Tận tình chăm lo đoàn viên – lao động

Khám phá
Rate this post

Nhiều năm nay, gia đình 4 nhân khẩu của vợ chồng chị Huỳnh Thị Lý là công nhân (CN) Công ty TNHH Vinakad (KCN Hòa Khánh mở rộng, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) phải chen chúc một phòng ký túc xá không đầy đủ. 15 m2. Nghe thông tin có đoàn cán bộ công đoàn của Khu công nghệ cao, khu công nghiệp Đà Nẵng đến thăm, chị Ly hoang mang không biết tiếp khách ở đâu vì phòng trọ quá chật hẹp và nóng nực.

Đoàn kết Công đoàn

Vợ chồng chị Lý đều là người nước ngoài vào Đà Nẵng lập nghiệp và cùng làm công nhân tại Khu công nghiệp Hòa Khánh. Cách đây 7 năm, tưởng chừng tình yêu của cặp đôi này đã đơm trái ngọt là cháu Nguyễn Huỳnh Bảo Y. (SN 2015) nhưng trớ trêu thay khi sinh ra cháu đã bị câm điếc bẩm sinh.

Nhiều năm qua, vợ chồng chị Lý cố gắng làm thêm để có tiền chữa bệnh cho con nhưng đành bất lực. Đồng lương trái ngành thấp khiến vợ chồng anh chị không thể xoay xở với số tiền 200 triệu đồng để phẫu thuật cấy ốc tai điện tử cho con. Giấc mơ ấy vụt tắt khi vợ chồng chị có thêm đứa con thứ hai. Nhận được sự động viên và phần quà trị giá 1 triệu đồng của Công đoàn, chị Lý rất xúc động. “Bảo Y. không nói được nhưng chắc chắn rất vui vì có các cô chú bác đến thăm và tặng quà”, chị Lý nói.

Cùng cảnh ngộ, chị Nguyễn Thị Minh Tâm (trú K47 / 27 Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) cũng ngậm ngùi nhìn con chống chọi với bệnh tật. Cách đây 6 năm, chị Tâm phát hiện con trai – cháu Hoàng Bảo N. (SN 2011) bị ung thư nguyên bào thần kinh. Sau 2 lần phẫu thuật, tình trạng của cô không được cải thiện và đã di căn lên não. Mỗi tháng, Bảo N. phải hóa trị 5 ngày. Nhìn thân hình gầy gò của Bảo N, các thành viên trong đoàn đều thương cảm.

Trước đây, chị Tâm là nhân viên của Công ty TNHH Daiwa Việt Nam (Khu công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu) nhưng do con trai bị bệnh nên phải nghỉ việc để chăm sóc. Cách đây hơn 1 tháng, chồng chị Tâm – trụ cột chính trong gia đình cũng phát hiện chị bị suy thận, cao huyết áp nên phải tạm nghỉ việc. Con đau ốm, chồng không có thu nhập, gánh nặng gia đình đè lên vai Tâm. “Món quà của Công đoàn là nguồn động viên to lớn trong lúc khó khăn nhất đối với gia đình tôi” – chị Tâm nghẹn ngào.

291 suất quà (1 triệu đồng / phần) đã được Công đoàn các Khu Công nghệ cao và Các Khu công nghiệp Đà Nẵng trao tặng cho con em công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tháng Chủ nhật.

Tận tình chăm lo cho đoàn viên - lao động - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Duy Minh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Đà Nẵng (bìa phải) cùng lãnh đạo Công đoàn các Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp thăm hỏi, động viên gia đình chị Huỳnh Thị Lý.

Chung tay chăm lo cho người lao động

Trong tháng CN 2022, song song với việc chăm lo cho con em công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Công đoàn các Khu Công nghệ cao và các Khu công nghiệp Đà Nẵng còn tổ chức 2 “Hội chợ Công nghiệp” tại Khu công nghiệp Hòa Khánh; tặng 19.000 phiếu mua hàng cho hơn 6.000 đoàn viên – CNVCLĐ. Bên cạnh đó, Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố còn tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ 108 đoàn viên – công nhân bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo.

Công đoàn Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp thành phố cũng đã phối hợp với Thành đoàn, Hội Thầy thuốc trẻ tổ chức 2 đợt khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí; phối hợp với Bệnh viện 199 tổ chức khám, tư vấn sức khỏe sau Covid-19 cho gần 2.000 đoàn viên – CNVCLĐ tại các khu công nghiệp Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Thành Trung, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghệ cao và Khu công nghiệp TP Đà Nẵng cho biết, trong nửa đầu năm 2022, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp vẫn tham gia bảo hiểm. nghĩa vụ nợ. lương thì không có hướng giải quyết, dẫn đến người lao động phải tạm ngừng hoạt động, gây khó khăn cho đời sống người lao động.

Để Tháng CN đi vào chiều sâu, các cấp công đoàn đã vận động người sử dụng lao động quan tâm, chăm lo mọi mặt cho người lao động. Nhiều mô hình chăm lo cho người lao động đã được các doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn triển khai hiệu quả như: “Siêu thị mini Tân Long”, khu ký túc xá công nhân Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu (Khu công nghiệp Hoằng Hóa). Khánh) trực tiếp bảo đảm khẩu phần ăn của CN; “Vườn rau sạch” của Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam….

“Sự đồng ý của người sử dụng lao động không chỉ tạo điểm nhấn cho Tháng CN mà còn tạo động lực để người lao động yên tâm làm việc, cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp” – ông Trung bày tỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.