Tại sao bạn không nên rửa mặt khi tắm?

Khám phá
Rate this post

Nhiều người có thói quen kết hợp tắm toàn thân và tẩy trang, rửa mặt dưới vòi hoa sen. Mặc dù có vẻ thuận tiện, nhưng thực tế là làm như vậy có thể gây hại nhiều hơn lợi. Da mặt vốn nhạy cảm hơn da trên cơ thể. Vì vậy, khi tắm vòi hoa sen, đặc biệt là với nước nóng, bạn nên hạn chế để mặt tiếp xúc với nước phun ra từ vòi càng nhiều càng tốt.

1. Gây mụn

Tại sao bạn không nên rửa mặt khi tắm?  - Ảnh 1.

Tắm trong thời gian dài, đặc biệt là khi sử dụng nước nóng, có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên cần thiết để giữ cho da khỏe mạnh. Khi da đã mất độ ẩm và khô, việc để mặt trực tiếp dưới vòi nước chảy mạnh từ vòi hoa sen sẽ chỉ khiến tình trạng da trở nên tồi tệ hơn. Việc thoa thêm kem dưỡng ẩm trong trường hợp này có thể phản tác dụng, khiến da dễ bị nổi mụn và các loại nhiễm trùng da khác.

2. Ảnh hưởng đến tông màu da

Tại sao bạn không nên rửa mặt khi tắm?  - Ảnh 2.

Rửa mặt dưới vòi hoa sen có thể khiến da bạn ửng đỏ, đặc biệt là khi tắm nước nóng. Nhiệt độ cao khiến các mạch máu trên mặt giãn ra, thậm chí dẫn đến tổn thương các mao mạch mỏng manh ở vùng má. Lặp lại điều này thường xuyên có thể gây ra bệnh rosacea, một tình trạng da phổ biến gây đỏ và sưng ở mặt và thường tạo ra các mụn đỏ nhỏ, chứa đầy mủ.

3. Dễ hình thành nếp nhăn hơn

Tại sao bạn không nên rửa mặt khi tắm?  - Ảnh 3.

Bạn có thể nhận thấy rằng các ngón tay thường trở nên nhăn nheo khi ngâm lâu trong nước. Điều này là do nước, đặc biệt là nước nóng / ấm, lấy đi độ ẩm của da và làm hỏng “lớp bảo vệ” khóa ẩm. Điều này càng ảnh hưởng rõ ràng đến da mặt. Để da mặt tiếp xúc với nước khi tắm, đặc biệt là dưới vòi nước nóng có thể khiến da vùng này bị lão hóa nhanh hơn.

4. Làm cho da trở nên nhạy cảm

Tại sao bạn không nên rửa mặt khi tắm?  - Ảnh 4.

Rửa mặt dưới vòi hoa sen cũng không có lợi cho da như nhiều người vẫn nghĩ. Dòng chảy mạnh của nước nóng / ấm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến làn da hoàn toàn khỏe mạnh. Kết quả là da trên mặt trở nên khô và nhạy cảm hơn. Ngay cả trong mùa đông, khi thời tiết trở nên lạnh hơn, bạn cũng nên hạn chế xông mặt trực tiếp từ nước nóng, vì đây là thời điểm da dễ bị khô và kích ứng.

5. Gây ngứa, rát da

Tại sao bạn không nên rửa mặt khi tắm?  - Ảnh 5.

Nhiều người nhận thấy da trở nên ngứa nhẹ sau khi tắm lâu. Cảm giác này thường nhẹ, không quá nặng và chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, rửa mặt bằng vòi hoa sen nước nóng thường xuyên có thể khiến da bạn thường ngứa hơn, thậm chí bong tróc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.