Tại sao bạn nên chọn ĐH Duy Tân là NV1?

Khám phá
Rate this post

Vì sao nên chọn ĐH Duy Tân làm NV1 - Ảnh 1.

Xếp hạng các trường đại học Việt Nam trên Times Higher Education (THE)

Top 500 trường đại học tốt nhất thế giới theo Times Higher Education (THE)

Năm 2022, Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất trên thế giới. Trong đó, Đại học Duy Tân là một trong năm trường đại học Việt Nam được xếp hạng, trên tổng số 1.662 cơ sở giáo dục trên toàn thế giới.

Đại học Duy Tân được xếp hạng 401-500 (chỉ có 2 trường đại học Việt Nam lọt vào top này), được đánh giá cao ở tiêu chí Triển vọng quốc tế (International Outlook) và Trích dẫn khoa học (Citations).

Có thể nói, xếp hạng THE cùng với xếp hạng QS, xếp hạng Thượng Hải và USNews & World Reports là 4 bảng xếp hạng uy tín, phổ biến và được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới hiện nay. Ở 3 thứ hạng còn lại, Đại học Duy Tân cũng có vị trí rất cao. Trong đó, Đại học Duy Tân thuộc:

– Top 700 các trường đại học tốt nhất thế giới theo Xếp hạng Thượng Hải năm 2021,

– Top 577 trường đại học tốt nhất toàn cầu năm 2022 theo US News & World Report,

– Top 210 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2022 và Top 801-1,000 trường đại học tốt nhất thế giới năm 2023 (chỉ có 3 trường đại học ở Việt Nam lọt vào top này) theo QS Rankings.

Nhiều ngành nghề đạt các Chứng nhận Quốc tế “tiêu chuẩn vàng” như ABET và UNWTO TedQual

Đại học Duy Tân là trường đại học thứ hai của Việt Nam đạt kiểm định ABET (năm 2019, sau Đại học Khoa học và Công nghệ TP.HCM) (của Mỹ, còn được mệnh danh là “tiêu chuẩn vàng” của thế giới về đào tạo Khoa học – Kỹ thuật) và là trường đạt chuẩn kiểm định ABET nhiều nhất Việt Nam với 4 chương trình:

– Công nghệ / Kỹ thuật phần mềm (2021),

– Công nghệ / Kỹ thuật điện-điện tử (2020),

– Kỹ thuật mạng (2019)

– Hệ thống thông tin quản lý (2019).

Viện Nghiên cứu và Đào tạo Du lịch của Đại học Duy Tân cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất (tính đến thời điểm hiện tại) của Việt Nam đạt tiêu chuẩn kiểm định cao nhất về đào tạo du lịch TedQual của Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO). – Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc) trong 2 lĩnh vực nghiên cứu:

– Quản lý Du lịch và Khách sạn Quốc tế (2022),

– Du lịch Quốc tế và Quản lý Nhà hàng (2022).

Chương trình đào tạo đa dạng trong nước và quốc tế

Trường Đại học Duy Tân tổ chức 10 khóa đào tạo tiến sĩ, 15 khóa thạc sĩ và 55 ngành đào tạo đại học với:

– Hơn 100 chuyên ngành; 9 chuyên ngành thuộc Chương trình Nhân tài (HP);

– Mua bản quyền và chuyển giao công nghệ đào tạo 13 chương trình tiên tiến, chất lượng cao (CLC) của 4 trường đại học hàng đầu của Mỹ;

– Triển khai các chương trình liên kết tư vấn du học (4 + 0) tại chỗ dành cho bậc đại học Mỹ (ADP) với Đại học Troy và Đại học Keuka;

– Liên kết (1 + 1 + 2), (2 + 2), (3 + 1) với các trường đại học Mỹ, Anh, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Ngoài ra, trường còn triển khai các chương trình đào tạo Văn bằng 2, liên thông chính quy, đào tạo trực tuyến (eUniversity).

Vì sao nên chọn ĐH Duy Tân làm NV1 - Ảnh 2.

Đại học Duy Tân đạt chứng nhận ABET (Hoa Kỳ) với nhiều chuyên ngành đào tạo nhất tại Việt Nam

Trường đã nghiên cứu và học hỏi kinh nghiệm quản lý giáo dục đại học từ 72 trường đại học của 16 quốc gia trên thế giới; cũng như hợp tác với nhiều trường đại học uy tín hàng đầu của Mỹ và Hàn Quốc để nghiên cứu, lựa chọn giáo trình, mô hình, phương pháp đào tạo, dịch vụ giảng dạy chất lượng với tổng kinh phí hơn 4 triệu USD trong nhiều năm qua.

Trong suốt quá trình học tập tại Đại học Duy Tân, sinh viên sẽ được tiếp cận với các mô hình đào tạo đã được áp dụng thành công trong giáo dục đại học ở nhiều nước phát triển trên thế giới:

– Mô hình CDIO (Conceive / Conceive – Design / Design – Thực hiện / Triển khai – Vận hành / Vận hành) cho các ngành Khoa học máy tính, Công nghệ – Kỹ thuật;

– Phương pháp học tập PBL (Học tập dựa trên vấn đề) hoặc PrBL (Học tập dựa trên dự án) cho các ngành Kinh tế – Quản lý, Y – Dược, Nhân văn;

– Phương pháp EBE (Giáo dục dựa trên bằng chứng / Giáo dục dựa trên bằng chứng) dành cho Y – Dược, Sức khỏe và Khoa học Đời sống.

– Cơ sở đào tạo và thực hành hiện đại hàng đầu miền Trung

Trường có 6 cơ sở tọa lạc tại trung tâm thành phố Đà Nẵng với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, vào loại đầu tiên tại miền Trung với:

– Hơn 2.000 máy vi tính (hơn 250 máy tính xách tay); 244 máy chiếu;

– Phòng Điện – Điện Tử, Robot, RoboMaster, Vẽ Mỹ Thuật, …;

– Trung tâm Mô phỏng Y học (MedSim), Phòng thực hành Răng – Hàm – Mặt, 3 phòng thí nghiệm Điều dưỡng, 10 phòng thí nghiệm Dược, phòng thí nghiệm Y sinh, Vi sinh;

– 8 phòng Thực hành Cơ khí, Ô tô, Điều khiển tự động, 1 Gara sửa chữa ô tô;

– 2 phòng thực hành Thiết kế Thời trang, 4 studio Thiết kế Kiến trúc và Nội thất;

– 3 Thư viện với hàng chục nghìn đầu sách; Hệ thống Phòng thực hành Kế toán ảo và ERP;

– 2 Phòng thực hành Mạng / An ninh mạng (CCNA / CCNP), Phòng thực hành Viễn thông;

– Phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh; 5 phòng thực hành Xây dựng, phòng thí nghiệm Thủy lực;

– 2 phòng STEM và FAB Lab: không gian sáng tạo, học hỏi, khởi nghiệp phù hợp với nhiều đối tượng.

Vì sao nên chọn ĐH Duy Tân làm NV1 - Ảnh 3.

Trang thiết bị hiện đại phục vụ đào tạo các ngành Điện-Điện tử, Cơ khí, Ô tô

Đặc biệt, trường vừa chính thức hoàn thành tòa nhà 20 tầng tọa lạc tại cơ sở 3 Quang Trung, với hệ thống phòng học, phòng thực hành khang trang với nhiều trang thiết bị hiện đại hàng đầu miền Trung dành cho sinh viên các chương trình. ADP (bằng cấp của Hoa Kỳ), Du lịch và Công nghệ thông tin (Tiên tiến và Chất lượng cao).

Vì sao nên chọn ĐH Duy Tân làm NV1 - Ảnh 4.

Hệ sinh thái hoàn chỉnh và đa dạng hỗ trợ đào tạo ngành Du lịch tại 03 Quang Trung, Đà Nẵng

Sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp

Trường hiện có quan hệ hợp tác với hơn 300 tập đoàn, công ty, xí nghiệp,… thường xuyên phối hợp tổ chức cho sinh viên tham gia thực tập và tuyển dụng hàng năm. Kết quả đào tạo của trường được xã hội và cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao, thể hiện qua tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp đạt hơn 95%.

Mục tiêu của Đại học Duy Tân trong những năm gần đây là 100% sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp và hiện nay, nhiều ngành nghề đã đạt được tỷ lệ này như: Công nghệ thông tin, Xây dựng, Kiến trúc, Môi trường, Công nghệ thực phẩm Sinh viên ra trường đều có việc làm ngay với mức lương khởi điểm từ 10-15 triệu đồng / tháng và luôn tăng theo từng năm.

Cơ hội nhận học bổng toàn phần “Rin”

Hàng năm, Nhà trường có chính sách học bổng trao cho các tân sinh viên nhập học có điểm cao, học lực giỏi, xuất sắc, đạt giải cấp quốc gia, cấp tỉnh. Trong mùa tuyển sinh năm 2022, Đại học Duy Tân đã cấp hơn 4.000 suất học bổng với tổng trị giá hơn 100 tỷ đồng.

Số lượng thí sinh đạt điểm cao đến Đại học Duy Tân xét tuyển tăng nhanh qua từng năm. Đặc biệt, các thủ khoa của trường mỗi năm đều đạt điểm rất cao trong tốp đầu của cả nước.

Vì sao nên chọn ĐH Duy Tân làm NV1 - Ảnh 5.

Thủ khoa Đại học Duy Tân nhiều năm qua đều đạt điểm rất cao

Đặc biệt:

– Thủ khoa năm 2021 là Lý Thị Mến (đạt 29,75 / 30 điểm) nhận gói Học bổng Toàn phần Chương trình Tài năng.

– Thủ khoa năm 2020 là Nguyễn Thị Khánh Chi (28/30 điểm), nhận học bổng toàn phần Chương trình Du học Mỹ (lấy bằng Mỹ).

– Thủ khoa năm 2019 là Trần Thu Hà (28/30 điểm) nhận được gói Học bổng Miễn phí 100% toàn khóa học.

– Thủ khoa năm 2017 là Lê Thị Thu Ngân (đạt 28,5 / 30 điểm) nhận gói Học bổng Miễn phí 100% toàn khóa học.

– Thủ khoa năm 2015 là Nguyễn Thị Thành (đạt 28,25 / 30 điểm) nhận gói học bổng toàn phần chương trình Du học Mỹ (cấp bằng) …

Nhiều giải thưởng trong và ngoài nước

Môi trường học tập, nghiên cứu năng động với nền tảng kiến ​​thức sâu, rộng và cách tiếp cận đã giúp thầy và trò Đại học Duy Tân giành được nhiều giải thưởng cao với những công trình, sản phẩm để lại nhiều ấn tượng.

Vì sao nên chọn ĐH Duy Tân làm NV1 - Ảnh 6.

Những giải thưởng lớn của thầy và trò Trường Đại học Duy Tân

Các giải thưởng được đề cử trong thời gian qua đã chứng tỏ bản lĩnh và năng lực của sinh viên Duy Tân ở tất cả các sân chơi học thuật, khởi nghiệp trong nước và quốc tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published.