Tâm sự của u trẻ em 9x đi đẻ nhẹ nhàng như đi dạo nhờ phương pháp đẻ không đau

Mẹ và Bé
Rate this post

Thấy những u ai đẻ xong cũng than phiền đau đớn rồi “thề sống thế chết” sẽ không còn khi nào đẻ nữa tuy rằng rằng nhiên với riêng em, em thấy việc sinh đẻ thật nhẹ nhàng. Chẳng biết do cơ địa em dễ đẻ hay nhờ phương pháp đẻ không đau mà sau khoản thời hạn đẻ xong em đã lại lên plan cho lần có bầu thứ 2, thứ 3…

Tâm sự của u trẻ em đi đẻ nhẹ nhàng như đi dạo

từ chối ngoa nhưng vợ ông chồng em thực sự rất mong mong muốn có phần lớn con cái. Sau lần sinh đầu rất nhẹ nhàng càng tạo động lực cho em có thêm 2, 3 đứa con cái nữa. trong cả thời gian mang bầu, ngoài việc đi thao tác làm việc, em chẳng phải động chân tay đến bất kể việc gì. Vì vậy mà đến mon thứ 8 thời gian mang bầu, bầu nhi của em vẫn ở trên cao, chẳng chịu tụt xuống. u em đã Note cứ đà này em sẽ rất không dễ đẻ và nguy hại đẻ phẫu thuật là rất cao.

Em đã lo ngại vô cùng vì em rất sợ sẽ bị đau đẻ đến 2-3 ngày. Em còn nghe phần lớn chị ở cơ quan kể nếu bầu nhi ở bụng trên, khi sinh đẻ còn bị thầy thuốc dùng chân dẵm lên bụng để con cái tụt xuống.

Em nghe mà hãi hùng quá. Vốn nhút nhát, sợ đau nên em đã tính với ông chồng rất phần lớn phương án đi đẻ. Em thì mong mong muốn chọn đẻ phẫu thuật cho bớt đau nhưng anh xã lại khước từ vì bảo đẻ phẫu thuật con cái không khỏe mạnh mạnh, hay bị mắc những bệnh tật hô hấp.

Tâm sự của mẹ trẻ 9x đi đẻ nhẹ nhàng như đi chơi nhờ phương pháp đẻ không đau
Tâm sự của u trẻ em 9x đi đẻ nhẹ nhàng như đi dạo nhờ phương pháp đẻ không đau

Em nghe cũng có thể có lý nhưng nếu đẻ thường xuyên dễ thì ko có gì, đẻ mà không dễ lại đau mấy ngày cũng không đẻ được rồi lại đi phẫu thuật thì chết mệt. Mà sức em yếu thế này không biết có rặn đẻ được không…? Em đã suy nghĩ rất phần lớn về những phương án sinh đẻ.

Thế rồi đến cuối thời gian mang bầu, em được chị gái mách cho phương pháp đẻ không đau bằng phương pháp gây mê ngoài màng cứng. Chị bảo phương pháp này khá tin cậy, u không phải mất sức đau đẻ mà vẫn rất có thể đẻ thường xuyên.

phương pháp này phục vụ yêu cầu được yêu cầu của cả hai vợ ông chồng em nên bọn em không ngần ngại mà chốt mãi mãi sẽ đẻ con cái bằng phương pháp gây mê ngoài màng cứng.

Những tuần gần đẻ, em được xét nghiệm máu 2 lần để coi trưởng thành rằng cơ địa có hợp gây mê ngoài màng cứng không. Em đau đẻ trước ngày dự sinh 10 ngày.

sáng sớm hôm đấy, em nhận thấy những lần sôi bụng nhâm nhẩm. Đoán là những lần đau gửi dạ, hai vợ ông chồng và phụ huynh ông chồng vội bắt xe pháo vào viện. sau khoản thời hạn làm thủ tục vào viện, xét nghiệm bầu, thầy thuốc nói cổ tử cung của em đã mở được 1 phân.

khi này những lần đau đẻ tuy rằng rằng còn thưa nhưng mỗi lần đau thì như chết đi sống lại. u ông chồng bảo non mở 1 phân mà đã kêu la thế thì tí nữa chịu sao nổi. Nghe u nói xong mà em hoảng vì sợ không tồn tại sức để chịu đau.

Vì đã đăng kí từ trên đầu sẽ đẻ bằng phương pháp gây mê ngoài màng cứng nên rất nhanh gọn sau đấy em được đưa vào phòng đẻ và làm những thủ thuật này.

Khi cổ tử cung mở được 4 phân, em được xốc dậy, ngồi gập sườn lưng, chìa sườn lưng ra hướng thầy thuốc, trước ngực được cô y tá đưa cho cái gối để ôm, để cắn mọi khi cơn gò tới. khi đấy em đau lắm, vừa chịu đau của những cơn gò, vừa chịu đau của mũi tiêm nhưng vẫn mãi mãi tự an ủi bản thân rằng sau mũi tiêm này sẽ không còn hề bị hành hạ bởi những cơn gò nữa.

khi đấy, em cảm thấy rõ mũi kim cứ châm chích dọc theo cột sống rồi đến quy trình luồn ống nhựa vào trong cột sống cũng thật khiếp sợ. Khoảng 15 phút sau thuốc tê chính thức có tác dụng khiến cho toàn thân em run rẩy rồi hai chân tê dại và lần đau thuyên giảm hẳn.

Đổi lại sự đau đớn của mũi tiêm gây mê ngoài màng cứng, từ khi ấy em chẳng chút đau đớn gì nữa. Khi cổ tử cung đã mở được 8 phân em vẫn chẳng cảm thấy được lần đau đẻ.

khi đấy em thấy sung sướng lắm, cứ nghĩ đẻ mà không đau thế này thì đẻ 10 đứa cũng rất được. Khoảng 1 giờ sau, cổ tử cung mở 10 phân tròn, khi này em non cảm thấy một chút đau nhẹ. thầy thuốc yêu cầu em rặn. Vì không phải chịu đựng những lần đau đẻ nên em điềm đạm lắm.

Ekip đỡ đẻ cứ yêu cầu thế nào, em tuân theo thế đấy và thật suôn sẻ chỉ 20 phút sau con cái em của tớ đã cất giờ khóc oe oe ra đời.

Sau 8 giờ từ khi vào viện đến khi sinh đẻ, em chẳng cảm thấy quá đau đớn như những u sinh xong vẫn kể. trong khi những u khác vật vã trên bàn đẻ, sau khi sinh mất sức đến 10 ngày thì em khỏe mạnh mạnh mạnh thường xuyên thì.

Em thấy phương pháp sinh bằng phương pháp gây mê ngoài màng cứng rất hay, u chẳng phải chịu chút đau, lại rất điềm đạm còn con cái thì khỏe mạnh mạnh mạnh ra đời. Đẻ bằng phương pháo này sẽ tốn tiền hơn đẻ thường xuyên một chút nhưng em nghĩ đấy chẳng thành vấn đề đúng không nhỉ u bầu?

Chúng ta vừa được đẻ thường xuyên, lại không mất sức, có sức để chăm con cái sau khi sinh, lợi đôi đường. Với thói quen một lần đi đẻ của tớ, em răn dạy tấm lòng những u nên đẻ thường xuyên bằng phương pháp đẻ không đau này.

Phương pháp đẻ không đau bằng phương pháp gây mê ngoài màng cứng

Trên là tâm sự về phương pháp đẻ không đau bằng phương pháp gây mê ngoài màng cứng của một u trẻ em. Đây được coi như là một thủ thuật đẻ con cái tiến bộ, tin cậy với những thiết bị hỗ trợ tối tân, đây cũng là một trong những phương pháp được phần lớn u bầu u bầu lựa chọn để cuộc vượt cạn tung ra suôn sẻ như ý mong mong muốn. Thế nhưng, hiện nay có phần lớn lời đồn thổi đoán về di triệu chứng bất lợi để lại về sau như về già hay bị nhức nhối xương khớp khiến cho việc đi đi lại lại trở nên không dễ khăn hơn khi nào không còn. Đây cũng chỉ là những luồng thông tin trái chiều từ một phía và chưa được kiểm triệu chứng đúng đắn. tuy rằng rằng nhiên phương pháp đẻ không đau: Không phải u bầu nào mong mong muốn triển khai cũng rất được. Và trước khi có định “chọn mặt gửi vàng” cho phương án đẻ không đau này, u bầu cũng nên nắm vững vàng một vài cha thông tin cơ phiên bản nếu không mong mong muốn bị “shock” khi gặp phải trục trặc.

1. Phương pháp gây mê ngoài màng cứng là gì?

gây mê ngoài màng cứng nói đúng đắn hơn là gây mê vùng. Điều này còn có nghĩa, u bầu sẽ nhận được một mũi gây mê vào cột sống, thuốc từ khi phân tán đối xứng sang hai vùng lân cận xung quanh làm tê liệt một vài cha phần tử chịu gánh nặng tối đa trong khi gửi dạ. thường xuyên thì, thuốc có tác dụng từ núm vú hoặc rốn xuống tận những ngón chân. Vì vậy, u bầu vẫn trọn vẹn tỉnh táo và ý thức được mọi chuyện xung quanh, chỉ trừ không cảm thấy được lần đau đẻ đang “hoành hành”.

Gây tê ngoài màng cứng là một thủ thuật sinh con hiện đại, an toàn
gây mê ngoài màng cứng là một thủ thuật đẻ con cái tiến bộ, tin cậy

2. Cần sẵn sàng gì trước khi dùng phương pháp gây mê ngoài màng cứng

 • Không phải phòng xét nghiệm nào thì cũng có thể có dịch vụ gây mê ngoài màng cứng cho u, bởi đẻ tự nhiên vẫn được khích lệ hơn. rất có thể trong 2 tam cá nguyệt đầu, bạn tự tín rằng bản thân sẽ đầy đủ dũng khí để vượt cạn tự nhiên, nhưng đến phút chót lại bị nỗi sợ đau đẻ ám Hình ảnh và mong mong muốn đổi phương án. Vì vậy, ngay lập tức từ trên đầu khi chọn phòng xét nghiệm để gửi gắm chuyện sinh đẻ, bạn nên tính đến vấn đề liệu ở đây có cho đẻ không đau không.
 • share với thầy thuốc bạn hay thăm xét nghiệm về định đẻ không đau của tớ. thầy thuốc sẽ cho bản thân những lời răn dạy tốt hơn hết để băng qua chuyện sinh đẻ đơn giản và giản dị.
 • u bầu nên thủ thỉ với anh xã, người thân, hay bất kể ai có trọng trách ở kề bên bạn trong phòng chờ sinh về ý mong mong muốn gây mê ngoài màng cứng. Bạn nên phân tích ý mong mong muốn khi nào cần đến mũi tiêm gây mê, khi tử cung mở 4cm hay cứ để bạn chịu đựng những cơn co thắt Tính đến khi nào không chịu được thì thôi.
 • coi thêm trước thông tin dịch vụ gây mê ngoài màng cứng ở phòng xét nghiệm.
 • mãi mãi lên plan cho phương án dự trữ, bởi đôi khi tử cung mở quá nhanh so sánh với dự định hoặc quá lâu quá mất thời hạn. cho dù ở trong ngôi trường hợp nào, u bầu cũng nên nỗ lực giữ điềm đạm, bởi rồi đâu cũng sẽ vào đấy.

3. Phương pháp gây mê ngoài màng cứng triển khai như nào?

 • Trước tiên, u bầu rất có thể phải nằm nghiêng bên trái hoặc ngồi, cả hai thế đều yêu cầu bạn phải co người, cong sườn lưng để thầy thuốc rất có thể thấy rõ vùng cột sống và tiêm thuốc tê.
 • Tiếp đến, thầy thuốc sẽ sát trùng qua phần thắt sườn lưng của u bầu, sau đấy tiêm thuốc tê để thuyên giảm cảm hứng đau khi đưa ống truyền thuốc vào khoang trên màng cứng quanh xương sống.
 • sau khoản thời hạn gây mê, ống thuốc được đặt vào qua kim tiêm lớn với một lượng thuốc tê thử nghiệm. khi này, u bầu nên nghỉ ngơi ngơi, hít thở sâu và nhẹ nhàng, giới hạn cử động. sau cùng, thầy thuốc định hình ống thuốc nhờ băng keo y tế.
 • Nếu liều thuốc thử nghiệm ổn định, một túi dịch sẽ được nối với ống mềm đã dán sẵn trên sườn lưng, và đặt ở chính sách chảy liên tục. Thuốc rất có thể thay đổi tùy vào yêu cầu của u bầu.
  thói quen đẻ không đau gây mê ngoài màng cứng & Có nên lựa chọn phương pháp này không?
Kỹ thuật gây tê ngoài màng cứng
Kỹ thuật gây mê ngoài màng cứng

4. Tác dụng phụ của phương pháp đẻ không đau gây mê ngoài màng cứng

Việc gây mê tại chỗ “dọn đường” cho kim tê ngoài màng cứng gây cảm hứng khá đau cho u bầu. Khi những kim chạm vào dây thần kinh có quan hệ đến chân, chúng ta sẽ không còn rời khỏi vài cha lần đau nhói không dễ chịu.

Trong khi gửi dạ, một vài cha u bầu cảm thấy được những cơn co thắt nhưng không hề thấy đa. trong khi đấy, lại quá phần lớn u bầu tê liệt trọn vẹn từ núm vú đến đầu gối.
sau khoản thời hạn sinh, y tá sẽ loại bỏ những băng dán và kéo ống thông ra. phần lớn giờ liền sau đấy, chúng ta rất có thể vẫn trải nghiệm cảm hứng tê ở chân. đôi khi, những u còn cảm thấy yếu ở chân hoặc ngoài ra tê liệt trong tầm thời hạn khá dài. Đau sườn lưng cũng là tác dụng phụ khá phổ biển sau thủ thuật đẻ không đau.

di triệu chứng thường xuyên gặp nhất đấy đấy là sự việc tụt áp suất máu ở u bầu. khi này, thầy thuốc sẽ chỉ định chữa trị trị bằng thuốc hay thay đổi mùi vị trí. những rủi ro khác như suy bầu hay chắc chắn phải có phải phẫu thuật bắt con cái cũng có thể có kỹ năng xảy ra. Bạn cũng rất có thể bị tê liệt, tổn hại thần kinh hoặc nhiễm trùng, nhưng tỷ trọng rất hiểm.

5. Những u bầu nào không được dùng phương pháp đẻ không đau?

Để triển khai một ca gây mê ngoài màng cứng, thầy thuốc phải xét nghiệm thật ví dụ cho u bầu về đái sử bệnh tật lý, tình trạng gửi dạ, cơn co thắt để tiên lượng coi liệu bạn có phù yêu thích hợp với phương án đẻ không đau này hay là không. thường xuyên thì, u bầu sẽ không còn được triển khai phương án này với 6 nguyên nhân sau:

 • Đã và đang dùng thuốc chứa chất làm loãng máu trong thời gian mang bầu.
 • quality máu của u bầu không đầy đủ tiêu chuẩn chỉnh do quá ít đái cầu hay một vài cha Nguyên Nhân khác.
 • Tình trạng quá cân nặng khiến cho thầy thuốc gây mê không dễ rất có thể xác định được mùi vị trí khoang trên ngoài màng cứng để truyền thuốc vào.
 • Chảy máu quá phần lớn hoặc đang bị sốc không đạt ĐK yêu thích hợp cho thủ thuật đẻ không đau, bởi u bầu rất giản đơn bị tụt áp suất máu đột ngột.
 • nhiễm khuẩn ở vùng sườn lưng cũng cản trở việc triển khai phương pháp này.
 • Cổ tử cung đã mở đầy đủ chuẩn chỉnh để sinh thường xuyên (8-10cm).

6. Làm gì khi gây mê không hiệu suất cao?

 • chúng ta sẽ được yêu cầu gửi mùi vị trí để kích hoạt tác dụng của thuốc.
 • thầy thuốc sẽ tăng liều lượng thuốc tê hoặc thay đổi một loại thuốc khác yêu thích hợp hơn.
 • Trong một vài cha ngôi trường hợp, nguyên nhân rất có thể nguyên nhân là mùi vị trí của ống thuốc, vì vậy thầy thuốc sẽ thay đổi lại để đảm bảo tác dụng.
 • Thuốc thuyên giảm đau IV thường xuyên được dùng tuy rằng rằng nhiên tuy rằng rằng nhiên vởi gây mê ngoài màng cứng để hỗ trợ hiệu suất cao lớn hơn so sánh với ngôi trường hợp u bầu không thuyên giảm đau là mấy.
 • Vận dụng kỹ năng hít thở bạn đã rèn luyện trong thời gian mang bầu để thoải mái và dễ chịu hơn khi những cơn co thắt tiếp tục dồn dập.

Với những thói quen đẻ không đau gây mê ngoài màng cứng cùng với rất phần lớn kỹ năng và kiến thức rất quan trọng trên đây, mong rằng những u sắp sửa bước vào thời điểm sinh đẻ sớm quy định sau cùng là có nên lựa chọn phương pháp này hay là không. Hầu không còn những ca đẻ con cái bằng thủ thuật gây mê ngoài màng cứng như thế này đều tung ra khá thành công, u cũng thuyên giảm đi rất phần lớn cơn co thắt liên hồi, thoải hơn hơn về mặt tinh thần để trọn vẹn yên tâm đón nhận nhỏ nhắn yêu. Với những u có sức mạnh tốt, đầy đủ uy thế để băng qua lần đau đẻ thì hầu như không được dùng tới phương thức này tuy rằng rằng nhiên với người lần thứ nhất vượt cạn, bị ám Hình ảnh rặn đẻ hoặc gặp phải những bệnh tật lý nào đấy thì tốt hơn hết là nên coi thêm ý kiến của thầy thuốc, từ khi vận dụng đẻ con cái theo phương pháp hỗ trợ nhẹ nhàng mà hiệu suất cao này. Chúc những u vượt cạn thành công!

những coi thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.