Sửa quạt bị thừa nhớt và nhớt máy đừng vội bỏ mà hãy làm theo cách này để đảm bảo lũ chuột chạy theo nhau mà hết khói.

Khám phá
Rate this post

Chắc hẳn ai cũng từng đau đầu, phẫn nộ trước sự tàn phá của lũ chuột. Có nhiều cách để xua đuổi chuột nhưng những thứ như bẫy chuột, bả chuột khá nguy hiểm đối với nhà có trẻ nhỏ. Dưới đây là mẹo xua đuổi chuột bằng dầu nhớt xe máy mà bạn nên biết.

Dầu máy thường dùng để sửa quạt, sửa xe máy nói chung là đồ điện cơ trong nhà nên rất dễ kiếm. Vì loại dầu này vừa “nhớt” vừa đắng nên chuột rất “khủng” và được coi là “kẻ thù không đội trời chung”.

how-diet-chuot-bang-dau-may-1

– 1 bát dầu bôi trơn, nhớt máy cũng được.

– 1 chổi sơn nhỏ

– Gạo, đậu phộng

Bước 1: Rang gạo lạc, sau đó để nguội.

Bước 2: Sau khi gạo rang nguội, trộn với một ít dầu máy, nhớt và để ở nơi chuột thường lui tới. Đồng thời, dùng chổi quét một đường dầu máy và nhớt trên mặt đất để dầu bám vào chân chuột.

Theo đặc tính của chuột, khi sống thành đàn, chúng thường ngửi và liếm lưng đồng loại, vì vậy khi chúng liếm nhớt hoặc nhớt máy quá kỹ, chúng sẽ sợ hãi và bỏ chạy không kịp. Họ cũng sẽ cảm thấy đắng miệng khi ăn những hạt gạo ngâm trong dầu, vì vậy họ sẽ không tìm kiếm thức ăn ở nơi này nữa mà sẽ tìm kiếm ở nơi khác.

Một số mẹo đuổi chuột sinh học vô hại khác

Chuẩn bị các:

how-diet-chuot-bang-dau-may-3

1. Bông y tế hoặc bông tẩy trang

2. 1 nửa bát dấm

3. 1/2 thìa cà phê tiêu

Làm:

Bạn lấy bông tẩm giấm pha hạt tiêu rồi đặt vào những nơi chuột thường xuyên qua lại như chạn bát, gầm bồn rửa chén, gầm tủ bếp, mắc kẹt trong nhà. Khi ngửi thấy mùi hôi, chuột sẽ bỏ đi và không dám đến phá nữa.

how-diet-chuot-bang-dau-may-2

Chuẩn bị các:

1. 1 thìa ớt bột hoặc ớt tươi xay nhuyễn

2. 1 muỗng canh nước rửa chén

3. 1 thìa dầu ăn

Làm:

Bạn có thể làm điều này theo hai cách:

Loại 1: pha loãng 1 thìa ớt bột với nước, sau đó thêm nước rửa bát. Cho hỗn hợp vào bình xịt nhỏ và xịt vào các ngóc ngách trong nhà hoặc những nơi chuột thường lui tới.

Loại 2: Trộn ớt bột hoặc ớt tươi giã nhỏ với 1 thìa dầu ăn, dùng cọ quét hỗn hợp này lên bề mặt những nơi chuột thường chạy qua hoặc để hỗn hợp trước cửa ổ chuột.

Việc chuột ăn phải ớt bột, sẽ không bao giờ dám vào nhà bạn nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published.