Sửa nhà, tặng vốn cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ở Côn Đảo

Khám phá
Rate this post

Tại đây, nhóm đã thực hiện nhiều hoạt động phúc lợi để giúp đỡ những người dân nghèo.
Trong căn nhà mới, chị Nguyễn Thị Thủy – chủ nhân – đã dọn dẹp sạch sẽ, gọn gàng, sẵn sàng đón khách. Thuộc diện khó khăn, hơn chục năm trước gia đình chị Thủy được H.Cơn Đào xây dựng nhà tình thương. Căn nhà hiện đã xuống cấp trầm trọng, mái tôn dột nát nên Khối thi đua 5 đã hỗ trợ chị 70 triệu đồng để sửa chữa.

Bà Lý Việt Trung - Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP.HCM, Trưởng Khối thi đua 5 - trao sổ tiết kiệm cho chị Nguyễn Thị Thủy
Bà Lý Việt Trung – Tổng Biên tập Báo Phụ nữ TP.HCM, Trưởng Khối thi đua 5 – trao sổ tiết kiệm cho chị Nguyễn Thị Thủy

Trong căn nhà mới khang trang với hiên rộng, chị Thủy xúc động: “Với sức của mình, tôi không bao giờ sửa được nhà. Tôi rất vui và cảm ơn các bạn đã ủng hộ. Từ nay, tôi sẽ không còn lo nhà bị dột khi trời mưa nữa ”.

Cách đây 11 năm, sau khi chồng mất trong một vụ tai nạn giao thông, chị Thủy trở thành lao động chính, gánh vác cả gia đình gồm bố mẹ già, chị gái không có khả năng lao động và hai con (một cháu, một cháu). Con trai). Cô cho thuê mặt bằng để bán nhà hàng và kiếm được 200.000 – 300.000 đồng mỗi ngày. Không khá giả nhưng nhờ đó cũng thay đổi từng ngày. Nhưng nay, đất sắp trả, chị Thủy đang đi kiếm việc làm mới.

Tương tự là gia đình chị Trương Thị Thủy. Gia đình có sáu thành viên, một người già nằm bất động (bố chị) và ba cháu nhỏ (hai cháu, một cháu), chị phải ở nhà chăm sóc. Kinh tế gia đình trông cậy vào việc chèo thuyền của chồng. Cái nghèo quanh năm khiến người phụ nữ ấy gầy gò, túng quẫn.

Cuộc sống của gia đình bà Nguyễn Thị Vân cũng không khá hơn là bao. Vân và chồng đã sống ở Côn Đảo hơn chục năm. Thấy vợ chồng chị siêng năng nên có người cho mượn ít đất để canh tác. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết ở đảo xa không thuận lợi, có nhiều sâu bọ nên việc nuôi trồng gặp nhiều khó khăn.

Toàn đảo có khoảng 1.300 hội viên nữ, trong đó có nhiều chị em có hoàn cảnh giống chị Thủy, chị Thủy, chị Vân. Công đoàn đã trao vốn cho Hội LHPN Côn Đảo giúp chị em vay không tính lãi, trực tiếp trao vốn không hoàn lại cho 13 chị em, trao 12 suất học bổng cho trẻ mồ côi, tặng 250 bộ áo dài cho Hội. Ngày hội Phụ nữ Côn Đảo … Tổng kinh phí cho chương trình hơn 200 triệu đồng.

Thiên An

Leave a Reply

Your email address will not be published.