạm Hồng Phúc đã dùng phần thưởng trị giá 20 triệu đồng của nhà tài trợ Hoa Sen Home để trao 20 suất quà cho trẻ em mồ côi tại Phường 5, Quận 8, TP.HCM. Số tiền còn lại, anh Phúc phối hợp với Hội LHPN phường 2, quận 6 xây dựng ”Bếp tình nguyệnnấu 100 suất cơm để gửi tặng các cô, các chú trong Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện nhân ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam 27/7, với mong muốn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ đi trước.

Còn đối với tình nguyện viên Long “ve chai”, thí sinh tham gia tập gala của chương trình và giành được giải thưởng 25 triệu đồng chia sẻ: “Tôi sẽ dùng số tiền này để tiếp tục nhận đỡ đầu cô nhi viện tại chùa Long Phước, thị xã Bạc Liêu và trích một phần để thành lập Quỹ mai táng 0 đồng, hỗ trợ những người vô gia cư, không gia đình, không người thân thích. nơi nương tựa… Cảm ơn vì đã cho tôi cơ hội để làm những điều ý nghĩa trong cuộc sống. ”

sen34

Mái ấm Hoa Sen giúp anh Long nối dài hành trình thiện nguyện, giúp đỡ gần 40 trẻ mồ côi tại chùa Long Phước, Bạc Liêu

Trước đó, ông Long “ve chai” cũng dùng số tiền thưởng 35 triệu đồng sau khi tham gia tập 31 để sửa dàn lạnh của xe cứu thương. Và chuyến xe ấy sẽ luôn sẵn sàng đồng hành cùng chuyến xe nhân văn Hoa Sen Home, tiếp tục lăn bánh trên hành trình sẻ chia yêu thương.

Season 1 – Hát cho ngày mai tạm khép lại để từ đó có thêm những câu chuyện ý nghĩa, nhân văn được viết tiếp ở season 2, thắp lên những ngọn lửa luôn sẵn sàng chiến đấu vì cộng đồng, ngợi ca những việc làm tốt. sống tử tế giữa đời thường.

Trên chặng đường 21 năm đồng hành cùng người Việt, những chương trình cộng đồng ý nghĩa đã giúp Tập đoàn Hoa Sen có được vị thế vững chắc trong lòng nhiều thế hệ. Người tiêu dùng Việt Nam yêu thích Tập đoàn Hoa Sen bởi đây là thương hiệu luôn tiên phong trong các hoạt động cộng đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.