Tấm gương sinh viên say mê công tác Đoàn và phong trào tình nguyện

Khám phá
Rate this post

Không chỉ xinh đẹp, học giỏi, Nguyễn Thị Mỹ Phương (SN 2001), sinh viên năm 3 khoa Nhân học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) còn tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, tình nguyện giúp đỡ mọi người trong cuộc. hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Phượng là tấm gương sáng, tâm huyết với công tác Đoàn và phong trào tình nguyện Ảnh: NVCC
Nguyễn Thị Mỹ Phượng là một tấm gương sáng, đam mê công tác Đoàn và tình nguyện. (Ảnh: NVCC)

Đam mê công việc Đoàn – Hội

Mỹ Phương từng là thủ khoa đầu vào khóa QH-2019-X của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. 3 năm đại học, tôi luôn thể hiện sự nhiệt tình khi tham gia các phong trào Đoàn – Hội, là một tình nguyện viên nhiệt huyết với các hoạt động cộng đồng.

Sau một thời gian học tại trường, tôi được thầy cô và bạn bè yêu mến, tín nhiệm bầu làm chủ nhiệm khoa Nhân học. Từ đó, Phương càng nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển phong trào hội sinh viên trong trường.

Chia sẻ về lý do luôn tâm huyết với các phong trào Đoàn, Phương cho biết, thời sinh viên là một trong những quãng thời gian đẹp nhất của cuộc đời mỗi người nên cô luôn muốn cống hiến hết mình cho tuổi trẻ đó. Hơn nữa, mỗi phong trào, hoạt động đều mang đến cho tôi nhiều trải nghiệm thú vị và ý nghĩa, học hỏi và rèn luyện bản thân nhiều hơn.

Phương cũng được làm quen với nhiều thầy cô, làm quen với nhiều bạn mới, được truyền đạt kinh nghiệm và kiến ​​thức. Nhờ đó, tôi trưởng thành và bản lĩnh hơn. Phương đặc biệt tâm huyết với các hoạt động cộng đồng và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Mỹ Phương cho biết, cô rất thích câu nói “cho đi là còn lại” nên muốn đóng góp công sức của mình để giúp đỡ người khác, để cuộc sống xung quanh trở nên tốt đẹp hơn. Những ai biết đến Phương đều không khỏi ngạc nhiên vì cô bé tuy nhỏ con nhưng luôn tràn đầy năng lượng tích cực, năng nổ trong mọi hoạt động, phong trào của trường, lớp, Đoàn – Hội.

Chăm chỉ tham gia công tác Đoàn – Hội, đảm nhiệm nhiều chức vụ cùng lúc nhưng Phương không vì thế mà xao nhãng việc học. Em đã sắp xếp thời gian để nghiên cứu khoa học và không ngừng cố gắng đạt nhiều thành tích xuất sắc, là tấm gương học sinh giỏi của trường. Ngoài danh hiệu thủ khoa, em còn giành được nhiều học bổng như: Phan Hữu Giác, Havina Group, Ecopark, Đào Quang Minh năm học 2019-2020; Học bổng Mitsubishi cho năm học 2021-2022; học bổng hàng năm trong ngân sách.

Bên cạnh đó, Phương còn được khen thưởng tại Khoa Nhân học về hoạt động công tác Hội xuất sắc năm học 2020-2021; Bằng khen cho các học viên là Cán bộ lớp – Đoàn – Hội năm học 2019-2020 đạt kết quả học tập cao nhất năm học 2020-2021; giấy khen cấp trường về thành tích có nhiều đóng góp trong công tác Hội và phong trào Sinh viên của Hội Sinh viên năm học 2020 – 2021; Bằng khen đạt giải Nhì Cuộc thi Sinh viên Nghiên cứu Khoa học cấp Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn năm học 2021-2022.

Nhiệt tình cống hiến cho phong trào

Để có được những thành tích đáng ngưỡng mộ này, ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân, Phương còn có những người cộng sự cùng chí hướng. Đó là những người bạn tốt luôn đồng hành cùng Phương trong các phong trào, hoạt động, sẵn sàng cùng cô vượt qua những khó khăn, vất vả để hoàn thiện bản thân mỗi ngày cũng như đưa các hoạt động, phong trào ngày càng phát triển. bền vững.

Bên cạnh đó, Phương và các bạn còn được các thầy cô giáo động viên, giúp đỡ nhiệt tình. “Tôi không cảm thấy bối rối hay xấu hổ trên con đường mình đi vì tôi luôn có những người bạn tốt và những người cộng sự cùng chí hướng. Có thể trên đường đi có những chông gai, vất vả nhưng chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng vượt qua, để công việc đạt hiệu quả cao. “

Về những dự định trong tương lai, Phương cho biết sẽ tiếp tục tham gia và cống hiến hết mình cho các hoạt động Đoàn – Hội cũng như các hoạt động thiện nguyện, cộng đồng để mỗi ngày đều trở nên ý nghĩa.

Với tài năng và trái tim nồng nhiệt của tuổi trẻ, chắc chắn Mỹ Phương sẽ còn có nhiều đóng góp hơn nữa cho các phong trào, góp phần tô điểm thêm những điều tươi đẹp trong cuộc sống. Ngôi nhà thứ hai của tôi là Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nên cũng ngày càng lớn mạnh.

“Những thứ tôi không chỉ cho đi mà tôi còn nhận lại rất nhiều. Đó là những tình cảm ấm áp, chan chứa yêu thương. Những chuyến đi thiện nguyện giúp chúng tôi có cơ hội có thêm những người bạn tuyệt vời, được gặp gỡ và làm việc với những người thầy, người chị đi trước. Từ đó, chúng em học được nhiều kỹ năng quan trọng và hữu ích trong cuộc sống ”, Nguyễn Thị Mỹ Phượng chia sẻ.

Bình đẳng

Leave a Reply

Your email address will not be published.