Sự thật về đạo diễn ‘bù nhìn’

Khám phá
Rate this post

Ngày 22/6, TAND TP Cần Thơ tiếp tục ngày thứ hai xét xử vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại VCB Tây Đô đối với bị cáo Nguyễn Minh Chuyên (nguyên giám đốc ngân hàng). . VCB Tây Đô) và 14 bị cáo khác.

Vụ ngân hàng mất 278 tỷ: Sự thật về các giám đốc 'bù nhìn' Ảnh 1

Ngân hàng mang theo máy in và hồ sơ vay để hỗ trợ đại diện trả lời tòa về các hợp đồng vay trong vụ án. Ảnh: MEN’S LABEL

Buổi chiều, tòa tiếp tục xét hỏi các bị cáo thuộc nhóm doanh nghiệp, một số người liên quan và đại diện ngân hàng để làm rõ các khoản vay, nợ và tài sản đảm bảo của các công ty.

Ngân hàng đã huy động nhiều nhân viên và mang máy in đến phòng xử để hỗ trợ đại diện trả lời trước tòa về các hợp đồng vay vốn liên quan đến vụ án này.

Có nhiều người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan là giám đốc công ty liên quan đến vụ án, khi được tòa hỏi đều trả lời “chỉ ký”, số còn lại không biết gì về hoạt động của công ty. , Không biết nợ nần gì, tài sản thế chấp ra sao… Thậm chí, có người cho biết, dù làm giám đốc nhưng không nhận lương giám đốc nhưng vẫn nhận lương công nhân như bình thường.

Vụ ngân hàng mất 278 tỷ: Sự thật về các giám đốc 'bù nhìn' Ảnh 2

Bị cáo Cao Hoàng Thám tại tòa ngày 22 tháng 6. Ảnh: NHÃN ĐÀN ÔNG

Về phần bị cáo Cao Hoàng Thám, cáo trạng quy kết trách nhiệm dân sự bị cáo phải bồi thường cho VCB hơn 8,9 tỷ đồng. Tại tòa, bị cáo này mong hội đồng xét xử xem xét trách nhiệm dân sự đối với bị cáo vì bị cáo chỉ là người làm công ăn lương cho Vũ Minh Tuấn (hiện đang bỏ trốn).

Theo bị cáo Cao Hoàng Thám, trước đây bị cáo là công nhân và được Tuấn đưa lên làm giám đốc công ty cơ khí Tây Đô. Bị cáo cho rằng làm công ăn lương nhưng được sếp ưu ái nên ai cũng vui. Tuy nhiên, lúc đầu bị cáo không biết, sau khi bị khởi tố, bị cáo mới được phân tích để hiểu rõ.

Khi làm giám đốc, Tuấn chỉ đạo bị cáo thực hiện. Tất cả hồ sơ vay của các công ty trong tập đoàn đều do bị cáo Tuấn làm vì bị cáo Tuấn phụ trách hồ sơ vay ngân hàng. Tất cả hồ sơ của bị cáo đều bị làm giả …

Theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao, Nguyễn Minh Chuyên cùng 14 bị cáo khác đã vi phạm quy định về cho vay, gây thiệt hại cho VCB Tây Đô hơn 278 tỷ đồng, sau đó các bị cáo đã thu hồi hơn 70 tỷ đồng.

Ngày mai, tòa sẽ tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo.

PLO sẽ tiếp tục thông tin diễn biến phiên tòa trong các bản tin sau.

Vụ ngân hàng mất 278 tỷ: Nguyên giám đốc thừa nhận chỉ đạo

Vụ ngân hàng mất 278 tỷ: Nguyên giám đốc thừa nhận chỉ đạo

(PLO) – Nguyên giám đốc ngân hàng Nguyễn Minh Chuyên thừa nhận đã chỉ đạo cấp dưới cho nhiều doanh nghiệp vay vốn trái quy định.

Leave a Reply

Your email address will not be published.