Tại sao đàn ông ‘đổi vợ’ khi có tiền?

Khám phá
Rate this post

Muốn biết lòng phụ nữ thì hãy đợi đến khi đàn ông trắng tay, còn muốn biết lòng thật của đàn ông thì hãy đợi đến khi anh ta có tất cả mọi thứ trong tay. Khi đàn ông nghèo, họ thề thốt, hứa hẹn đủ điều. Nhưng rồi khi giàu lên, điều mà nhiều người đàn ông làm là đổi vợ. Người đàn ông từng hứa sẽ bảo vệ người phụ nữ của mình giờ lại đang bảo vệ một cô gái khác. Tại sao lại như vậy?

Vì sao đàn ông 'đổi vợ' khi có tiền - Ảnh 1.

Hình minh họa

1. Cuộc sống đã mất đi mục đích phấn đấu, Đàn ông dễ rơi vào cái bẫy mang tên “ngoại tình”?

Ai đó đã từng nói, khi xã hội phát triển đến mức ai cũng có nhà, có xe thì đó là xã hội lý tưởng nhất. Nhưng trên thực tế, quan điểm này chưa chắc đã đúng. Khi cuộc sống chỉ để hưởng thụ, không có thử thách, gian khổ thì ai cũng sẽ sinh ra lười biếng và ỷ lại.

Ông bà xưa có câu “nhàn cư vi bất thiện” cũng chính là nguyên tắc này. Bằng chứng là nhiều người đàn ông từ khi kết hôn đến tuổi trung niên luôn phấn đấu hết mình vì những áp lực của cuộc sống, vì mục tiêu tạo dựng gia đình ấm no hơn. Nhưng khi có nhà, có xe, kinh tế ổn định, họ bỗng dưng không tìm được phương hướng mà tiến về phía trước, mất đi động lực để cố gắng, cảm thấy cuộc sống thật vô nghĩa.

Cũng từ đây, đàn ông rơi vào cái bẫy mang tên “ngoại tình”, bởi những điều thú vị trong một mối quan hệ ngoài luồng có thể kích thích cuộc sống của họ trở nên mới mẻ hơn.

2. Thích chinh phục

Bản tính hiếu thắng, đàn ông ai cũng có, nay đứng trước một thiếu nữ xinh đẹp thì càng có thêm mục tiêu chinh phục. Người xưa có câu “đàn bà thèm tài, đàn ông thèm đẹp”.

Vượt qua các vệ tinh khác để có được một mỹ nhân là thành công đáng tự hào nhất của đàn ông. Đó là niềm tự hào khi là người chiến thắng!

3. Tính mới

Đàn ông thích sự mới lạ, với một người vợ đã “đường ai nấy đi”, thấy trang phục thường ngày theo kiểu đi chợ, đi làm, đi ngủ, để mặt mộc; Tay chân, tay chân vẫn đang lau nhà, tuy rằng trông rất thân thương, xúc động nhưng trong lòng cũng giảm bớt một chút rung cảm như thuở ban đầu.

Đối với “bên kia chiến trường” còn mới mẻ với nhiều bất ngờ liên tục xảy ra chưa được khám phá, dễ khiến họ xiêu lòng. Chưa kể họ còn rơi vào ảo tưởng “sung sướng” với cảm giác hồi hộp, lo lắng và sợ vợ hoặc người quen phát hiện, điều đó khiến bạn trở thành người đặc biệt không thể thiếu.

Đây là lý do lâu đời nhất và cơ bản nhất.

Vì sao đàn ông 'đổi vợ' khi có tiền - Ảnh 2.

Hình minh họa

4. Quyền lực là yếu tố thúc đẩy sự không chung thủy mạnh hơn gen

Một nghiên cứu ở Mỹ cho thấy so với người bình thường, những người quyền lực thường có hoặc muốn ngoại tình hơn. Theo Livescience, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng quyền lực có liên quan đến sự tự tin và những người có lòng tự tin cao có xu hướng “đi chệch hướng”.

So với sức mạnh, gen dường như chỉ tạo ra một sự khác biệt nhỏ.

Người có quyền lực thường tự cho mình cái quyền được ngoại tình, họ xem đó là thành quả mà họ xứng đáng nhận được sau một quá trình cố gắng đạt được kết quả.

5. Trở nên nghịch ngợm để trở thành “giống như những người khác”

Nhiều người đàn ông không tự nhiên muốn thay đổi trái tim. Có một lý do khách quan là họ nhìn thấy hoặc tiếp xúc với một số người có tiền, thường xuyên lui tới các quán bar, tụ điểm vui chơi giải trí… nên sau khi có một chút khả năng tài chính, họ cảm thấy mình cũng nên như vậy. vì thế.

Lúc này, nếu trong những buổi tụ tập, bạn bè đồng nghiệp tự tin đưa người yêu đi cùng, hoặc trong công việc làm ăn mà hai bên vẫn hợp tác với nhau thì một số người sẽ khó tránh khỏi việc phải “hòa nhập” để thân thiện. với mọi người. Một, hai lần, họ bắt đầu hết mặc cảm với vợ và có thể “quan hệ” như một người đàn ông tự nhiên có tiền.

Theo Gia đình & Xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published.