Tại sao chăm sóc da đúng quy trình vẫn khiến da bị chảy xệ?

Làm Đẹp
Rate this post

Bước qua tuổi 25, khi các dấu hiệu lão hóa của làn da bắt đầu lộ rõ, cũng là lúc chị em phụ nữ sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc dưỡng da chống lão hóa. Các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa hay các liệu pháp làm đẹp chuyên sâu cũng được chú trọng đầu tư nhiều hơn. Ngay cả khi bạn thực hiện đúng và đủ quy trình chăm sóc da thì làn da vẫn bị chảy xệ và già đi. Vì vậy, lý do cho điều đó xảy ra là gì?

Chăm sóc da không thực sự ảnh hưởng đến nếp nhăn và chảy xệ

Khi thấy làn da có dấu hiệu lão hóa như nếp nhăn hay chảy xệ, nhiều chị em sẽ cuống cuồng tìm kiếm các sản phẩm dưỡng da ngăn ngừa lão hóa, nâng cơ hay trẻ hóa da. Nhưng thực tế, skincare lúc này vẫn chưa cải thiện được tình trạng nhăn nheo, chảy xệ.

Hình minh họa

Khi các dấu hiệu của nếp nhăn và chảy xệ đã hình thành rõ ràng, cấu trúc collagen nằm sâu bên dưới da đã bị suy giảm, trong khi các sản phẩm dưỡng da chỉ có thể tác động đến lớp biểu bì bên trên da. Vì vậy, bạn nên xây dựng chu trình chống lão hóa sớm, trước khi các dấu hiệu trên có thể nhìn thấy rõ ràng bằng mắt thường. Từ 25 đến 30 tuổi là thời điểm vàng, để bạn bắt đầu sử dụng các sản phẩm dưỡng da chống lão hóa để bảo vệ làn da về lâu dài.

Sử dụng tẩy da chết vật lý với tần suất dày đặc

Tẩy tế bào chết giúp da thông thoáng, sạch mụn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng tẩy da chết quá nhiều lần trong tuần (đối với tẩy da chết vật lý) không những phản tác dụng mà còn khiến da dần khô, nứt nẻ, dễ bị tổn thương và dễ bắt nắng hơn. Phương pháp này chỉ lấy đi lớp da chết trên bề mặt chứ không lấy đi lớp da chết sâu trong da. Không chỉ vậy, tẩy da chết vật lý rất dễ khiến da bị tổn thương, đặc biệt là với làn da nhạy cảm.

Lý do lái xe ô tô 4

Hình minh họa

Bạn có thể cân nhắc sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học. Đây là phương pháp tẩy da chết rất hiệu quả và khoa học trong cộng đồng làm đẹp. Các thành phố quen thuộc bao gồm BHA / AHA. Đây là những hoạt chất giúp thúc đẩy tế bào chết tự bong ra, không cần tác động từ bên ngoài và không cần rửa lại bằng nước như phương pháp tẩy tế bào chết vật lý.

Chà xát quá mạnh khi rửa mặt

Lý do lái xe ô tô 2

Hình minh họa

Nhiều chị em nghĩ rằng rửa mặt càng nhiều, dùng càng nhiều sản phẩm càng mạnh thì càng tốt cho da, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại. Sử dụng sữa rửa mặt quá đậm đặc hoặc rửa mặt nhiều hơn hai lần một ngày có thể làm trôi đi lớp dầu tự nhiên, ảnh hưởng đến hàng rào bảo vệ, khiến da bị tổn thương, khô và nhanh lão hóa hơn. Chưa hết, việc kỳ cọ hay kéo da quá mạnh cũng góp phần hình thành nếp nhăn và khiến da bị chảy xệ. Làm sạch da đúng cách là sử dụng sữa rửa mặt dịu nhẹ nhưng hiệu quả, rửa mặt 2 lần / ngày là tối đa; và massage da nhẹ nhàng.

Kem chống nắng là không đủ

Lý do lái xe ô tô 3

Hình minh họa

Ngay cả khi bạn thoa kem chống nắng mỗi ngày, bạn vẫn có thể bị lão hóa sớm nếu không thực hiện đúng cách. Một trong những sai lầm phổ biến nhất là thoa không đủ kem chống nắng khiến việc bảo vệ da không hiệu quả. Vậy nên bôi bao nhiêu kem chống nắng? Có một nguyên tắc nhỏ để đo kem chống nắng dễ thoa, đó là bơm ra hai dải kem chống nắng có kích thước bằng hai ngón tay. Tiếp theo, bạn thoa đều lượng kem chống nắng này lên mọi ngóc ngách trên khuôn mặt, không quên vùng quanh mắt, trán và quai hàm… Như vậy làn da của bạn sẽ được bảo vệ hiệu quả.

-> Chu trình 6 bước làm săn chắc da, chống lão hóa hiệu quả

Leave a Reply

Your email address will not be published.