Tám người chăm sóc Maradona bị buộc tội giết người

Khám phá
Rate this post

Tám bác sĩ và y tá chăm sóc Diego Maradona phải chịu trách nhiệm về cái chết của huyền thoại.

Maradona qua đời vào tháng 11 năm 2020 ở tuổi 60 vì một cơn đau tim. Trước đó vài tuần, anh được phẫu thuật lấy máu tụ ngoài màng cứng trong hộp sọ. Trong thời gian hồi phục, Maradona được chăm sóc bởi đội ngũ y tế hùng hậu. Các công tố viên cho rằng những người chăm sóc anh có dấu hiệu sơ suất dẫn đến cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina.

Maradona qua đời vào năm 2020, ở tuổi 60, sau một cơn đau tim.  Ảnh: Reuters.

Maradona qua đời vào năm 2020, ở tuổi 60, sau một cơn đau tim. Hình ảnh: Reuters.

Trong một tài liệu 236 trang, Reuters bị phát hiện, thẩm phán xét xử vụ án đã đặt câu hỏi về “những hành vi, dù cố ý hay vô ý, của từng bị cáo đã dẫn đến hoặc góp phần vào kết cục bi thảm” cho Maradona.

Theo Bầu trời thể thao, 8 người chăm sóc Maradona vào thời điểm anh qua đời, bao gồm bác sĩ, y tá và nhà tâm lý học, đã bị buộc tội cố ý giết người. Tội danh này có thể dẫn đến án tù từ 8 đến 25 năm.

Một đội y tế được giao nhiệm vụ điều tra cái chết của Maradona vào năm 2021 khẳng định rằng những người chăm sóc anh đã hành động liều lĩnh, vô trách nhiệm và không có lý do.

Danh tính cụ thể của các bị can bao gồm bác sĩ riêng Leopoldo Luque của Maradona, bác sĩ tâm thần Agustina Cosachov, bác sĩ tâm lý Carlos Diaz, hai y tá Gisella Madrid, Ricardo Almiron và người quản lý của họ là Mariano Perroni, cùng với hai bác sĩ. Tiến sĩ Pedro Di Spagna và Nancy Forlini.

Cả 8 bị cáo đều phủ nhận trách nhiệm về cái chết của Maradona. Một số luật sư của nhân dân đã yêu cầu tòa án giảm tội danh.

Maradona được yêu thích rộng rãi ở Argentina. Anh từng giúp đội tuyển quốc gia vô địch World Cup 1986. Tuy nhiên, huyền thoại này lại nghiện rượu, ma túy và trải qua thời gian dài chống chọi với bệnh tật trước khi qua đời.

Duy Doan (theo Bầu trời thể thao)

Leave a Reply

Your email address will not be published.