Tạm cấm ô tô qua cầu sông Hàn đêm khuya để sửa chữa

Khám phá
Rate this post

Tạm cấm các phương tiện qua cầu sông Hàn vào đêm khuya để sửa chữa - Ảnh 1.

Cầu sông Hàn quay trong dịp du thuyền các nước ghé thăm Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRƯỜNG

Ngày 14/8, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã đồng ý cấm phương tiện qua cầu sông Hàn (nối quận Hải Châu và quận Sơn Trà) để sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống kết cấu cầu quay.

Theo đó, cầu sẽ đóng cửa và cấm tất cả các phương tiện qua cầu từ 11h trưa đến 5h sáng (trừ thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ nhật) để nâng, hạ kết cấu cầu.

Dự kiến ​​số ngày cấm cầu là 15 ngày. Trong thời gian này, các phương tiện qua khu vực sẽ được phân luồng theo hướng Thuận Phước và cầu Rồng. Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng cho biết sẽ chỉ đạo Trung tâm Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông thành phố lắp đặt biển báo phân luồng từ xa để hướng dẫn.

Cầu Sông Hàn là cây cầu quay đầu tiên ở nước ta được khánh thành vào năm 2000. Cầu dài 487,7m, rộng 12,9m, gồm 11 nhịp nối hai trục đường trung tâm giữa quận Hải Châu và Sơn Trà.

Cầu được xây dựng với kinh phí hơn 100 tỷ đồng từ nhiều nguồn, trong đó có sự đóng góp to lớn từ hàng triệu tấm lòng của các tổ chức, cá nhân. Thời điểm được đưa vào sử dụng, cây cầu đã tạo động lực cho kinh tế phía Đông Đà Nẵng và mở đầu cho giai đoạn chỉnh trang đô thị sau này.

Điều đặc biệt là nhịp giữa của cầu có thể xoay được để tàu thuyền qua lại dễ dàng. Kể từ khi được đưa vào sử dụng đến nay, cây cầu này đã trở thành một điểm du lịch về đêm thu hút rất nhiều du khách đến xem cầu quay.

Sau 22 năm đưa vào sử dụng, cây cầu xoay độc đáo này thường xuyên được bảo dưỡng, sửa chữa. Trong đó chủ yếu liên quan đến nhịp giữa, nơi hệ thống quay làm nên thương hiệu của cây cầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.